Chia Sẻ HÓA ChẤT BỂ BƠI

Tham gia
21/7/20
Bài viết
10
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
TP.Hồ Chí Minh
Website
www.facebook.com
HÓA ChẤT BỂ BƠI

Nghĩ về hồ bơi hoàn hảo và những người bơi lội trong làn nước trong xanh . Giữ nguyên hình ảnh này liên quan đến việc thực hiện các bước thích hợp để vệ sinh hồ bơi và ngăn ngừa bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc thẩm mỹ. Sau đó, nước sẽ không còn tảo, không có mầm bệnh gây bệnh và sử dụng sẽ không phàn nàn về mắt đỏ hoặc mùi clo.

Đối với xử lý bể bơi nói chung, Clo có ba đặc điểm thiết yếu: nó hoạt động như một chất khử trùng nhanh và bền, một algaecide hiệu quả và một chất oxy hóa mạnh mẽ của chất gây ô nhiễm không mong muốn. Hiểu được vai trò của clo trong việc duy trì nước an toàn không khó khi bạn tìm hiểu những điều cơ bản về hóa chất bể bơi.
CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên gói xử lý clo. Kiểm tra nước thường xuyên, đó là một quy trình đơn giản để sử dụng bộ kiểm tra. Bạn muốn duy trì cân bằng nước bằng cách đo:
 • Clo miễn phí có sẵn (FAC) , nên ở trong phạm vi 2 - 4 ppm, nhưng không bao giờ giảm xuống dưới 1 ppm
 • Tổng clo , để đảm bảo rằng mức clo kết hợp (CAC) kết hợp nhỏ hơn 0,2 ppm
 • Độ pH để giữ nó trong khoảng từ 7,2 đến 7,8, cho thấy clo hoạt động hiệu quả
 • Tổng độ kiềm để đảm bảo rằng độ pH ổn định
 • Canxi cứng để bảo vệ bề mặt hồ bơi khỏi bị ăn mòn.
 • [IMG]
HÓA CHẤT BỂ BƠI

Các hướng dẫn do Hiệp hội Chuyên gia Pool & Spa đặt ra được sử dụng rộng rãi, nhưng để chắc chắn, bạn cũng nên kiểm tra các mã sức khỏe của khu vực tài phán nơi bạn sống. Các hóa chất mà một hồ bơi cần để duy trì các tiêu chuẩn cần thiết khác nhau từ hồ bơi này đến hồ bơi khác và ngày này qua ngày khác. Lưu giữ hồ sơ để nhận biết về một hồ bơi có thể giúp bạn diễn giải các đặc điểm của nó và thực hiện đúng nhiệm vụ.
HIỆP HỘI CÁC CHUYÊN GIA POOL & SPA

Tiêu chuẩn hóa chất đề xuất cho bể bơi
Clo miễn phí, ppm2.0 - 4.0
Kết hợp clo, ppmkhông ai
pH7.2 - 7.8 (phạm vi lý tưởng là 7.4 - 7.6)
Tổng độ kiềm, ppm
 • Đối với clo lỏng, cal hypo, lithium hypo
 • Đối với khí clo, dichlor, trichlor và hợp chất brom
80 - 100
100 - 120
Tổng chất rắn hòa tan, ppmKhông vượt quá 1500 lớn hơn lúc khởi động bể bơi
Canxi độ cứng, ppm200 - 400
Axit Cyanuric, ppm30 - 50
GIỚI THIỆU VỀ CLO

Clo thường được cho vào nước hồ bơi và nên được kiểm tra hàng ngày ở mức tối thiểu để khử trùng đúng cách. Clo hóa thường xuyên giết chết các vi sinh vật có hại có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe, chẳng hạn như viêm dạ dày ruột, bệnh Legionnaires, nhiễm trùng tai và chân của vận động viên. Học cách kiểm tra nước đúng cách sẽ cho phép bạn xác định lượng clo dư và nhu cầu trong nước hồ bơi. Kiểm tra thường xuyên hơn là cần thiết nếu có sử dụng bather nặng.


Dưới đây là một số định nghĩa hữu ích sẽ giúp bạn hiểu các điều khoản và nhiệm vụ của việc áp dụng chất khử trùng dựa trên clo.
 • Clo miễn phí có sẵn (FAC). Một phần của tổng clo còn lại trong nước clo không phản ứng với các chất gây ô nhiễm và là miễn phí để đi làm để tiêu diệt vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác. Hãy chắc chắn rằng bộ kiểm tra của bạn có thể đo FAC; nhiều người chỉ kiểm tra tổng clo.
 • Kết hợp clo có sẵn (CAC) hoặc chloramines. Phần clo trong nước đã phản ứng và kết hợp với amoniac, các chất gây ô nhiễm có chứa nitơ và các chất hữu cơ khác như mồ hôi, nước tiểu và chất thải của người bơi khác. Một số chloramines có thể gây kích ứng mắt và mùi clo.
 • Tổng clo. Tổng của cả clo miễn phí có sẵn và kết hợp.
 • Các hình thức clo thường được sử dụng trong hồ bơi thương mại. Hồ bơi được xử lý bằng khí clo, natri hypochlorite (chất tẩy lỏng), canxi hypochlorite (dạng hạt hoặc dạng viên), lithium hypochlorite hoặc isocyanurat clo hóa. Khi bất kỳ hợp chất nào tiếp xúc với nước, chúng sẽ giải phóng axit hypochlorous (HOCl), chất khử trùng hoạt động. Isocyanurat clo hóa, một họ các hợp chất hóa học như natri dichloroisocyanurat và trichloroisocyanurat, cũng thêm axit cyanuric hoặc chất ổn định. Một chất ổn định, cũng có thể được thêm vào một cách riêng biệt, giúp giảm sự mất quá nhiều clo trong nước do các tia cực tím của mặt trời.
 • Phần triệu (ppm). Phép đo chỉ ra các bộ phận của một chất, chẳng hạn như clo, tính theo trọng lượng so với một triệu phần theo thể tích của nước hồ bơi. Một nguyên tắc nhỏ để tuân theo để duy trì chất lượng nước tốt trong các hồ bơi là giữ mức FAC trong khoảng từ 2.0 đến 4.0 ppm. (xem biểu đồ khuyến nghị NSPI)
 • Điều trị sốc. Việc thực hành thêm một lượng đáng kể một hóa chất oxy hóa vào nước để phá hủy amoniac, chứa nitơ và các chất ô nhiễm hữu cơ. Thêm clo như một phương pháp điều trị sốc cũng có thể kiểm soát tảo và vi khuẩn, nhưng hãy đọc nhãn để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có thể làm điều này.
ĐIỀU TRỊ SỐC

Trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người, mùi clo nồng nặc không phải là dấu hiệu của quá nhiều clo trong hồ bơi mà thực sự là một lá cờ đỏ mà một siêu liều Nghìn có thể được yêu cầu để khắc phục vấn đề.

Xử lý sốc thêm một lượng lớn hơn so với bình thường hóa chất oxy hóa vào nước hồ bơi. Liều bổ sung này sẽ phá hủy các chất gây ô nhiễm hữu cơ và oxy hóa các hợp chất amoniac và nitơ để loại bỏ khu vực có mùi chloramine gây khó chịu và, nếu clo được sử dụng cho mục đích này, để khử trùng nước. Nhiều sản phẩm sốc clo cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng để tiêu diệt tảo và vi khuẩn, có thể là một lợi ích bổ sung. Việc gây sốc phải được thực hiện với máy bơm và bộ lọc hoạt động, nhưng sau khi mặt trời lặn để tránh mất clo cho tia cực tím (UV) của mặt trời.
[IMG]

Superchlorination là một thuật ngữ khác đôi khi được sử dụng để xử lý sốc với các sản phẩm clo khi thêm 5 ppm FAC trở lên. Chế độ xử lý sốc này ngoài việc oxy hóa các chất thải không mong muốn, được sử dụng để loại bỏ các nhóm tảo và vi khuẩn có thể ẩn náu trong các bộ lọc và các khu vực khó vệ sinh. Superchlorination cũng được loại bỏ mùi chloramine. Thêm 10 lần mức clo kết hợp hoặc chloramines trong nước đạt được cái gọi là clo hóa điểm dừng khi có đủ clo để tiêu thụ chloramines gây khó chịu.
Quy tắc cơ bản của ngón tay cái
 • Luôn đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Lưu trữ hóa chất ở nơi mát mẻ, khô và bóng mát.
 • Không bao giờ trộn các loại clo khác nhau, thêm từng loại vào hồ bơi riêng biệt.
 • Không bao giờ trộn lẫn các hóa chất với nhau, thêm từng loại vào hồ bơi riêng biệt.
 • Tránh hít phải khói hoặc hơi.
 • Đừng mua nhiều hóa chất hồ bơi hơn bạn sẽ sử dụng trong một mùa - chúng mất hiệu quả theo thời gian.
 • Hãy chắc chắn rằng hóa chất hồ bơi không thể tiếp cận với trẻ em.
 • Xem thêm
 
Top