Tâm sự hoàn thiện kho lạnh bảo quản nấm tại Đà Lạt

Tham gia
22/10/20
Bài viết
415
Biểu cảm được nhận
0
hoàn thiện kho lạnh bảo quản nấm tại Đà Lạt


Nấm sau khi thu hoạch cần chú ý cách bảo quản hoặc chế biến nếu sử dụng dần hoặc xuất bán cho người tiêu dùng và xuất khẩu. Việc bảo quản nấm rất quan trọng vì hàm lượng đạm của nấm cao nên dễ bị hư hỏng mà sau khi thu hái nấm vẫn tiếp tục hô hấp, chuyển hóa làm giảm chất lượng.



Cách bảo quản:

Cắt chân và loại bỏ tạp chất, đưa vào khay hoặc túi. Đặt trong nhiệt độ kho lạnh ở 2-5 độ C.



Kho lạnh bảo quản nấm luôn là giải pháp tối ưu, giúp hạ bớt nhiệt độ. Và nhiệt độ bảo quản nấm tươi thích hợp từ 2-5 độ C. Đối với nấm khô, làm khô đến mức tối đa (còn 10 – 12%) bằng cách phơi, sấy. Đối với dạng sơ chế, nấm muối (nồng độ muối 20- 22%) thời gian bảo quản nấm được vài tháng.



Những lợi ích đến từ việc bảo quản Nấm từ kho lạnh như sau:

- Giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng

- Tăng năng suất nuôi trồng Nấm

- Bảo quản và lưu trữ sản phẩm được lâu hơn.

- Tăng doanh thu và hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi trồng nấm.

-----------------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

0947459479 (Mr. Quyền)

0911219479 (Ms. Trân)
 
Top