Tâm sự Học cách decor lại căn phòng nhỏ hẹp

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Học cách decor lại căn phòng nhỏ hẹp

Khi dọn về nhà mới, thông thường phòng khách sẽ là nơi được ưu tiên trang trí đầu tiên vì nó là vị trí quan trọng để máy hút bụi công nghiệp túi vải tiếp khách đến chơi nhà. Nhưng phòng khách nhà bạn quá nhỏ thì phải trang trí ra sao cho đẹp đây? Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ mà đẹp thông qua bài viết dưới đây nhé:Thêm sắc xanh cho không gian phòng khách nhỏ

Nếu như chỉ vì phòng khách nhỏ mà bạn không bố trí thêm máy lau sàn ngồi lái cây cảnh thì quả thực rất sai lầm. Đặt cây xanh trong phòng vừa giúp không khí thêm phần thoáng đãng, tạo cảm giác phòng trở nên rộng hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bạn không nhất thiết phải đặt những chậu cây composite cồng kềnh làm gì, có thể sử dụng chậu cây kết hợp với chiếc loa mini đang được rao bán rất nhiều trên mạng chẳng hạn, giá của chúng cũng không quá cao.

Dùng gương soi trong thiết kế phòng khách nhỏ mà đẹp

Sử dụng kính đi kèm với cửa ra vào và cửa sổ thôi thì chưa đủ vì có thể nó còn liên quan đến vấn đề phong thủy nữa nên đôi khi ánh nắng sẽ không được lan tỏa khắp phòng như bạn mong đợi. Vì thế mà bạn nên lắp thêm một chiếc gương đối diện với cửa sổ để có thể khuyếch đại ánh sánh dễ dàng hơn

Sử dụng rèm cao trần

Ai bảo là phòng khách nhỏ thì không được khoác lên mình những chiếc rèm sang chảnh và lộng lẫy nào ? Thực tế là khi vào phòng bạn sẽ có cảm giác như đang cao lên khi sử dụng rèm cao kịch trần hoa văn sọc. Nếu như kết hợp với giấy dán tường kẻ ngang nữa thì sẽ có cảm giác như phòng đang rộng ra thêm 5-10m2 vậy. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý là chọn những loại rèm cửa có màu sắc sáng đẹp, và không quá khó khăn trong việc vệ sinh nhé.

Sử dụng sofa không có tay vịn

Để tạo cảm giác “ rộng thênh thang “ thì ghế sofa có thể phủ thêm vải, không cần phải có tay vịn và có thể bọc vải thổ cẩm sẽ tạo nên sự khác biệt cho phòng khách nhà bạn

Sử dụng bàn tròn

Đối với phòng khách nhỏ thì nên sử dụng bàn tròn thì sẽ tiết kiệm nhiều diện tích do các góc cạnh không còn nữa, đi qua đi lại cũng sẽ dễ dàng. Ngoài ra thì bàn tròn cũng sẽ tạo cảm giác ấm cúng trong gia đình khi các thành viên có thể ngồi quây quần lại với nhau.

Căn phòng chỉ một màu trắng

Nếu như bạn là vua lười, quá đau đầu tròn việc lựa chọn màu sắc thì có thể sơn cả phòng trắng toát cũng được. Như vậy linh kiện máy hút bụi công nghiệptất cả điểm đầu hay điểm cuối đều sẽ được che phủ bởi một màu trắng, làm cho khách đến chơi nhà sẽ khó “ ước lượng “ được phòng có diện tích bao nhiêu m2. Không chỉ sơn trắng mà tất cả mọi thứ từ ghế sofa, bình hoa cũng nên là màu trắng cho đồng bộ.
 
Top