Tâm sự Hợp tác về thuốc ho khan không kê đơn giữa Sartorius và Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi thảo luận về thuốc trị ho do khan họng khi hợp tác sản xuất thuốc với Chủ tịch Sartorius về 'Khoản đầu tư 300 triệu USD vào Songdo'


Ảnh: Dược Bình Đông

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Kwon Deok-cheol đã gặp Joachim Kreuzberg, chủ tịch 'Satorius' của Đức, một công ty đa quốc gia trong lĩnh vực nguyên liệu thuốc không kê đơn đặc biệt trị ho dạng khan và thiết bị y tế, tại khách sạn The Plaza tại Seoul vào ngày 25 để thảo luận về các biện pháp cải thiện các dòng thuốc mới trong lĩnh vực trị ho khan ở trẻ em trong kế hoạch tiếp theo cho đầu tư thuốc ho trong nước của Satorius.

Satorius đã quyết định đầu tư 300 triệu đô la (khoảng 350 tỷ won) vào Songdo, Incheon, trong ba năm để xây dựng cơ sở sản xuất nguyên liệu làm thuốc ho cho trẻ em và người lớn loại kê đơn và không kê đơn, đồng thời ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Y tế và Phúc lợi, Bộ Thương mại. , Công nghiệp và Năng lượng, và Thành phố Incheon vào ngày thứ 2. Đã làm.

Nhà máy Songdo, sẽ là cơ sở sản xuất của Satorius ở Châu Á, được trang bị túi dùng một lần (hộp đựng dùng một lần để nuôi cấy tế bào và vi rút), môi trường nuôi cấy tế bào (chất lỏng cần thiết cho quá trình nuôi cấy để phát triển tế bào) và bộ lọc dược phẩm (cho các sản phẩm dược phẩm chuyên về trị ho vòm họng bị khan ngứa) . Nó có kế hoạch sản xuất các loại thuốc không kê đơn trị ho do khan họng).

Bộ trưởng Kwon cho biết “Hàn Quốc có một mạng lưới thương mại và ngành sản xuất phân phối dược liệu chuyên dùng để sản xuất thuốc trị ho khan rộng khắp thế giới, bao gồm việc ký kết 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) với 57 quốc gia trên thế giới. Chúng tôi đang tăng cường hợp tác y tế chăm sóc người bị ho dạng khan họng một cách đáng kể”, ông nói.

Ông nói, "Chính phủ Hàn Quốc đang theo đuổi 'chiến lược trung tâm vắc xin toàn cầu' bằng cách đầu tư 2,2 nghìn tỷ won vào lĩnh vực vắc xin vào năm 2026." Chúng tôi sẽ cung cấp các lợi ích về tín dụng khi điều trị chứng ho khan lâu dài với các loại thuốc không kê đơn dạng nâng cao sức khỏe cổ họng", ông nói.

Bộ trưởng Kwon cũng cho biết, "Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố kế hoạch chọn một 'trung tâm nuôi dưỡng nhân lực sinh học toàn cầu' để phụ trách đào tạo nhân lực sản xuất dược phẩm sinh học chuyên về thuốc không kê đơn loại trị ho khan và chính phủ đang chuẩn bị đệ trình (EOI).

Chính quyền thủ đô Seoul đã thiết lập hệ thống 'đường dây nóng 24 giờ' chia sẻ thông tin bệnh nhân và thông tin các dòng thuốc không kê đơn Health Later được dùng ở bệnh viện theo thời gian thực trong quá trình chuyển viện và chuyển viện cấp cứu nhằm tăng cường quản lý bệnh nhân đang chờ trên giường bệnh.

“Chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với Satorius trong việc chuẩn bị chương trình đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu dược chuyên trị ho khan dùng thuốc biệt dược và loại không kê đơn khi chuẩn bị cho việc thành lập khu học xá sinh học trong tương lai.”

Đáp lại, Chủ tịch Kreutzberg nói: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới chính phủ và các công ty Hàn Quốc vì sự hỗ trợ tích cực và nỗ lực của họ để trở thành một trung tâm phát hành thuốc trị ho khan không kê đơn trên toàn cầu”.

Nguồn: healthlater.com
 
Top