Tâm sự Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa mặt đơn giản

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa mặt đơn giản

Chậu rửa trong nhà vệ sinh, nhà tắm bị tắc là một vấn đề mà chúng ta dễ bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Và máy hút bụi công nghiệp tại tphcmcũng chính vấn đề này mà gây cho chúng ta không ít rắc rối. Các chất thải như tóc, xà phòng cùng một số rác rưới khác hàng ngày được chúng ta thải bỏ từ từ tích tụ bên trong ống thoát nước chậu rửa và cuối cùng là gây ra sự cố bồn chậu rửa trong khu vực này bị tắc. Nhưng tin vui cho bạn đó là cách thông tắc chậu rửa trong nhà tắm, nhà vệ sinh không hề khó khăn. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề bằng cách bắt đầu với những giải pháp đơn giản đến nhưng giải pháp hơi phức tạp một chút. Hoặc áp dụng tất cả các phương pháp này là đủ để xóa điểm tắc nghẽn bên trong cống chậu rửa.

1. Làm sạch cống với máy hút bụi
Nếu các mảng bám chất thải xuất hiện thường xuyên bên trong chậu rửa nhà vệ sinh, nhà tắm của báo giá máy chà sàn đơnbạn có thể là một ý tưởng tốt để sử dụng một máy hút bụi nhẹ một cách thường xuyên. Khi bạn nhận thấy chậu rửa trong khu vực này của bạn đang chảy chậm bằng cách sử dụng một máy hút bụi có thể ngăn chặn tắc nghẽn hoàn toàn. Biện pháp phòng ngừa đơn giản này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hoặc có thể sử dụng một ít sản phẩm bột thông cống chuyên dụng EcoSock là tất cả những gì bạn cần để giữ cho ống thoát nước sạch.
2. Thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pít-tông

Ngoài giải pháp làm sạch cống với máy hút bụi thì bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng pít-tông để thông tắc chậu rửa trong nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn. Một cống chậu rửa nhà vệ sinh, nhà tắm bị tắc thường có thể được xóa bỏ bằng một pit tông hộ gia đình chuyên dụng. Chìa khóa để khơi thông cống chậu rửa với pít tông đó chính là biết cách sử dụng pít tông.

A. Nếu chậu rửa đôi, bạn hãy bịt miệng cống lại bằng cách sử dụng giẻ ướt để nhận vào. Điều này là cực kỳ quan trọng để tạo ra lực hút và nén trong đường ống thoát nước; không có nó, sự sụt giảm sẽ có tác dụng rất ít.

B. Đặt cốc pít tông lên lỗ thoát đã mở nắp hoàn toàn. Chạy một lượng nhỏ nước trong bồn rửa, đủ ngập đầu pít tông.

C. Đẩy pít tông trong một chuyển động lên xuống. Lực hút của lực lên cũng quan trọng như của lực đẩy. Giữ đầu cao su giữa và bề mặt chậu rửa còn nguyên vẹn. Bạn thực sự có thể cảm nhận được khoảnh khắc khi tắc nghẽn được nới lỏng, vì tay cầm pit tông có thể đột nhiên dễ bơm hơn.

D. Kéo pít tông ra khỏi lỗ thoát nước sau khoảng sáu lần bơm pít-tông, và xem liệu nước có thoát ra không. Nếu có, bạn đã nới lỏng thành công. Nếu không, hãy thử lặp lại quá trình.
3. Tháo đoạn P-tráp và dùng dây khoan để loại bỏ điểm tắc nghẽn

Khi bạn gặp sự cố chậu rửa bị tắc bởi các mảng bám chất thải cứng đầu và không thể khơi thông với pít-tông thì bước tiếp theo bạn cần làm là tháo rời cái bẫy P-trap ở bên dưới chậu rửa. Đoạn cong hình chữ P này có mục đích đó là khử mùi hôi cống rãnh và ngăn không cho mùi chất thải bên dưới cống bốc lên. Nhưng chính hình dạng uống cong như vậy lại khiến vị trí này dễ dàng bị tắc nghẽn với những mảnh vụn rửa trôi xuống cống thoát nước. Việc tháo bẫy thoát nước sẽ cho phép bạn tiếp cận sâu bên trong cống thoát nước và khơi thông điểm tắc nghẽn bằng dây cáp khoan thông tắc chậu rửa mà không lo gặp phải sự vướng víu trong quá trình luồn dây cáp khoan vào sâu bên trong cống thoát nước chậu rửa trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Với cách thông tắc chậu rửa trong nhà vệ sinh từ những giải pháp đơn giản, đến phụ kiện máy chà sàn nhưng giải pháp phức tạp hơn chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố này. Chúc bạn thành công!
 
Top