Tâm sự Hướng dẫn mẹo dùng thảm lót đúng mẹo

Tham gia
28/12/20
Bài viết
72
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Hà Nội
Website
thamsami.com
Đa phần thảm sàn bên trên thị trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Đài Loan Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn cục diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.

Chỉ dẫn cách dùng thảm sàn đúng cách​
làm từ chất liệu thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số đó đắt tiền đặc biệt là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn bằng len được phổ biến hơn cả vì đa dạng màu sắc loại mã & có độ bền cao trong số đó thảm lót sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng được chọn lựa cho các khoảng không nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá kiểu thảm trải sàn văn phòng này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…
Thảm sàn cân xứng cho các không gian khép kín ít bụi không cần sử dụng thảm trong những không gian ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm thấp và khó vệ sinh. mặc dầu nhiều loại thảm trải sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải lựa chọn thảm sàn có làm từ chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại and chà xát nhiều đặc trưng khi lựa chọn thảm chất liệu mây tre lá phải chọn dòng đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.
Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó nên hạn chế tối đa việc dịch chuyển đồ vật bên trên thảm nhất là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những mẫu chất lỏng có màu lên thảm lót nên nên khắc phục ngay bằng cách sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.
Thảm lót là vật rất bám bụi phải nên liên tục hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì như vậy sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các mẫu thảm nhựa trải sàn hay các loại thảm tấm đế cao su có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô và đưa vào sử dụng.
 
Top