Chia Sẻ Hướng dẫn quyết toán công trình theo Thông tư số 08/2016/TT-BTC

dutoaneta

ADMIN
Tham gia
21/8/19
Bài viết
99
Biểu cảm được nhận
6
Địa chỉ
Số 12 ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Website
dutoaneta.vn
Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ quyết toán công trình xây dựng vốn ngân sách Nhà nước căn cứ theo Phụ lục số 03.a Thông tư số: 08/2016/TT-BTC ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ Tài chính. Để làm được hồ sơ quyết toán công trình các bạn cần phải cài đặt phần mềm quyết toán Eta.
Các bước cài đặt phần mềm quyết toán công trình xây dựng như sau:
Bước 1: Tải phần mềm quyết toán Eta 2019 về máy tính (tại đây)
Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm như với các phần mềm thông thường (click vào đây để xem hướng dẫn cài đặt phần mềm).
Bước 3: Chạy phần mềm và lập dự toán công trình xây dựng bình thường; (hoặc bạn có thể chạy file excel dự toán đã lập từ trước đó). Các bước lập dự toán công trình như điều chỉnh giá vật liệu; nhân công; và máy thi công các bạn tiến hành điều chỉnh bình thường trên file dự toán. Sau khi đã lập xong hồ sơ dự toán các bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ quyết toán công trình xây dựng theo các bước sau đây.
Các bước thực hiện lập hồ sơ quyết toán công trình xây dựng như sau:
Bước 1: Các bạn Click chuột vào nút (Quyết toán) trên thanh công cụ của phần mềm quyết toán Eta. Sau đó phần mềm sẽ hiển thị ra cửa sổ quyết toán công trình. Tại cửa sổ này các bạn Click chuột vào ô MSCV và chọn Menu (Lấy công việc từ dự toán). Xem hình sau đây để thực hiện theo.
phần mềm quyết toán

Bước 2: Các bạn tiến hành tích chọn các mã hiệu đơn giá cần làm hồ sơ quyết toán công trình xây dựng. Sau khi chọn xong các bạn Click vào nút (Đồng ý). Xem hình sau đây để thực hiện.
phần mềm quyết toán

Bước 3: Sau khi đã tích chọn xong các mã hiệu đơn giá cần làm hồ sơ quyết toán các bạn sẽ tiến hành điều chỉnh các thành phần vật liệu, nhân công và máy thi công (nếu có) tại các sheet tương ứng. Và cuối cùng chúng ta sẽ có kết quả hồ sơ quyết toán công trình tại Sheet Quyết toán KL hoàn thành theo mẫu của Phụ lục số 03a như hình phía dưới.
quyết toán công trình xây dựng
 
Top