Hướng dẫn sử dụng bàn phím cơ Keychron

Tham gia
27/10/21
Bài viết
51
Biểu cảm được nhận
0
Bàn phím cơ Keychron có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những anh em đang sử dụng bàn phím cơ. Tuy nhiên, làm sao để anh em có thể nâng cao hiệu suất làm việc và sử dụng. Hãy cùng tham khảo một số TIP này nhé.

1. Làm sao để kết nối bàn phím keychron.
Bàn phím cơ Keychron có hai phương pháp kết nối đó là sử dụng BlueTooth và sử dụng dây cáp kết nối.
Phí hông của bàn phím sẽ có các nút gạt chuyển các chế độ cho anh em: BT – Off – Cable. Tương ứng với kiểu kết nối Bluetooth hoặc dây cáp.

Đối với kết nối có dây thì anh em chỉ việc cắm cáp kết nối từ bàn phím vào máy tính. Sau đó gạt cần điều chỉnh sang Cable là đã có thể sử dụng được rồi.
Đối với kết nối không dây thông qua Bluetooth. đầu tiên anh hãy gạt cần sang chết độ BT. Sau đó, bấm giữ phím FN + 1 ( hoặc 2,3 ) vài dây để bật bluetooth cho bàn phím. Cuối cùng, anh em chỉ việc vào máy tính, laptop, điện thoại hay table bật bluetooth lên để kết nối với thiết bị và tận hưởng.
Lưu ý cho anh em nha. Keychron hỗ trợ 3 slot để kết nối với 3 thiết bị, tương tự với slot 2 hoặc 3. Khi anh em muốn chuyển nhanh thiết bị kết nối thì chỉ cần bấm FN + Slot 1/2/3 tương ứng với thiết bị anh em muốn kết nối.
[IMG]


2. Tắt bật LED trên bàn phím Keychron.
Trên bàn phím Keychron sẽ có sẵn một phím chính Led ở góc trên cùng bên phải bàn phím có biểu tượng Đèn hoặc Light Button (LB).

Để tắt/ bật LED, anh em bấm FN/FN2 + nút LB.
Để chuyển chế độ LED: bấm nút LB.
Đối với bản có Led RGB, một số chế độ có thể chỉnh được màu bằng: FN/FN2 + điều hướng trái/ phải.
Tăng giảm độ sáng Led bằng FN/FN1 + F5/F6
3. Chế độ Auto Sleep – Tự động tắt bàn phím, tiết kiệm năng lượng
Chế độ này mặc định sẽ được bật trên bàn phím. Khi không sử dụng khoảng 10 phút, bàn phím sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, nếu anh em muốn tắt chế độ này thì có thể sử dụng phím FN + S + O và giữ khoảng 3 giây để tắt/bật nhé.
Note nhỏ này, nếu anh em thực sự không cần thiết, hãy cứ để chế độ Auto Sleep để tiết kiệm pin nhé.

4. Thay đổi Layout Multimedia và hàng F
Trên bàn phím Keychron, hàng F1 đến F12 có các nút chức như Multimedia, tăng giảm độ sáng, tăng giảm âm lượng,… Để sử dụng các nút đó, bạn cần bấm FN và nút F tương ứng để sử dụng.


Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng hàng F đó, và chỉ muốn bấm luôn các nút chức năng kia nhanh hơn thì không cần bấm FN. Anh em hoàn toàn có thể thay đổi 2 Layout đó cho nhau bằng việc bấm FN + X + L là được.
 
Top