Chia Sẻ Hướng dẫn sửa định mức dự toán công trình trên dự toán Eta

Tham gia
22/8/19
Bài viết
62
Biểu cảm được nhận
8
Ví dụ: Trong công tác vận chuyển đất, bằng ô tô 10 tấn, phạm vi <=1000m, đất C1 (mã hiệu AB.41431). đây là công tác được quy định trong định mức 1776 mà Bộ Xây dựng đã công bố. Vậy thực tế công trình của bạn vận chuyển ở cự ly 2km hoặc 3km thì phải làm thế nào? Nếu bạn lập thành 02 hoặc 03 công việc như vậy sẽ không đúng với hồ sơ dự toán. Chính vì vậy mà bạn cần phải sửa định mức dự toán của công việc đó để phù hợp với thực tế.
Việc sửa định mức dự toán trên Dự toán Eta sẽ có 02 cách như sau:
Cách 1: Nhân hệ số
Với cách này việc sửa định mức dự toán trên phần mềm dự toán Eta rất đơn giản. Tại thanh công cụ ở giữa của phần mềm các bạn tích chuột vào ô hệ số. Sau đó phần mềm sẽ hiển thị thêm 03 cột hệ số bên phải của màn hình để các bạn điều chỉnh hệ số định mức theo ý muốn. Như ví dụ ở trên nếu muốn sửa định mức dự toán cho công việc vận chuyển 1km thành 2km; hoặc 3km thì các bạn chỉ cần điền hệ số 2 hoặc 3 vào cột hệ số tương ứng (cột vật liệu; nhân công; máy thi công). Các bạn xem hình sau đây để thực hiện nhé.
sửa định mức dự toán

Chú ý: Với cách điều chỉnh định mức theo kiểu nhân hệ số như thế này thì phần mềm tự động tính lại đơn giá cho các bạn.
Cách 2: Sửa trực tiếp hao phí định mức theo ý muốn
Với cách sửa này các bạn muốn điều chỉnh định mức cho công việc nào; thì các bạn Click trái chuột vào mã hiệu của công việc đó. Ở của sổ bên dưới của phần mềm sẽ hiển thị các thành phần định mức; và hao phí các bạn sẽ sửa trực tiếp vào các cột hao phí đó. Các bạn xem hình sau đây để thực hiện việc sửa định mức dự toán nhé.
định mức dự toán

Chú ý: Với cách sửa định mức dự toán trực tiếp như thế này; các bạn cần phải thực hiện thêm thao tác là tính lại đơn giá để phù hợp với định mức mà các bạn vừa điều chỉnh. Các bạn xem hình sau đây để xem cách tính lại đơn giá sau khi điều chỉnh định mức nhé.
sửa định mức dự toán
 
Top