Tâm sự Khảo sát thuốc ho khan về đêm ngứa họng 2 miền Triều Tiên

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Nhiều người ở Triều Tiên thường bị ho dạng khan về đêm và ho do ngứa cổ họng nên tìm hiểu 'Virus cảm lạnh là gì?'


Ảnh: binhdong.vn

Trong khi Bộ Thống nhất nhấn mạnh sự hợp tác y tế và y tế liên Triều, trước tiên, Bộ đã quyết định so sánh và sắp xếp các thuật ngữ về ho dạng khan cổ và ho nhiều về đêm do ngứa họng liên quan đến các bệnh truyền nhiễm giữa hai miền Triều Tiên.

Một quan chức của Bộ Thống nhất cho biết trong cuộc điện thoại với báo giới Nam Triều Tiên vào ngày 21, "Vì các điều khoản về triệu chứng ho khan giữa hai miền Triều Tiên rất khác nhau, chúng tôi đang tiến hành dự án này để chuẩn bị cho việc hợp tác y tế và điều trị chứng ho do khan cổ họng trong tương lai."

Ở Hàn Quốc, có nhiều trường hợp ho nhiều về đem có tên gọi được mượn các thuật ngữ y tế và y tế từ tiếng Anh, trong khi các thuật ngữ của Triều Tiên thường được viết bằng tiếng Nga hoặc tiếng Hàn thuần túy, cho thấy một khoảng cách lớn hơn.

Ví dụ, virus cúm của Hàn Quốc dễ gây ho khan ở người lớn, còn bệnh ho gà và ngứa họng về đêm ở miền Nam thường được dùng thuốc trị ho khan ngứa họng có nguồn gốc từ miền Bắc có hiệu quả tương ứng. Bệnh nhiễm coronavirus mới (COVID-19) đã làm gia tăng nỗi lo về triệu chứng ho khan do ngứa họng từ năm ngoái, tương đối giống ở Triều Tiên khi sử dụng các cụm từ ho nhiều về đêm hoặc ho do ngứa họng.

Bộ Thống nhất đã yêu cầu dịch vụ nghiên cứu từ các nhân viên y tế tại Đại học Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong việc dùng thuốc điều trị ho khan do ngứa họng cho những người đào tẩu Triều Tiên với mục tiêu biến nó thành cơ sở dữ liệu vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất đã nhiều lần nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về hợp tác y tế và y tế để ứng phó với các bệnh truyền nhiễm và các dấu hiệu như ho về đêm hay các biểu hiện khác nhau nghi do Corona 19, sốt rét, bệnh lao cũng dễ gây ra chứng ho khan về đêm, do hai miền Triều Tiên thuộc vì một cuộc sống và cộng đồng an toàn trên Bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù không thể hợp tác nghiên cứu thuốc đặc trị ho khan ngứa họng với Triều Tiên ngay lập tức do quan hệ liên Triều đang căng thẳng, mục đích là để chuẩn bị cho hợp tác y tế và y tế liên Triều trong tương lai bằng cách thúc đẩy những gì ở mảng trị chứng ho khan và ho nhiều về đêm mà miền Nam có thể làm trước. Quy mô của doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trị ho là khoảng 2 triệu won.

Nguồn: bocauso.com
 
Top