Tâm sự Khi vốn thiết kế văn phòng cho công ty Hàn vay bị hạn chế

Tham gia
10/1/20
Bài viết
701
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Ở Hàn việc tăng lãi suất cho vay vốn thiết kế thi công văn phòng công ty nếu không hạn chế có thể có tác động lớn đến giá thuê văn phòng


Ảnh: lavaydo.com

Với giá nhà cao ở Seoul trong khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tiếp tục tăng lãi suất đối với đối tượng làm trong ngành thiết kế kiến trúc văn phòng công ty theo chính sách, một phân tích cho rằng ngay cả khi tốc độ tăng lãi suất cho vay không lớn, nó có khả năng tác động đáng kể đến thị trường dịch vụ thiết kế và cho thuê văn phòng ở các công ty nhỏ.

Chun-wook Hong, Giám đốc điều hành của EAR Research, đã xuất hiện với tư cách là diễn giả chủ đề tại 'Hội nghị Tài chính cho các dự án thiết kế văn phòng năm 2022' được tổ chức tại Khách sạn Conrad ở Yeouido, Seoul do Công ty Tài chính Nhà ở tổ chức vào ngày 1 và nói, "Một quan sát chặt chẽ về dịch vụ thiết kế kiến trúc và cho thuê văn phòng để ngăn Sự biến động của thị trường là cần thiết trong tình hình mà lãi suất chính sách dành cho ngành thiết kế dự kiến sẽ tăng".

Trong một bài trình bày với chủ đề 'Hiện trạng thị trường bất động sản mà đặc biệt là phía dịch vụ thiết kế văn phòng và cho thuê văn phòng mở công ty có triển vọng từ dữ liệu lớn', CEO Hong cho biết, "Có thể kỳ vọng rằng lãi suất cho vay thực (lãi suất trừ đi tỷ lệ lạm phát từ lãi suất danh nghĩa) sẽ có một tác động có ý nghĩa đối với thị trường thuê văn phòng công ty sau khi chi phí thiết kế vượt quá 3%. Tuy nhiên, ông phân tích rằng “việc tăng lãi suất hạn chế có thể có tác động lớn khi giá thuê trong các tòa nhà văn phòng ở một số khu vực, bao gồm cả Seoul, đang ở mức căng ảo.”

Tính đến quý 2, chỉ số gánh nặng mua nhà ở Seoul là 172,9, vượt đáng kể mức trung bình lịch sử là 122,1 và dựa trên số liệu vay vốn cho các dự án thiết kế văn phòng công ty được cung cấp bởi Ngân hàng KB Kookmin, tỷ lệ giá thiết kế trên thu nhập (PIR) của các văn phòng công ty ở Seoul đạt 28,9 lần, đáng kể vượt mức trung bình (16,1 lần). Nó được chẩn đoán là phần nhu cầu ảo chưa từng có.

Ngoài ra, ông nói, "Vấn đề là tình trạng thiếu hụt nguồn cung kinh niên vẫn tiếp diễn". Tiếp lời ông nói thêm: "Cả giấy phép xây dựng và thiết kế văn phòng cho các công ty nhỏ bắt đầu có đà tăng trưởng chậm và sẽ cần thời gian để thay đổi chính sách sau năm 2022 để dẫn đến sự gia tăng đáng kể nguồn cung không gian văn phòng cho thuê hoặc bán".

Trong bài phát biểu quan trọng với chủ đề 'Tài chính thiết kế tòa nhà văn phòng bằng kỹ thuật số, một bước nhảy vọt đến một mô hình mới'. Theo thông tin do Là Vậy Đó nhận được về Jung Yu-shin, chủ tịch Khoa Quản lý Công nghệ của Đại học Sogang, cho biết, "Cốt lõi của nền tảng tài chính là dữ liệu lớn và sự hội tụ".

Có thông tin có thể được phân tích, vì vậy nếu bạn phân tích dữ liệu lớn của các giao dịch tài chính liên quan đến hoạt động thiết kế văn phòng và cho các công ty thuê bằng trí thông minh nhân tạo, bạn có thể nhận được hiệu ứng tổng hợp của sự hội tụ giữa các ngành tài chính và phi tài chính.

Ông dự đoán rằng văn phòng cho thuê và thiết kế kiến trúc là những bất động sản và dịch vụ có nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ, cũng sẽ được hội tụ trên nền tảng tài chính.”

Nguồn: lavaydo.com
 
Top