Tâm sự Kiểm dịch người ho khan đêm ngứa họng ở các cơ sở Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
710
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
111 trường hợp được xác nhận ở Incheon, các ca ho dạng khan do ngứa cổ họng hoặc ho nhiều về đêm được kiểm dịch tiếp tục trong các cơ sở điều dưỡng và nhà trẻ


Ảnh: binhdong.vn

Thành phố Incheon đã thông báo vào ngày 9 rằng số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới (COVID-19) vào ngày hôm trước là 111, trong đó có nhiều người mắc chứng ho do khan ngứa họng mãn tính và bị ho nhiều về đêm cũng được xét nghiệm.

Kể từ ngày 5, thêm 5 người bị nhiễm bệnh liên quan đến một trung tâm phúc lợi điều dưỡng ở Ganghwa-gun, nơi có một loạt ca ho dạng khan về đêm và ngứa họng đã được kiểm tra, nâng tổng số ca được xác nhận lên 24 ca. Tại bệnh viện điều dưỡng ở Namdong-gu, bốn người mắc chứng ho khan khác đã bị nhiễm bệnh trong quá trình cách ly thuần tập (cùng một nhóm), nâng tổng số trường hợp được xác nhận lên 32 trường hợp.

Liên quan đến trường mẫu giáo ở Bupyeong-gu, ba người bị ho nhiều khan họng thường dùng thuốc trị ho từng tiếp xúc với người được xác nhận đã cho kết quả dương tính, và một người nữa được xác nhận cũng được xác nhận tại các trường mẫu giáo ở Gyeyang-gu và Yeonsu-gu.

Ngoài ra, số trường hợp được xác nhận đã tăng thêm một trường hợp ở 'Cơ sở tôn giáo Dong-gu', 'Trường học thay thế Yeonsu-gu', 'Tổ hợp bán thực phẩm chức năng dành cho người ho khan và ho kéo dài về đem đã qua kiểm định Yeonsu-gu' và 'Trung tâm bảo vệ ngày và đêm Seo-gu'.

Trong số các trường hợp mới được xác nhận, không bao gồm 18 trường hợp đang phải dùng nhiều loại thuốc trị ho khan ngứa họng khác nhau liên quan đến nhiễm trùng cụm quy mô nhỏ, 59 trường hợp bị nhiễm sau khi tiếp xúc với một trường hợp hiện có. Một người nhập cảnh từ nước ngoài về đang ho nhiều vì khan họng cũng cho kết quả dương tính và dùng tiếp thuốc trị chứng ho khan sẵn có, con đường lây nhiễm của 33 người còn lại đang được cơ quan chức năng điều tra kiểm dịch.

Các trường hợp mới được xác nhận theo khu vực là 23 trường hợp mỗi người ở Bupyeong-gu và Seo-gu, 20 trường hợp ở Namdong-gu, 19 trường hợp ho khan dùng thuốc trị ngứa họng ở Yeonsu-gu, 9 trường hợp ở Michuhol-gu, 6 người ở Ganghwa-gun, 4 người ở Gyeyang-gu và Jung- gu, và 3 ở Dong-gu.Tổng số trường hợp COVID-19 được xác nhận ở Incheon là 26.633 trường hợp.

Tại Incheon, 2.369.527 người đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên tính đến ngày hôm trước và 2.245.610 người đã hoàn thành việc tiêm chủng, trong đó có những người bị ho về đêm nhưng không phải do bệnh dịch mà là chứng ho khan đã có từ trước. Tại Incheon, 57 trên 79 giường điều trị cho bệnh nhân nặng và 419 trên 628 giường bệnh truyền nhiễm đang được sử dụng.

Kết hợp các đợt bùng phát địa phương và dòng chảy vào (không bao gồm kiểm dịch), tổng số là 1.388 ca chỉ tính riêng khu vực đô thị, bao gồm 681 ca ở Seoul, 611 ca ở Gyeonggi và 96 người bị ho khan về đêm từ trước ở Incheon. Trên toàn quốc, số ca bệnh vẫn có thể dùng tiếp các dòng thuốc trị ho vì ngứa họng đã được xác nhận là 17 tỉnh thành.

Số người chết tăng thêm tám người so với ngày hôm trước, nâng tổng số lên 2.626 người. Tỷ lệ tử vong trung bình trên toàn quốc là 0,77%. Tổng số có 371 bệnh nhân bị viêm cổ họng và ho khan nặng cần dùng thêm thuốc trị ho như ngày hôm trước (371 bệnh nhân).

Nguồn: binhdong.vn
 
Top