Tin tức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, ĐH Duy Tân

Tham gia
20/6/21
Bài viết
508
Biểu cảm được nhận
0
Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, Đại học Duy Tân
Sáng ngày 13/11/2021, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch thuộc Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thông qua hình thức trực tuyến trên Zoom, phát trực tiếp trên Fanpage Hospitality & Tourism Institute. Tham dự buổi lễ có ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Sanya Sasong - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Chiang Mai Rajabhat, Thái Lan; TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; GS. TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và các quý phụ huynh của sinh viên theo học tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân.

GS. TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân
phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS. TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân cho biết: “Thay mặt Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân, tôi rất vui mừng chào đón tất cả các bạn đến dự lễ khai giảng năm học 2021-2022. Chúc tất cả các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với năm học 2021 - 2022 và cùng kỳ vọng vào những thành tựu to lớn của các bạn đạt được trong ngành Khách sạn và Du lịch ở tương lai.

Ngày 11/11/2021 vừa qua, Đại học Duy Tân vừa kỷ niệm 27 năm thành lập trường. Đây thực sự là 27 năm đầy tự hào đánh dấu những nỗ lực không ngừng về giáo dục và đào tạo của nhà trường. Tôi chân thành cảm ơn tất cả quý phụ huynh và sinh viên đã tin tưởng vào Đại học Duy Tân, cảm ơn tất cả các đồng nghiệp vì sự tận tâm, chăm chỉ và quan tâm đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Năm học này có thể là một thách thức thực sự đối với chúng ta do những bất ổn mà dịch bệnh Covid-19 mang đến. Tuy nhiên, với những nhà lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ giảng viên tận tâm cùng với cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Duy Tân, tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể mang đến cho sinh viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch một hành trình học tập phát huy hết tiềm năng cùng năng lực của bản thân các bạn.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới các bạn sinh viên thông điệp ‘Tương lai thuộc về những người tin vào ước mơ của họ’. Chúc tất cả các bạn một năm học tuyệt vời cùng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch của Đại học Duy Tân!”


Lễ khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức
bằng hình thức trực tuyến trên Zoom

Trong nhiều năm qua, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Với tổng số lượng hàng ngàn sinh viên, Viện tập trung đào tạo phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ chuyên sâu, giúp sinh viên năng động, tự tin hội nhập với môi trường quốc tế.

Thêm vào đó, chương trình đào tạo chất lượng cao PSU được chuyển giao từ trường Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) - 1 trong 50 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch mang lại cho sinh viên chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân cũng đã triển khai hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học lớn tại Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore và các tổ chức du lịch khu vực như: Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Hiệp hội lữ hành châu Á Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội Du lịch Châu Á - Thái Bình Dương (APTA). Với chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn đạt trên 98%.

Ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ: “Trong gần 2 năm vừa qua, cũng như nhiều ngành kinh tế khác, ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với tốc độ kiểm soát dịch bệnh và độ phủ của vacxin như hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam đang lên kế hoạch mở cửa trở lại đối với dịch vụ du lịch trong nước và du lịch quốc tế. Theo nhận định của tổ chức Du lịch Thế giới - UNWTO, Du lịch là một trong những ngành có tốc độ phục hồi và phát triển nhanh nhất sau đại dịch. Điều này kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Du lịch cũng sẽ tăng cao. Do vậy, có thể nói việc các em sinh viên lựa chọn học về ngành Du lịch, đặc biệt tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân là phù hợp và sáng suốt bởi đây là sự chuẩn bị tốt cho tương lai, cho giai đoạn phát triển mới của ngành Du lịch nước ta.”

Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế uy tín và hiện đại, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch triển khai chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu tại Hàn Quốc và Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Ngoài ra, chương trình hành trình ASEAN 4.0 và chương trình thực tập ngành Du lịch & Khách sạn của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) do trường Đại học Duy Tân phát động đã đưa sinh viên của Viện tham gia thực tập và làm việc tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của khu vực.

Thụ hưởng môi trường giáo dục quốc tế uy tín và hiện đại, sinh viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân luôn tự tin hòa nhập với môi trường làm việc đẳng cấp quốc tế. Trong đó, nhiều cựu sinh viên của Viện hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch lớn trong và ngoài nước.

Trong niềm vui của lễ khai giảng chào mừng năm học mới, Cựu sinh viên Nguyễn Hậu Cần (Khóa K17, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Mình may mắn được là một trong những sinh viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân được gửi đi thực tập tại Thái Lan mùa đầu tiên vào năm 2014. Sau 1 năm làm việc tại Thái Lan, mình học hỏi được nhiều điều từ con người, văn hóa, cách ứng xử và có những trải nghiệm trong ngành dịch vụ Du lịch vô cùng đáng quý ở đây. Sau khi hoàn thành chương trình học và thực tập, mọi thứ dường như rất suôn sẻ với mình đồng thời tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương như mong đợi. Hi vọng rằng, các bạn tân sinh viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân cũng sẽ sớm tìm được những điểm mạnh của bản thân và đam mê về nghề nghiệp để có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian học tập tại trường cũng như sớm tìm được vị trí công việc yêu thích trong tương lai.”

(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5142&pid=2064&lang=vi-VN
 
Tham gia
13/1/22
Bài viết
559
Biểu cảm được nhận
0
3 bước nhiệm vụ đơn giản kiếm ngay 175k, chi tiết add zalo :0899540856-0587311319
 
Top