Tin tức Lễ Kỷ niệm 27 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2021 - 2022

Tham gia
20/6/21
Bài viết
508
Biểu cảm được nhận
0
Lễ Kỷ niệm 27 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2021 - 2022
Sáng ngày 11/11/2021, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 27 năm thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2021) và Khai giảng năm học 2021 - 2022. Năm nay là một năm đặc biệt, bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, Lễ kỷ niệm và Khai giảng được tổ chức online, livestream phát sóng tại fanpage Duy Tan University, với sự tham dự của Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, hàng nghìn sinh viên cũng như Tân Sinh viên K27 và đông đảo quý phụ huynh.

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ...

27 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã trải qua rất nhiều đổi thay, từ những ngày đầu thành lập cho đến hôm nay đã có tên trong các bảng xếp hạng danh giá trong nước, khu vực và thế giới. Kể từ năm học 2020 - 2021, Đại học Duy Tân đã thành lập 5 trường thành viên và 2 viện đào tạo đánh dấu bước phát triển vượt bậc góp phần đưa Duy Tân trở thành một trường đại học uy tín, chất lượng và lọt vào Top những trường đại học hàng đầu của Châu Á cũng như Thế giới, gồm:

- Trường Y Dược,
- Trường Ngoại ngữ - Khoa học Xã hội,
- Trường Công nghệ,
- Trường Khoa học Máy tính,
- Trường Kinh tế,
- Viện Đào tạo Quốc tế, và
- Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch.


... và đánh trống Khai giảng năm học 2021 - 2022

Trong suốt 27 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã gặt hái được những thành tích ấn tượng được xã hội công nhận. Tiêu biểu phải kể đến là những thành tích đã đạt được trong những năm gần đây nhất. Cụ thể, năm 2019 - Đại học Duy Tân đã trở thành trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt Kiểm định ABET của Mỹ và cũng là trường đại học có nhiều Kiểm định ABET nhất tại Việt Nam với 4 ngành: Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử. Bước sang năm 2021, Đại học Duy Tân đã có những bước thăng tiến trên các bảng xếp hạng Thế giới:

- Top 500 đại học tốt nhất thế giới năm 2022 theo Bảng xếp hạng Time Higher Education (THE);
- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE),
- Top 210 đại học tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings;
- Top 577 đại học tốt nhất Toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report;
- Top 700 đại học tốt nhất Thế giới năm 2021 theo ShangHai Ranking;
- …

Các thầy cô được phong hàm Phó Giáo sư và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
được tuyên dương và khen thưởng tại buổi lễ

Trong thời gian vừa qua, dù dịch bệnh COVID-19 đã có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tập của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường, tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, các cán bộ và giảng viên của nhà trường đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, trong đó có nhiều thầy cô đã được phong hàm Phó Giáo sư, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong thời gian qua. Bởi vậy, để ghi nhận những kết quả đáng quý ấy, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã tuyên dương và khen thưởng cho các thầy cô được phong hàm Phó Giáo sư và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngay tại buổi lễ.

Năm học 2021 - 2022, Đại học Duy Tân đã đón hơn 6.000 Tân Sinh viên Khóa K27. Phát biểu Khai giảng năm học mới, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Năm nay là một năm học đặc biệt do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến các em sinh viên nói chung và Tân sinh viên K27 nói riêng chưa thể về tựu trường trực tiếp. Thế nhưng, trong suốt thời gian qua việc học tập của các em Tân Sinh viên cũng như sinh viên trong toàn trường vẫn luôn được đảm bảo và không bị gián đoạn thông qua hình thức học tập Online. Chính vì sự đặc biệt đó và trước nghịch cảnh như vậy cũng sẽ tạo cho các em những động lực mạnh mẽ để tự thay đổi nhằm thích nghi với mọi môi trường hay sự biến đổi từ xã hội, giúp cho các em đạt được những thành công ấn tượng hơn.

Đối với Đại học Duy Tân, nhà trường cũng sẽ không ngừng cố gắng để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, mang đến những điều tốt nhất để đáp ứng nguyện vọng học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra cũng như đạt được thành công trong học tập, bên cạnh những điều kiện, những ngoại lực hỗ trợ thì quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân các em, nhất là trong bối cảnh hiện tại các em cần hình thành được tính tự giác học tập cao độ. Với các em Tân Sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học, điều quan trọng là các em phải học được cách học mới bởi môi trường đại học không giống như ở trường Phổ thông. Ở đại học, các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn chỉ đường còn bản thân mỗi sinh viên nên tự rút ra cho mình cách học, phương pháp học như thế nào cho hiệu quả. Bên cạnh đó, các em cũng cần định hình được những mục tiêu của bản thân trong tương lai để xây dựng cho mình một kế hoạch, một lộ trình cụ thể và khoa học để đạt được những mục tiêu đã đề ra.”

Tân Sinh viên Lý Thị Mến - Thủ khoa đầu vào Khóa K27 - Đại học Duy Tân
chia sẻ cảm xúc nhân dịp Khai giảng năm học mới

Nhiều năm gần đây, Đại học Duy Tân ghi nhận có rất nhiều thí sinh có thành tích cao ở Kỳ thi Tốt nghiệp THPT cũng như ở các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia,… đăng ký theo học tại trường và số lượng cũng tăng theo hàng năm. Năm học 2021 - 2022, Đại học Duy Tân tiếp tục chào đón rất nhiều thí sinh điểm cao nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, tiêu biểu trong số đó là Lý Thị Mến với tổng số điểm là 29.75/30 điểm đã đăng ký theo học ngành Luật Kinh doanh (HP) chương trình Tài năng thuộc Khoa Luật - Trường Kinh tế và đã trở thành Thủ khoa đầu vào của Đại học Duy Tân trong năm học này.

Lý Thị Mến chia sẻ: “Trở thành sinh viên của Đại học Duy Tân là một niềm tự hào và vinh dự đối với bản thân em cũng như tất cả các bạn Tân Sinh viên. Bản thân em rất yêu thích ngành Luật và sau khi tìm hiểu khá kỹ, em đã quyết định đăng ký theo học tại Đại học Duy Tân bởi ấn tượng với môi trường cũng như chương trình đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước nhằm mang đến những cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế, thực tập và làm việc tốt nhất cho sinh viên. Bởi vậy, em thực sự tin rằng Đại học Duy Tân chính là sự lựa phù hợp nhất để sinh viên có thể phát triển được toàn diện bản thân và là nơi chắp cánh cho những ước mơ của chúng em. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng em - những Tân Sinh viên mới bỡ ngỡ vào trường cũng rất may mắn khi được các thầy cô và các anh chị khóa trước tận tình hướng dẫn về chương trình đào tạo, cách đăng nhập và học tập online của trường. Bản thân em sẽ không ngừng nỗ lực để học tập thật tốt, biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực cũng như để không khỏi phụ lòng mong mỏi và những kỳ vọng của gia đình và thầy cô.”

Trong khuôn khổ của Buổi lễ, Đại học Duy Tân đã vinh danh và khen thưởng cho Thủ khoa của các trường đào tạo thành viên. Ngoài ra, trong năm học 2021 - 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, Hội đồng tuyển sinh Đại học Duy Tân đã quyết định cấp Voucher học bổng cho tất cả các thí sinh khi nhập học vào trường với mức từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng/1 sinh viên, các học bổng khác với tổng trị giá lên đến gần 30 tỷ đồng.

(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5137&pid=2064&lang=vi-VN
 
Top