Tâm sự Lợi ích và phần mềm của robot trong ngành công nghiệp

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
Ở bài san sẻ trước BKAII đã cùng những bạn hướng đến về khái niệm, ưu thế của Cobot cũng giống như đưa ra những so sánh nhất định với robot truyền thống. Thời điểm ngày hôm nay, qua nội dung bài viết này chúng ta cùng nhau đào bới các phần mềm của Cobot với ngành công nghiệp nhé!
Cánh tay Robot cộng tác (hay có cách gọi khác là Cobot) là 1 loại robot có phong cách thiết kế để thao tác chung với con người trong một không gian chung. Cobot thật sựu có rất nhiều điểm khác so với robot truyền thống. Từ đó chúng mang đến các lợi ich khá lớn cho ngành công nghiệp:
quyền lợi với ngành công nghiệp
sâu xa kết quả vận động
quyền lợi thứ nhất minh chứng và khẳng định phải nhắc tới chính là khả năng giúp nâng cao công suất, hiệu quả việc làm. Các cánh tay robot công nghiệp là dòng thiết bị cơ khí, được lập trình sẵn với các công dụng tương tự như cánh tay người. Với năng lực chuyên môn linh động cao, dòng thiết bị đó được ứng dụng vào rất nhiều nghành không giống nhau
tiết kiệm ngân sách và chi phí không gian
Cánh tay robot công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí khoảng không 1 cách đáng chú ý đáng chú ý. Bây giờ, cùng một công việc, bạn không nhất thiết phải sử dụng đến nhiều nguồn nhân lực hay những máy móc nặng nề nữa. Chỉ việc một cánh tay robot đã “dư sức” triển khai xong những công việc này 1 cách chóng vánh và đúng chuẩn. Không chỉ có vậy chúng còn làm “mở rộng” khoảng không lắp đặt các thiết bị máy móc cồng kềnh, tinh vi.
tiết kiệm chi phí
Cùng lúc rất có thể đảm nhiệm nhiều việc làm, cánh tay robot giúp tiết kiệm hàng loạt những khoản Ngân sách như: Ngân sách chi tiêu thuê nhân công, Chi tiêu bảo dưỡng, bảo trì máy móc, Chi tiêu thuê mặt bằng,…
hạn chế sai sót
cho dù đội ngũ nhân công giành được huấn luyện và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản đến đâu đi chăng nữa thì đương nhiên trong quá thao tác, việc nảy sinh những sai sót là điều khó tránh khỏi. Với sự lập trình, giám sát và đo lường cẩn thận trong từng chi tiết cụ thể, các cánh tay robot chứng minh và khẳng định sẽ chẳng khi nào khiến bạn phải đau đầu xử lý những lỗi sai, các vấn đề trục trặc có thể xẩy ra trong thời gian chế tạo.

tài chính an toàn
các thiết bị này luôn được trang bị các tính năng đáng tin cậy, bao gồm những bộ cảm biến phát hiện lực ảnh hưởng hoặc chướng ngại trong khoanh vùng chuyển động, đảm bảo an toàn chắc chắn là các robot sẽ không khiến hại cho con người.
hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm sóc tới:
robot công nghiệp
robot pallet
robot xếp bao
robot công nghiệp
một trong những ứng dụng tiêu biểu vượt trội của Cobot mà ta có thể kể đến:
Robot cộng tác phối kết hợp trong dây chuyền sản xuất lắp ráp tự động
Việc kết hợp cánh tay Robot vào dây chuyền sản xuất lắp ráp tự động giúp các làm việc lắp đặt thực hiện nhanh và đúng chuẩn mực hơn, vận dụng trong những ngành: điện điện tử, sản xuất linh phụ kiện ô tô...
Robot cộng tác ứng dụng trong dây chuyền sản xuất gắp và đặt tự động
Việc sử dụng một cánh tay Robot công nghiệp cho sự gắp và đặt giúp mang lại hiệu quả cực tốt, Robot sẽ giúp làm những việc làm như bốc xếp sản phẩm & hàng hóa, giải quyết và xử lý cá dòng sản phẩm tồn kho mà dường như không cần đến việc can thiệp của công nhân.
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp kết hợp máy CNC
Một trong những việc chính của Robot cộng tác phối hợp máy CNC là tham gia vào các bước cấp phôi tự động: các thao tác cấp phôi và tháo dòng sản phẩm cho những máy công cụ đáp ứng tối ưu CNC.
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp mài và đánh bóng tự động
việc làm mài và đánh bóng sẽ có thể trở nên dễ dàng hơn với việc tham gia của cánh tay Robot công nghiệp, điều đó đặc biệt đem lại tính an toàn, khi có hạn con người phải làm việc trong ĐK dễ làm cho tai nạn đáng tiếc.

một trong những phần mềm khác:
Robot cộng tác đóng gói tự động hóa
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp bôi keo tự động hóa
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp hàn tự động
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp phần mềm trong Palletizing
Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp kiểm tra tự động hóa
Trên đây là một vài đào bới về lợi ích và phần mềm của Cobot trong công nghiệp. Có câu hỏi hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ với chúng tôi nhé!
 
Top