Luật bóng chạm tay mới sẽ được áp dụng tại EURO 2020

Tham gia
1/6/21
Bài viết
5
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
24
Địa chỉ
hải phòng
Website
tt128.pro
Trưởng ban trọng tài UEFA là Roberto Rosetti cho biết sẽ có một điều chỉnh đối mang luật để bóng chạm tay tại EURO 2020.

Theo Ủy ban trọng tài của UEFA thông báo, nếu cầu thủ tấn công vô tình để bóng chạm tay trong tình huống tạo bắt buộc bàn thắng sẽ ko còn được tính là lỗi.
Roberto Rosetti, chủ toạ ủy ban trọng tài của UEFA cho biết các trọng tài đã được yêu cầu sử dụng luật mới lúc giải đấu khởi đầu vào ngày 12/6 tới: "Cách luật đã được sửa lại theo ý thức bóng đá hơn và cho phép những cầu thủ tự do chơi bóng".
Cụ thể bóng chạm tay chỉ bị thổi phạt khi: Cố tình chạm vào bóng bằng bàn tay/cánh tay, thí dụ đi lại bàn tay/cánh tay về phía bóng; Chạm vào bóng bằng bàn tay/cánh tay lúc nó khiến thân thể to ra một phương pháp bất thường. Bất thường nghĩa là vị trí của bàn tay/cánh tay ko cần là hệ quả của di chuyển thân thể trong tình huống cụ thể.

ca cuoc bong da truc tuyen soi keo bong da tip bong da

Bên cạnh đó, nếu bàn thắng đã được công nhận bởi một trọng tài trên sân thì VAR cần phải có “bằng chứng rõ ràng” để phủ nhận quyết định trước đó: "Vài tháng trước, Pep Guardiola đã nói 'Tôi với thể chấp thuận sai lầm của trọng tài trên sân thi đấu, tôi không thể chấp nhận một sai trái do VAR đưa ra trước video'. Đây là sự thật. Ông ấy nhắc đúng.
Chúng tôi không thể cho phép bàn thắng việt vị trường hợp chúng tôi không có chứng cớ rằng ấy là việt vị. Chúng tôi muốn với bằng chứng rõ ràng để không với sự tồn tại của các bàn thắng không hợp lệ. Đối sở hữu các quyết định thực tế, chúng tôi muốn can thiệp ví như nó rõ ràng".
Ngoài ra, ông Rosetti nhấn mạnh các trọng tài sẽ được đảm bảo ko bị các cầu thủ "làm phiền" khi một quyết định gây tranh cãi được đưa ra. Nếu các cầu thủ vây quanh trọng tài, họ sẽ ít nhất phải nhận 1 thẻ vàng.
 
Top