Tâm sự Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng cho cơ thể

Tham gia
25/8/21
Bài viết
20
Biểu cảm được nhận
0
Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng cho cơ thể
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng mang lại nhiều công dụng cho cơ thể như hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những tiêu chí để lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng đúng. Vậy bạn cần phải lưu ý những điều gì? Cùng Redoxon tìm hiểu ngay sau đây
1. Vai trò của thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng
Trước khi tìm hiểu công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bạn cần biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cơ bản cho cơ thể người để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau, tuỳ vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn loại phù hợp với mình.
Tuy thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng đề kháng mang lại cho chúng ta là khá nhiều lợi ích, nhưng để những loại thực phẩm hỗ trợ này được phát huy hết công dụng, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phải lưu ý một vài điều khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Xem thêm: https://www.redoxon.com.vn/giai-phap-tang-cuong-mien-dich/he-mien-dich-la-gi-3f-cach-tang-suc-de-khang-cho-co-the
2. Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng
2.1 Đọc kĩ thành phần của thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng sức kháng
Mỗi loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ có bảng thành phần và liều lượng khác nhau. Trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu kỹ từng thành phần, giá trị dinh dưỡng và công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thực phẩm bổ sung vitamin C vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể bạn.
thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng

2.2 Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, kiểm định của cơ quan
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng được nạp trực tiếp vào cơ thể qua đường uống nên nếu bạn sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn nên chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng đại lý chính hãng, các thương hiệu nổi tiếng, trên bao bì có ghi rõ ràng đảy đủ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng và tiêu chuẩn chất lượng kèm theo.
Ngoài ra, bạn còn cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số đăng ký công bố theo quy định chưa.
thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng

2.3 Bổ sung đầy đủ thực phẩm tự nhiên bên cạnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Để tăng cường sức đề kháng hiệu quả thì song song với việc bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, bạn cần phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng (bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất).
thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng

2.4 Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng
Trước khi bắt đầu sử dụng thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng, bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình hình sức khỏe của mình và nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia thay vì tự động sử dụng, tránh tình trạng nạp vào cơ thể dư thừa chất dinh dưỡng, gây nguy hại cho sức khỏe.
Với ý kiến từ các chuyên gia, bạn sẽ biết được rằng liệu mình có nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng và loại nào là hợp với mình nhất, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn, giúp phát huy tốt nhất công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng chính là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể dành cho những người bận rộn, không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thông thường thông qua thực phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên. Ví dụ như khi bạn không thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày, một viên sủi vitamin C hoặc viên uống vitamin C sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể nắm được những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ tốt bản thân và gia đình.
Xem thêm: https://www.redoxon.com.vn/giai-phap-tang-cuong-mien-dich/huong-dan-uong-vien-sui-vitamin-c-dung-cach-danh-cho-ban
 
Top