Tin tức Mặc đề nghị dỡ bỏ, Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ phủ sơn xanh lá

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Mặc đề nghị dỡ bỏ, Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ phủ sơn xanh lá

Mặc đề xuất đập bỏ 6 tầng giật cấp bám sườn đèo của Sở Xây dựng Hà Giang, những người thợ đang tích cực phủ sơn màu xanh lá lên các bức tường Mã Pì Lèng Panorama; khách khứa vẫn tấp nập, đặt phòng đã hết đến tháng 11.

dsc8002-15707848672391165048705.jpg


Các bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Các công nhân đang tích cực làm việc. Trước đây, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, các tầng còn lại được sơn màu ghi, với các ô cửa sổ rèm đỏ.
Hai tầng trên cùng của tòa nhà đang mở cửa phục vụ khách du lịch, các tầng giật cấp ra phía sông Nho Quế đóng cửa. Mặc cho những ồn ào trên báo chí và mạng xã hội, nơi đây vẫn rất đông người tới ngắm cảnh và sử dụng các dịch vụ nhà hàng - nhà nghỉ.
Một nhân viên phục vụ của nhà hàng cho biết 7 phòng nghỉ của cơ sở này đã được đặt kín tới tháng 11. Hiện nhà hàng từ chối nhận thêm khách đặt cơm nhưng nhiều khách vẫn đến, mượn chỗ tự nấu ăn, tự phục vụ.
Trước đó, trong văn bản gửi UBND tỉnh ngày 8-10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phương án xử lý đối với cơ sở sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại gồm 1 tầng âm, 1 tầng nổi và 1 tum làm điểm dừng chân ngắm cảnh.
Đề xuất này đã bị một số kiến trúc sư phản đối, có người đề xuất phải đập toàn bộ công trình này, trong trường hợp cải tạo cho phép tồn tại thì phải làm ngược lại với giải pháp của Sở Xây dựng Hà Giang là đập bỏ phần nổi, cải tạo phần giật cấp xuống sông Nho Quế sao cho hài hòa với cảnh quan và xóa bỏ dấu vết một công trình nhân tạo.
Trên mạng xã hội cũng có một số ý kiến nêu giải pháp rằng chỉ cần sơn lại tòa nhà để trông nó hài hòa với núi rừng là ổn. Có lẽ chủ công trình "nổi tiếng" bất đắc dĩ đã "lắng nghe" giải pháp này, mong lấy lại thiện cảm của xã hội.

Theo báo Tuổi Trẻ
 
Top