Chia Sẻ Mách bạn cách bố trí nội thất căn hộ mini

Tham gia
9/4/21
Bài viết
394
Biểu cảm được nhận
0
Mách bạn cách bố trí nội thất căn hộ mini

Diện tích chỉ dao động trong khoảng 12 - 15m², tuy nhiên nhờ cách bố trí nội thất siêu thông minh, sáng tạo mà 2 căn hộ tí hon dưới đây vẫn rất tiện nghi.

1. Căn hộ 15,3m² ở Ý

Sống trong một căn hộ nhỏ vốn chẳng hề dễ dàng gì, đặc biệt khi bạn phải xoay sở sao cho có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như nơi ngủ, bếp nấu, tủ đồ, nhà vệ sinh... Giải pháp mà chủ nhân Dự án Kita Group tại Vĩnh Long sử dụng là nâng cao phần lớn diện tích của căn hộ để có thể tận dụng không gian phía dưới để lưu trữ đồ đạc và tích hợp vào đó không gian nấu nướng.

Một phần của khối diện tích được sử dụng làm bếp nấu, bồn rửa, lò nướng và ngăn lưu trữ với cánh tủ dạng lật. Kiểu thiết kế này khá cơ động và tiện dụng, khi cần nấu nướng, bạn chỉ cần lật 2 miếng ván lên, lúc này miếng ván gỗ còn đóng vai trò tấm chắn dầu mỡ khi nấu nướng. Khi sử dụng xong chỉ cần gấp xuống để giấu đi mọi thứ.

Phần lớn của căn hộ được nâng cao để tích hợp bếp Dự án Kita Group Vĩnh Long và không gian lưu trữ.

Phần bếp cơ động với thiết kế cánh lật.Giường ngủ và bàn ăn được đưa lên trên của khối giật cấp. Có thể nhiều người sẽ nói cách bố trí không đảm bảo tính rành mạch giữa các không gian, đặc biệt nơi nghỉ ngơi có thể bị ám mùi thức ăn. Thế nhưng khi sống tại những căn hộ nhỏ, để có đủ không gian chức năng, chắc chắn chủ nhân phải chấp nhận đánh đổi hoặc sống chung cùng một vài nhược điểm.

Giường ngủ được đưa lên trên nóc khối kệ.

Một phần không gian phía dưới của khối giật cấp được thiết kế nhiều ngăn, giá để lưu trữ quần áo. Cách lưu trữ này có phần bất tiện tuy nhiên gọn gàng và phù hợp với những căn hộ tí hon như thế này.

Khu lưu trữ quần áo bố trí ngầm dưới hệ kệ.

Phòng tắm và nhà vệ sinh bố trí ở cuối nhà. Dù diện tích bé những vẫn đầy đủ tiện nghi. Đương nhiên chủ nhân cũng phải khéo léo bố trí để không gian nhỏ này tiện nghi và gọn gàng nhất.

Phòng tắm nhỏ, bố trí đơn giản.

2. Căn hộ 12,5m² ở Hungary

Chủ nhân đặc biệt yêu thích căn hộ 12,5m² bởi dù nhỏ nhưng nó vẫn gọn gàng, tiện nghi. Ngoài nội thất đa năng có thể gấp gọn, chủ nhân đã tận dụng chiều cao 2,95m của căn hộ để đưa không gian nghỉ ngơi lên cao nhờ gác lửng bằng thép. Nhờ vậy mà các không gian chức năng tại không gian sống này có phần riêng biệt hơn căn hộ ở trên.

Tổng thể căn hộ siêu nhỏ.

Không gian phía dưới giường ngủ là nơi tiếp khách. Nơi này được bố trí rất đơn giản với một chiếc sofa cỡ nhỏ và một hệ kệ mở có thiết kế âm tường khá tiện dụng. Chủ nhân cũng không quên sử dụng tranh treo tường để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Không gian tiếp khách được bố trí phía dưới gác lửng.

Không gian bếp, phòng ăn được bố trí gọn về một phía, đối diện không gian tiếp khách. Đồ nội thất trong bếp khá nhỏ gọn, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người độc thân. Chiếc bàn bán nguyệt gần bếp có thể gấp gọn sau khi sử dụng vừa là bàn ăn, vừa là bàn làm việc. Một vài hệ kệ âm tường nhỏ cũng giúp Ildyko có thêm không gian lưu trữ sách vở, đồ dùng.

Khu vực nấu nướng và bàn ăn nhìn từ phòng ngủ.

Phòng vệ sinh nhỏ với khu tắm rửa và vệ sinh được ngăn cách bằng một tấm bạt che. Đồ dùng ở phòng này rất cơ bản, nhỏ gọn. Đặc biệt kệ tủ đồ bố trí âm tường giúp chủ nhân dự án Kita Vĩnh Long có thể lưu trữ khăn tắm, giấy ăn gọn gàng, khô ráo mà không lo về diện tích.

Kệ âm tường giúp lưu trữ đồ gọn gàng và khô ráo. Nội thất phòng tắm nhỏ và cơ bản.
 
Top