Tâm sự Mẹo giúp bạn nhận biết ổ khóa tốt trên thị trường

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Mẹo giúp bạn nhận biết ổ khóa tốt trên thị trường

Nhận biết ổ khoá dỏm là điều mà bạn phải biết để đảm bảo được sự an toàn cho căn nhà cũng như giá máy hút bụi công suất lớn gia đình bạn.

Nhận biết ổ khoá dỏm hay xịn bằng mẹo


Khi chọn khóa cho cửa nhà ai cũng muốn chọn những loại ổ khóa có độ an toàn cao. Tuy nhiên máy chà sàn nhà xưởnghiện có quá nhiều thương hiệu khóa trên thị trường khiến người ta rơi vào ma trận. Chưa kể đến còn nhiều loại khóa nhái. Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm dưới đây để nhận ra ngay các loại khóa lởm.

1. Đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài

Kiểu dáng hầm hố chưa chắc là khóa xịn. Đã có nhiều loại khóa trông hoành tráng nhưng chỉ cần vài giây là có thể mở ra với dụng cụ đơn giản. Quan trọng nhất là chất liệu làm khóa, ổ bi, cấu tạo chìa…

2. Xem xét vỏ bên ngoài của ổ khóa

Nếu là ổ khóa xịn thì phần vỏ bên ngoài sẽ được chế tạo từ inox, còn khóa lởm thường làm từ inox pha sắt. Chỉ cần dùng cục nam châm nhỏ là bạn dễ dàng phân biệt hai loại vật liệu này.

Vỏ khóa giả làm từ inox pha sắt dễ bị nhận ra và dễ dàng rỉ sét sau một thời gian sử dụng.

3. Lõi khóa thật và lõi khóa lởm, khóa giả

Lõi khóa là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng ổ khóa. Đối với khóa thật chất lượng cao thì lõi khóa to và được đúc liền khối bằng hợp kim, bên ngoài còn có mạ chống gỉ. Ngược lại lõi khóa giả nhỏ hơn, cấu tạo hết sức lỏng lẻo, các chi tiết không ăn khớp (bị rơ). Ngoài ra ổ bi của khóa giả cũng dễ dàng bị hút bởi một cục nam châm tương tự như vỏ khóa.

Những loại ổ khóa xịn thì lỗi khóa rất cứng cáp, chắc chắn.

4. Chìa của ổ khóa xịn và khóa lởm

Chìa của ổ khóa xịn có cấu tạo phức tạp hơn, hình răng cưa. Chìa ở khóa lởm có cấu tạo đơn giản và hình tam giác.

Trên đây là vài đặc điểm để bạn nhận biết khóa lởm, khóa thật. Có một điều có thể chắc chắn đó là “tiền nào của nấy”. Nên đừng ham rẻ mà rước rắc rối vào thân bạn nhé.

Tiền nào của nấy, muốn có khóa tốt bạn cần bỏ ra một số tiền xứng đáng. Nếu muốn an toàn.

Giải pháp lựa chọn ổ khoá tốt và an toàn cho nhà bạn

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp an toàn nhất cho căn nhà, bán phụ tùng máy chà sànthì mình nghĩ cửa nhôm Xingfa là tối ưu nhất. Đây là dòng cửa nhôm kính cao cấp nhất hiện nay với bộ phụ kiện Kin Long nhập khẩu, bảo hành đến 5 năm. Đây là bộ phụ kiện gồm tay cầm, chốt, bản lề,… và đặc biệt là phần ổ khoá cửa cao cấp cực kỳ an toàn nên không sợ bị phá cửa.
 
Top