Tâm sự Mẹo hay giúp bạn sắp xếp đồ dùng tủ lạnh khoa học

Tham gia
8/4/21
Bài viết
327
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Mẹo hay giúp bạn sắp xếp đồ dùng tủ lạnh khoa học


Tủ lạnh là một thiết bị cất trữ và bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể bảo quản từ rau củ quả cho đến thịt cá, đồ khô, mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcmđồ ăn thừa. Tuy nhiên bạn đã biết cách xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sao khoa học chưa? Bài viết này xin chia sẻ với mọi người cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý. Đặc biệt là dành cho chị em nội trợ chưa biết nhé.


Sử dụng tủ lạnh như thế nào?
Đầu tiên hãy nói về cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. Vì giá máy chà sàn đơn sắp xếp đồ trong tủ lạnh như thế nào để tủ lạnh có thể sử dụng đạt hiệu quả làm lạnh cao cũng được liệt kê vào việc sử dụng tủ lạnh đúng cách. Sau đây là các nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh hàng ngày bạn cần tuân thủ:


Vị trí đặt tủ lạnh: Nên chọn nơi khô ráo thoáng mát, tuyệt đối tránh đặt ở những nơi ẩm ướt …
Không nên rút phích cắm điện tủ lạnh nếu chỉ không dùng trong một thời gian ngắn. Thông thường chỉ nên rút phích cắm khi không dùng tủ từ 1 tuần trở lên. Lúc này bạn cần phải có những biện pháp bảo quản tủ lạnh
Không nên mở tủ lạnh nhiều lần và mở tủ lạnh quá lâu. Vì nó khiến tủ lạnh phải tăng công suất làm lạnh để bù đắp nhiệt độ lạnh đã bay mất.
Không để tủ lạnh trống hoặc chứa quá nhiều thực phẩm bên trong.
Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thông thường ngăn mát được khuyến khích là từ 1.7 – 5 độ C, ngăn đông là từ -18 đến 0 độ C.
Bảo quản thực phẩm một cách hợp lý và khoa học. Cách sắp xếp tủ lạnh chúng tôi sẽ nói thêm ở phần dưới.
Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ cũng như bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ.
Nếu tủ lạnh mới hãy cho tủ lạnh chạy không tải khoảng 8 tiếng ở mức nhiệt độ thấp nhất và mỗi 2 tiếng mở cửa tủ lạnh một lần trước khi bỏ đồ vào bên trong.
Hướng dẫn cách xếp đồ trong tủ lạnh khoa học và hợp lý
Giữ cho tủ lạnh ngăn nắp và sạch sẽ, gọn gàng. Vì không chỉ giúp thiết bị hoạt động tốt mà còn bảo quản thực phẩm an toàn lâu hơn. Giữ được độ tươi ngon vốn có của thực phẩm, tiết kiệm điện năng, mà giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thứ gì đó hơn. Bạn có thể sắp xếp tủ lạnh như cách xếp giấy ăn vào hộp, làm từng loại một.


Cách sắp xếp tủ lạnh khoa học là:
– Ngăn đông đá: Đây là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh. Vì thế bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để lâu ngày như thịt, cá, hải sản,… làm đá, kem hoặc sữa chua, các loại giải khát,… Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh lâu dài là bỏ vào ngăn này.


– Ngăn mát tủ lạnh:


Cánh cửa tủ: Chỉ nên để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt, tương,… có thể đựng các thực phẩm khối lượng nặng hơn.
Ngăn trên cùng ngăn mát: Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh đối với thức ăn thừa. Đó là đóng hộp kín, đồ uống, thực phẩm ăn liền để giữ thực phẩm được lâu hơn, tránh thiu hỏng do nơi này có hơi lạnh tỏa ra nhiều.
Những ngăn bên dưới: Có thể đựng các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt hoặc hải sản chuẩn bị chế biến trong vòng vài tiếng, cũng có thể đặt các đồ cần rã đông ở ngăn này.
Hộc tủ dưới cùng: Đây là vị trí phù hợp nhất để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi ngon trong tủ lạnh vì hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại thực phẩm này.
Các thực phẩm khác có thể bảo quản ở tủ lạnh – những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh.
Ngoài thực phẩm tươi sống và rau củ quả thì tủ lạnh còn dùng để bảo quản rất nhiều loại khác nhau, có thể phân loại và bảo quản như sau:


Các loại gia vị, rau ngò: Bạn nên cho vào các hộp, lưu ý đậy nắp kỹ để ám mùi ra tủ lạnh và các loại thực phẩm khác, bảo quản ở ngăn mát.
Các loại hạt, dầu thực vật: Bảo quản các loại hạt, dầu thực vật ở ngăn mát để tránh kiến, côn trùng,…
Các loại tinh bột: Bạn cũng có thể bảo quản các loại tinh bột trong ngăn mát tủ lạnh, giúp chúng có thể sử dụng được lâu hơn khi chưa kịp dùng đến.
Sampanh, các loại rượu từ hoa quả: Nên bảo quản ở mức từ 4 – 5 độ C để các chất có trong rượu không bị biến đổi, giữ được vị ngon ban đầu.
Một số thực phẩm tránh cho vào tủ lạnh: những thực phẩm dễ lên mầm, cà phê, cà chua và bơ, chuối chưa chín.


Những lưu ý khác khi xếp đồ vào tủ lạnh
Nên đựng thực phẩm vào các hộp chuyên dụng có bán ở các cửa hàng. Bạn cũng có thể dùng hộp đựng thức ăn nhiều ngăn khi đựng nhiều loại thực phẩm khác nhau có số lượng ít.
Nên dùng hộp đựng thức ăn cho bé trong tủ lạnh riêng biệt để đảm bảo vệ sinh.
Phân loại thực phẩm theo thời gian cần dùng, bỏ loại thức ăn nào lấy dùng trước ra phía ngoài.
Dọn dẹp tủ thường xuyên
Nên đặt các hộp đựng thực phẩm có khe hở và cách rời nhau để phụ tùng máy hút bụi công nghiệphơi lạnh có thể lan tỏa đều và bảo quản được tốt hơn
 
Top