Chia Sẻ Mẹo vệ sinh khử khuẩn nhà cửa giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

Tham gia
12/7/21
Bài viết
14
Biểu cảm được nhận
0
Website
ruby.vn
các bạn có thể mắc bệnh do coronavirus (COVID-19) thực từ phẩm không? Tôi nên giặt áo quần như thế nào bây giờ? Các công việc gia đình ở Mundane đã trở thành nguồn gốc của sự ko kiên cố và lo lắng khi những gia đình vật lộn với việc hoàn thành gần như những việc cần phải có khi mà giữ cho những người thân yêu của họ an toàn và mạnh khỏe. Thông báo méo mó lan rộng về vi-rút khiến mọi người gặp rủi ro và làm tăng cường thêm bít tất tay khi phải lọc thực tại khỏi hư cấu.

trong khi nghiên cứu về vi-rút COVID-19 đang được thực hiện, chúng tôi biết vi-rút này lây lan chính yếu khi những giọt con đường hô hấp của một người bị nhiễm bệnh (sinh ra khi ho, nhảy mũi, chuyện trò, ca hát) vào miệng, mũi hoặc mắt của các đứa ở gần. Bây giờ chúng ta cũng biết rằng mọi người có thể bị nhiễm và lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả tự nhiên có bất kỳ triệu chứng nào. Mọi người cũng có thể bị nhiễm khi chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào những bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ tới vài ngày. Vậy tin tốt là gì? Các chất khử trùng đơn

đọc thêm tại : cách pha cloramin b

Để giúp những bậc bác mẹ, chúng tôi đã tổng hợp thông báo từ những chuyên gia mới nhất về những gì đã biết về COVID-19 và những mẹo để giúp ngăn chặn nó khỏi ngôi nhà của bạn.

Vệ sinh tư nhân
các biện pháp vệ sinh đơn thuần có thể giúp bảo kê sức khỏe của gia đình các bạn và mọi người.

Đừng chạm vào mặt các bạn
giảm thiểu chạm vào mắt, mũi và miệng.

Đừng ho hoặc hắt xì hơi vào tay bạn
Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy lúc ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã dùng ngay lập tức.

Giữ khoảng cách
Duy trì khoảng cách chí ít 1 mét (3 feet) với những người bên ngoài hộ gia đình của các bạn.

Đeo khẩu trang ở những nơi công cùng
ví như COVID-19 phổ quát trong khu vực của bạn, nên đeo khẩu trang vải ở tất cả những môi trường công cùng, nơi khó giữ khoảng cách vật lý với những người khác.

xem thêm : khử khuẩn tiệt khuẩn

Theo dõi sức khỏe của các bạn hàng ngày
Cảnh giác với bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 trong bản thân và gia đình bạn. Kiếm tìm sự chăm sóc y tế sớm nếu những triệu chứng phát triển và ở nhà ko kể để được săn sóc y tế.

Rửa, rửa, rửa tay của bạn
Có, các bạn đang nghe thấy nó ở khắp mọi nơi, vì đấy là tuyến phòng ngự tốt nhất. Đều đặn rửa tay bằng xà phòng và nước trong chí ít 20-30 giây.

Một cách dễ dàng để đo thời gian cho con bạn là hát hầu hết bài hát chúc mừng sinh nhật, hai lần.đảm bảo rửa tay sau lúc xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước lúc đeo và sau khi tháo dỡ khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, lúc bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng, v.v.

nếu như dùng chất tiệt trùng tay, hãy bảo đảm rằng nó có chứa ít ra 60% cồn, hãy bảo đảm độ phủ trên phần lớn những phòng ban của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho tới khi tay khô. Ví như tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.

các bạn có biết không? nước lã và nước ấm đều có hiệu quả như nhau trong việc loại bỏ vi trùng và vi rút trên tay - miễn sao bạn dùng xà phòng và rửa tay đúng cách!

đọc thêm : khử khuẩn nhà cửa

thu dọn nhà cửa
Làm sạch và vô trùng những bề mặt tiếp xúc nhiều trong nhà của bạn đều đặn là một biện pháp ngừa quan yếu để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Làm theo hướng dẫn dùng của sản phẩm làm sạch để sử dụng an toàn và hiệu quả, gồm những những giải pháp đề phòng bạn nên tiến hành khi sử dụng sản phẩm, chả hạn như đeo căng thẳng và đảm bảo rằng bạn có hệ thống thông gió tốt.

một vài cơ quan chức năng đất nước đã đưa ra danh sách các sản phẩm được khuyến nghị sử dụng để chống lại vi rút COVID-19.

những bề mặt có sự đụng chạm cao cần làm sạch và vô trùng đều đặn
Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng những bề mặt có sự tiếp xúc/đụng chạm cao thường nhật bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi yêu thích.

sử dụng gì để làm sạch và tiệt trùng
ví như bề mặt bị bẩn, Đầu tiên hãy làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước sạch. Sau đấy, dùng sản phẩm sát trùng có cất cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và các sản phẩm khi không khác ko được khuyến khích.

Ở phổ thông nơi, có thể khó mua thấy thuốc ké và khăn lau khử trùng. Trong các tình huống tương tự, hãy tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng có thể được sử dụng trên một số bề mặt.

Cách sát trùng
Điều quan yếu là ko lau dung dịch gột rửa ngay sau khi bạn vừa thoa lên bề mặt. Nhiều sản phẩm sát trùng, chả hạn như khăn lau và thuốc gạnh, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để có hữu hiệu. Luôn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng các bạn đang dùng các sản phẩm được khuyến nghị và giảm thiểu làm hỏng những thiết bị mẫn cảm như điện thoại di động và các trang bị điện tử khác. Cân kể dùng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho những trang bị điện tử.

Giặt áo xống
Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng đa dạng mặt hàng xống áo có những thành phần nhựa và kim loại mà vi-rút COVID-19 có thể còn đó trong vài giờ đến vài ngày.

Hãy cẩn trọng và có ý thức chung. Những thực hành tốt cần xem xét gồm những tháo giày khi vào nhà và thay xống áo sạch khi trở về nhà sau lúc ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau đấy.

Giặt giũ tại nhà
Làm sạch khăn trải giường, khăn tắm và quần áo đều đặn.

 • ko giũ quần áo bẩn để hạn chế khả năng phát tán vi rút qua ko khí.
 • Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, dùng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và làm khô đồ hoàn toàn - cả hai thao tác đều giúp diệt vi rút.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất gột rửa tay có cồn ngay sau đấy.
 • Giặt hoặc khử trùng túi giặt và túi chứa áo quần của các bạn. Cân kể chứa đồ giặt vào túi dùng một lần.
Giặt ủi/là quần áo bên ngoài nhà của các bạn
nếu như bạn cần dùng các thiết bị giặt là bên ngoài nhà của mình, hãy tiến hành những biện pháp ngừa hợp lý:

 • Chuẩn bị đồ giặt trước khi rời khỏi nhà để giúp hạn chế thời gian các bạn ở bên ngoài.
 • phấn đấu đi vào thời khắc ít người hơn.
 • Duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 1 mét với người khác.
 • Mang bít tất tay dùng một lần ví như có, sát trùng bề mặt của đầy đủ các máy các bạn sử dụng và không chạm vào mặt của các bạn.
 • Đối với những thiết bị giặt là trong nhà, nếu các bạn có thể hãy đợi bên ngoài để giặt xong.
 • Gấp đồ giặt của các bạn ở nhà.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất tẩy rửa tay có cồn ngay sau đó.
 • Giặt hoặc sát trùng túi / túi cất quần áo của bạn. Cân đề cập cất đồ giặt vào túi sử dụng một lần.
nếu các bạn ko có điều kiện dùng các thiết bị giặt là, hãy giặt tay áo quần ở nhà bằng xà phòng hoặc bột giặt và nước ấm phù hợp nhất.

Xử lý và chuẩn bị thực phẩm
mặc dầu hiện tại ko có bằng chứng về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 từ thực phẩm hoặc bao so bì thực phẩm, nhưng có thể mọi người có thể bị nhiễm lúc chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau ấy chạm vào mặt của họ.

Nguy cơ to hơn tới từ việc xúc tiếp sắp với các người khác khi mà sắm thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Chính vì thế, điều quan yếu là phải giữ khoảng cách ít ra 1 mét với những người khác, đeo khẩu trang vải ở các nơi công cùng và đều đặn rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh tốt là điều quan yếu lúc xử lý thực phẩm để ngăn đề phòng mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra.

xem thêm các món đồ công nghệ xiaomi tại Ruby.vn
 
Top