Tâm sự Mẹo vệ sịnh máy giặt bằng giấm vô cùng hiệu quả

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Mẹo vệ sịnh máy giặt bằng giấm vô cùng hiệu quả

Vệ sinh máy giặt bằng giấm chỉ là một trong vô vàn các cách khác nhau trong máy hút bụi công nghiệp túi vải việc vệ sinh loại máy ngày càng phổ biến trong các gia đình này. Cách làm này khá là hiệu quả và Ana sử dụng thường xuyên để máy giặt trong nhà luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất, tăng tuổi thọ cho máy giặt. Cùng xem bí quyết này thực hiện ra sao nhé.


Tại sao phải thường xuyên vệ sinh máy giặt
Máy giặt là công cụ giúp ích trong việc giảm thời gian và công sức cho việc giặt giũ. Để máy lau sàn ngồi lái đảm bảo máy hoạt động trơn tru, đạt hiệu suất cao nhất và giữ tuổi thọ cao là những lý do tại sao chúng ta phải vệ sinh thường xuyên cho máy giặt.

Khi giặt những chất bẩn, cặn bã thường được xả ra qua đường ống dẫn nước, tuy nhiên không phải tất đề được tuôn ra ngoài hết. Những chất bẩn cứng đầu, dạng vôi bám lại vào lồng máy giặt mà bạn thường không để ý tới. Qua thời gian chúng nhiều lên và là nơi ở và sinh sôi lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc mà khi chúng bám vào quần áo có thể gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách làm sạch máy giặt bằng giấm

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm
Ngày nay trên một số dòng máy giặt hiện đại có chế độ tự động làm sạch, tuy nhiên để đảm bảo nhất chúng ta cần những thao tác thủ công để đảm bảo lồng giặt trong trạng thái sạch nhất có thể.

Những gì chúng ta cần chuẩn bị bao gồm: Nước ấm, giấm, nước Javen, bao tay bảo hộ và một miếng bọt biển hoặc mút xốp. Đảm bảo lồng giặt không còn chứa bất kì quần áo hay vật dụng gì.

Các bược thực hiện:

Bước 1: Xả lồng giặt với nước ấm, nếu máy giặt của bạn có chế độ này thì tốt, còn không bạn cần chuẩn bị một lượng nước ấm đủ để đổ vào lồng giặt. Với những loại lồng giặt bằng nhựa bạn nên kiểm tra và đổ nước có nhiệt độ phù hợp, nếu quá nóng nó sẽ làm biến dạng gây hỏng lồng giặt.

Bước 2: Sử dụng giấm đổ vào lồng giặt đã được đổ nước ấm vào, lượng giấm khoảng 2 bát đầy. Sau đó đóng nắp lại và ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Bật máy giặt và để nó chạy ở chế độ giặt trong thời gian lâu nhất. Sau khi xong chu trình giặt, bạn dùng miếng bọt biển hoặc miếng rửa chén có thấm dấm ăn rồi dùng tay lau kỹ thành lồng giặt. Nhớ sử dụng bao tay cho bước này.

Bước 4: Làm lại tương tự bước 1 2 và 3 nhưng lần này sử dụng nước Javen làm nguyên liệu pha vào nước ấm và lau thành lồng giặt.

Bước 5: Trong thời gian đợi ngâm và chạy chu trình giặt, bạn tranh thủ làm sạch những khu vực khác như bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt,.. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà những vị trí khó khăn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành những bước vệ sinh máy giặt đơn giản bằng giấm ăn. Lồng giặt của linh kiện máy hút bụi công nghiệp bạn được làm sạch hiệu quả với khả năng tẩy của giấm cũng như nước Javen. Không chỉ lồng giặt mà những bộ phận khác như đường ống dẫn nước, hộp chưa xà phòng, hộp chứa nước xả, đều được làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

Hy vọng với mẹo nhỏ đơn giản này sẽ giúp bạn không phải tốn chi phi thuê người tới vệ sinh máy giặt của mình. Hãy chia sẻ mẹo này với những người quen để họ cũng có thể áp dụng.
 
Top