Tâm sự Mùa dịch nên nấu ăn thế nào là an toàn

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Mùa dịch nên nấu ăn thế nào là an toàn

Dịch bệnh Covid-19 đã nhanh chóng biến việc nấu ăn tại nhà trở thành lựa chọn an toàn. Hơn nữa, máy hút bụi công nghiệp tại tphcm nấu tại nhà không những giúp tiết kiệm tiền mà còn phù hợp với sở thích và chế độ ăn của từng người.


Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp là cách tốt để giảm nguy cơ nhiễm nhiều bệnh do vi khuẩn, máy chà sàn đơn công nghiệpvirus gây ra chứ không chỉ riêng Covid-19, theo Eatthis.

Bên cạnh đó, để tránh lây lan Covid-19 khi chế biến thức ăn, mọi người cần lưu ý những điều sau:

1. Rửa tay và rửa tay thường xuyên

Rửa tay là một trong những cách tốt nhất để tránh lây nhiễm Covid-19. Phải thực hiện đầy đủ các bước rửa tay với xà phòng và rửa trong 20 giây.

Nếu bạn đi chợ, siêu thị hay đến tiệm tạp hóa để mua thực phẩm thì điều đầu tiên khi trở về nhà là phải rửa tay.

Khi nấu ăn, chúng ta hoàn toàn có thể mang găng tay nếu muốn. Tuy nhiên, cần phải tránh chạm tay lên mặt vì nếu găng tay có virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) thì sẽ gây nhiễm bệnh.

2. Giữ quầy bếp sạch sẽ

Các bằng chứng khoa học cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể sống đến 7 giờ trên bề mặt nhựa và 3 đến 4 giờ trên bề mặt một số kim loại. Đây là lý do vì sao phải thường xuyên vệ sinh bề mặt quầy bếp kỹ lượng trước và sau khi nấu, theo Eatthis.

3. Cẩn thận với bao bì thực phẩm

Thực phẩm khi mua về nhà thường đựng trong bao bì. Khi về đến nhà, không nên đặt bao thực phẩm lên quầy bếp. Thay vào đó, hãy để vào thùng bồn rửa nhà bếp, mở bao bì và lấy thực phẩm ra. Cách này sẽ giúp dễ lau chùi, vệ sinh và giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

4. Nấu chín thức ăn

Nguyên tắc chung khi nấu ăn là phải làm chín ở nhiệt độ từ 70 đến 100 độ C. Đây là phụ kiện máy hút bụi công nghiệp mức nhiệt độ có thể tiêu diệt phần lớn vi khuẩn, virus gây bệnh, theo Eatthis.
 
Top