Tâm sự Mùa đông rất thích hợp để trồng những loại rau màu xanh

Tham gia
8/4/21
Bài viết
327
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Mùa đông rất thích hợp để trồng những loại rau màu xanh


Mùa thu đông đến, thời tiết thay đổi nên bạn có thể trồng những loại rau củ ưa khí hậu lạnh để máy chà sàn nhà công nghiệp cung cấp nguồn rau sạch cho chính gia đình mình.


Trồng rau tại vườn nhà hoặc trên sân thượng được nhiều chị em yêu thích vì có thêm công việc để máy chà sàn nhà công nghiệplàm lúc rảnh rỗi và có thể yên tâm ăn rau sạch từ chính tay mình trồng. Một số loại rau củ thích hợp vào mùa thu đông sau đây chị em nên tham khảo để trồng ngay từ bây giờ.


Củ cải – quán quân của các loài rau củ nên trồng vào mùa lạnh
Củ cải là quán quân của các loài rau củ nên trồng vào mùa lạnh. Vì nó sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết mùa đông. Chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được. Củ cải có nhiều loại và màu sắc khác nhau, từ màu trắng đến đỏ, hồng và tím lavender.


Củ cải đỏ thích hợp trồng vào mùa lạnh nhất
Củ cải đỏ sinh trưởng nhanh và có kích thước nhỏ, củ tròn nhỏ xinh nên rất thích hợp để trồng trong thùng hoặc các loại chậu. Các bà nội trợ có thể tận dụng khoảng ban công để trồng củ cải, nhất là củ cải đỏ. Sau khi thu hoạch củ cải, bạn có thể trồng các loại rau hoặc hoa mùa hè thế chỗ chúng.


Các loại rau cải – rau củ mùa đông rất dễ trồng
Mùa đông là thời điểm thích hợp trồng các loại rau cải. Cải có rất nhiều loại với mỗi giống một vị như: cải canh, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, cải cúc… Tưới nước sạch cho rau cải hàng tuần, sau khoảng 2 tháng sẽ thu hoạch được.


Nếu trồng từ hạt, khi cây mầm mọc lên. Bạn có thể tỉa bớt để ăn lẩu, giữ lại các cây khỏe. Một hộp xốp có 4-6 cây. Đây là loài cây đem lại hiệu quả rất cao.


Bắp cải – rau củ thích hợp cho mùa đông nhất
Chỉ ở vùng lạnh mới có thể trồng được bắp cải bởi khi nhiệt độ thấp, cây mới cuộn lá. Thời gian bắt đầu trồng là tầm tháng 9-10, khi trời bắt đầu chuyển lạnh, thu hoạch được sau 3-4 tháng.


Trồng bắp cải vào mùa đông để khả năng cuộn lá tốt nhất
Nên chọn giống là các cây giống khỏe, có 4-6 lá, trồng cách nhau khoảng 30 cm. Để cây phát triển tốt, cần bón phân định kỳ và sử dụng nước sạch tưới.


Cà rốt – thích hợp trồng quanh năm
Bạn có thể trồng và thưởng thức những củ cà rốt ngon quanh năm. Từ mùa xuân, mùa hè sang mua thu. Hãy phủ một lớp mùn hoặc rơm lên bề mặt đất để chúng không bị giá rét rời đợi thu hoạch được những củ cà rốt vào cuối thu và đầu đông.


Củ cà rốt sẽ ngọt hơn nếu được trồng vào mùa lạnh
Cà rốt ngọt hơn nếu được trồng ở nhiệt độ lạnh. Trồng cà rốt vào mùa xuân không được khuyến khích vì lúc này độ ẩm cao, phần rễ không phát triển thành củ to như mong đợi.


Súp lơ trồng vào mùa thu đông sẽ giúp cây phát triển nhanh
Cây súp lơ có thể chế biến nhiều món xào với thịt hoặc món luộc rất ngon. Trồng loại rau này tại nhà khá công phu và tỉ mỉ. Đòi hỏi tưới súp lơ đều đặn, không quá ít hoặc không quá nhiều nước, cây có thể bị sâu bệnh.


Trồng súp lơ vào mùa thu đông giúp cây phát triển nhanh
Khi cây súp lơ có hoa, cần buộc lá che hoa để tránh bị thối. Sau 15 – 20 ngày từ khi xuất hiện, khi mặt hoa lơ bắt đầu gồ ghề, bạn cần thu hoạch để rau có chất lượng tốt nhất. Nếu để quá lâu hoa lơ sẽ già, ăn bị sơ và không ngọt nữa.


Xà lách – rau củ thích hợp trồng vào mùa đông
Cây xà lách có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa thu đông. Bởi khi đó, cây có thể cuộn lá và ăn ngọt mát. Nếu trồng từ hạt, mất khoảng 2 tháng là bạn có thể tỉa lá hoặc nhổ cả cây.


Mùa đông trồng rau xà lách rất phù hợp
Cây xà lách được dùng để ăn các món bún vào bữa sáng và ăn đồ nướng vào mùa đông không còn gì thích hợp hơn.


Su hào – rau củ phát triển tốt nhất vào mùa đông
Su hào là một loài rau củ phát triển tốt nhất vào mùa đông. Cây có thể trồng được từ hạt nhưng để đạt năng suất cao, đỡ tốn thời gian, bạn có thể mua cây giống.


Trồng su hào vào mùa đông lạnh giá
Vì cây có tán xòe rộng nên bạn trồng 3 cây trong một thùng xốp là vừa. Khi thấy củ su hào đã to thì bạn nên thu hoạch luôn, để lâu sẽ bị già, ăn có xơ.


Rau gia vị
Các loại rau gia vị như tỏi, tỏi tây, rau mùi, rau húng, hành lá,… có thể trồng trong những chậu hoặc thùng xốp tại nhà đều là những giống cây ưa lạnh. Hãy trồng chúng trong những ngày đầu đông để thu hoạch dần sau khoảng 1 tháng rưỡi trở đi và ăn quanh năm nhé.


Rau gia vị rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới nước, thỉnh thoảng nhặt lá sâu, phụ tùng thay thế máy chà sàn lá vàng và bón phân cho chúng là được.


Trên đây là các loại rau củ thích hợp trồng vào mùa thu đông lạnh giá. Không cần quá nhiều diện tích để trồng những loại rau này. Bạn có thể tận dụng khoảng sân vườn, ban công của mình để có rau sạch cho bữa ăn của gia đình rồi.
 
Top