Nên chọn thùng rác bệnh viện như thế nào?

Tham gia
18/3/21
Bài viết
92
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp
Website
dungcunhahangkhachsan.vn
Hiện nay, việc phân loại rác thải trước khi đưa vào xử lý là một trong những biện pháp được thực hiện để bảo vệ môi trường, đặc biệt là rác thải bệnh viện mang nhiều mầm bệnh khác nhau. Vậy nên chọn loại thùng rác bệnh viện như thế nào để phân loại rác hiệu quả? Hãy theo dõi chúng tôi bên dưới để biết thêm.

Tại sao cần phải phân loại rác thải y tế?

Rác thải y tế phần lớn là dụng cụ y tế đã qua sử dụng như kim tiêm, ống đựng, dây truyền dịch, găng tay… Những loại chất thải này đã qua sử dụng thường chứa mầm bệnh nguy hiểm. Tỷ lệ bệnh nhân vào bệnh viện mỗi ngày thường rất đông nên lượng rác thải ở đây vô cùng lớn và vô cùng nguy hiểm. Nếu không được xử lý đúng cách, nó có thể gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Vì vậy, việc sử dụng thùng rác chuyên dụng và phân loại rác thải y tế là biện pháp hạn chế những nguy hiểm đó.
13-rac-thai-4_ugvn.jpg
Phân loại rác thải y tế

Chất thải y tế chủ yếu được chia thành các nhóm sau:
  • Nhóm chất thải lây nhiễm: Thường là chất thải sắc nhọn, bông tẩm máu, dịch sinh học, mẫu...
  • Chất thải hóa học nguy hại như dược phẩm hết hạn sử dụng, hóa chất nguy hại dùng trong y học, chai, lọ đựng thuốc điều trị...
  • Chất thải phóng xạ: bao gồm chất thải rắn, lỏng và khí phát sinh từ quá trình xử lý, ...
  • Bình tích áp: Gồm bình CO2, bình oxy, bình gas, bình khí dung, ...
  • Cuối cùng là các loại rác và rác thải thông thường: chủ yếu là rác từ buồng bệnh, rác do bệnh nhân sử dụng và bỏ đi, chai lọ không chứa các chất lây nhiễm nguy hiểm.

Việc phân chia rác thải được thực hiện đảm bảo an toàn cho mọi người, việc xử lý rác thải cũng nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho bệnh viện.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thùng rác, vui lòng truy cập: https://dungcunhahangkhachsan.vn/.

Xem thêm tại: https://dungcunhahangkhachsan.vn/xe-giat-la-khung-gap-va-khung-thong-thuong.html
 
Top