Chia Sẻ Nên lựa chọn kết cấu khung nhà thép tiền chế

Tham gia
20/9/20
Bài viết
3
Biểu cảm được nhận
0
Ứng dụng khung thép tiền chế là một trong những loại hình xây dựng ngày càng được ưa chuộng. Bởi mang đến nhiều giá trị thiết thực trong quá trình thiết kế và sử dụng. Để hiểu thêm kết cấu nhà khung thép tiền chế, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

[IMG]

Lý do nên sử dụng nhà khung thép tiền chế
Sau đây là một số lý do mà khách hàng nên chọn sử dụng khung thép tiền chế trong thiết kế nhà:

  • Thi công nhanh, chỉ mất khoảng ⅓ thời gian so với thiết kế thông thường.

  • Tiết kiệm được tối đa chi phí để thuê nhân công và mua vật liệu.

  • Loại bỏ được diện tích cột, giúp chủ nhân tận dụng được tối đa không gian.

  • Chất liệu sắt tạo thành được sản xuất theo công nghệ hiện đại, khung thép chất lượng đảm bảo công trình kiên cố và bền bỉ.

  • Phù hợp với địa hình đất xốp do khung nhà tiền chế có trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với cấu tạo bê tông.

  • Dễ dàng tháo, lắp, thay thế giúp người sử dụng linh hoạt trong thay đổi mục đích thiết kế và sử dụng.

  • Có khả năng tái sử dụng, người dùng có thể thanh lý để thu hồi vốn khi không còn nhu cầu sử dụng.
[IMG]

Kết cấu nhà khung thép tiền chế
Kết cấu móng của nhà khung thép tiền chế

Cũng giống như ngôi nhà bê tông, phần móng luôn có vai trò quan trọng trong nhà khung thép. Tùy vào công trình lớn hay nhỏ mà độ sâu, nông của móng cũng được thiết kế khác nhau. Đối với những công trình lớn, thì móng cần được làm sâu để tăng độ kiên cố, chống bật.

Bên cạnh phần móng, nhà thép tiền chế còn được chống đỡ bởi các kết cấu chính như dầm cầu, khung chống gió, giằng, cột kèo... Vì vậy để tạo nên một căn nhà vững chãi, các nhà đầu tư cần chú trọng bộ phận cốt lõi này.

[IMG]

Kết cấu phần phụ nhà khung thép Tiền Chế
Để tạo nên một công trình kết cấu nhà khung thép tiền chế hoàn thiện, thì các bộ phận phụ cũng không kém quan trọng. Đầu tiên phải kể đến như vách ngăn, khung đỡ vách ngăn, xà gồ, sàn,... Thông thường những bộ phận này đều có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống chịu thời tiết tốt.

[IMG]

Kết cấu bao che, tạo hình của nhà khung thép tiền chế
Phần bao che của khung nhà thép tiền chế được tạo hình từ tôn lợp mái, tấm bao che nội - ngoại thất, lót sàn cemboard…Đây là yếu tố quan trọng không chỉ giúp bảo vệ căn nhà trước sự tác động của môi trường bên ngoài, mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế.
>>> Xem thêm quy trình ở đây

[IMG]


Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những hiểu biết liên quan đến kết cấu nhà khung thép tiền chế. Hy vọng với những thông tin có được,giúp bạn hiểu được tại sao nên xây nhà theo khung thép tiền chế và sẽ là gợi ý hay để bạn thiết kế cho mình một căn nhà lý tưởng với mức chi phí phù hợp.
 
Top