Chia Sẻ Ngắm ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cây xanh

Tham gia
8/4/21
Bài viết
369
Biểu cảm được nhận
0
Ngắm ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cây xanh

Sau nhiều năm tích góp, người con trai đã xây lại ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp thành ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cây xanh tặng cho mẹ mình.

Trước khi cải tạo, do đã sử dụng lâu năm lại là nhà ống, ngôi nhà đã rơi vào tình trạng tối tăm, cũ kỹ và xuống cấp trầm trọng. Trước thực trạng đó, chủ nhà quyết định xây lại ngôi nhà khang trang hơn để mẹ vui hưởng tuổi già cũng như để bù đắp cho mẹ mình khi suốt những năm qua phải sống trong thiếu thốn, kém tiện nghi. Do kinh phí hạn chế, ngôi nhà được xây dựng theo hướng đơn giản, tiết kiệm tối đa và Dự án Stella Mega City tại Vĩnh Long thật gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà cũ kỹ trước khi cải tạo.

Trần nhà mái lợp tôn.

Lối đi tối tăm.

Góc nhỏ xinh xắn trồng cây trước sân.

Ngôi nhà cấp 4 có chiều rộng 4,8m, chiều dọc khá ấn tượng với 20m, đủ rộng để các ý tưởng của kiến trúc sư Dự án Stella Mega City Vĩnh Long được thực hiện một cách đầy đủ. Phía trước nhà được chừa lại một khoảng làm sân và cổng nhà thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng.Ngôi nhà có khoảng sân rộng.

Cổng được thiết kế ấn tượng.

Không gian chính nhìn từ sân vào nhà.

Không gian trong nhà được xây dựng bằng loại gạch to bản thô mộc, trong đó phòng ngoài là nơi tiếp khách. Dù kinh phí xây dựng, trang trí không nhiều nhưng chính sự thô mộc của vật liệu đã mang đến vẻ đẹp rất thu hút cho ngôi nhà. Nhờ những bức tường kính ở mặt tiền mà không gian tiếp khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách ngập tràn ánh sáng nhờ tường kính.

Chất liệu gạch trần và những món nội thất đơn giản mang lại vẻ đẹp thân thuộc, gần gũi với tự nhiên.

Góc phía trong được đặt bàn ăn, đơn giản với ghế dài và bàn rộng, tạo sự thoải mái và tươm tất cho ngôi nhà nhỏ.

Khoảng không gian bếp, nghỉ ngơi của ngôi nhà được đưa vào bên trong, trong đó người con không xây kín toàn bộ diện tích mà chừa lại một khoảng làm vườn. Đồng thời khoảng tường bao quanh vườn là chất liệu cửa kính trượt để không gian phía trong được thoáng, sáng. Đây cũng là một cách rất hay để giải quyết vấn đề thiếu sáng của nhà ống. Ở khoảng sân, người con đặt bộ bàn ghế, rải đá cuội và sỏi để mẹ mình có thêm không gian thư giãn với thiên nhiên.

Cũng vì yêu thiên nhiên nên ngôi nhà cấp 4 được dành riêng một khoảng sân để trồng cây.

Khoảng sân nhỏ là nơi người mẹ thảnh thơi chăm sóc cây cối.

Cửa kính ngăn cách khoảng sân với khu vực chức năng phía trong.

Dọc phía sân trong còn được trồng cây, khi cây lớn đủ phủ xanh toàn bộ không gian sống, mang lại không khí trong lành và mát mẻ cho người mẹ khi sống trong nhà.

Gần với khu vườn là khoảng sân nhỏ với bộ bàn ghế để thư giãn, thưởng trà.

Không chỉ trồng cây ở khoảng sân mà phần mái nhà cũng được tận dụng để người mẹ có thêm không gian vườn tược. Cụ thể phần trần nhà được rải sỏi và trồng các loại cây cảnh, giúp cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà Dự án Stella Vĩnh Long thêm phần thi vị.

Trần nhà cũng được sử dụng để trồng cây cảnh. Không gian dịu dàng, bình yên cho mẹ già.
 
Top