Tâm sự Ngành công nghiệp điện tử tạo đà phát triển robot công nghiệp

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
Theo công bố vừa mới qua của Liên đoàn Robot quả đât (IFR), lợi nhuận bán robot trên trái đất đã tăng 16% trong năm 2016 nhờ ngành công nghiệp điện tử.
1713512
Mức doanh thu này dự đoán sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời hạn 2021 này.
Theo JapanToday, doanh thu của ngành điện tử đã tăng 41%, đạt 91,3 ngàn sản phẩm. Trong những khi đó, lợi nhuận bán sản phẩm của ngành công nghiệp ôtô đã tăng 6%, lên mức 103,3 ngàn chiếc, chiếm 35% tổng doanh thu 294,3 ngàn sản phẩm công nghiệp.
trong số ấy, điện tử chiếm khoảng như phần lớn các lô hàng thuộc đội ngành công nghiệp ôtô. Điều này phần nào thôi thúc doanh thu robot công nghiệp đẩy mạnh kể những năm 1970.
IFR dự báo, tiến trình ứng dụng robot công nghiệp trong các xí nghiệp sẽ tăng lên tối thiểu 18% trong thời gian nay và ít nhất 15%/năm trong quy trình 2018-2020. Các đơn vị sản xuất tín nhiệm rằng, robot hiện nay đã trở nhỏ gọn, rẻ và đúng mực hơn, đủ sức đáp ứng nhu cầu màn hình hiển thị, chip và pin đang ngày một tăng đều.
Tom Riley, cai quản chiến lược của Robotech tại Công Ty đầu tư AXA Investment Managers tín nhiệm, hệ thống kiểm soát trí tuệ nhân tạo sẽ lộ diện nhiều thời cơ góp vốn đầu tư hơn. Không những thế, việc lan rộng ra phần mềm robot và công nghệ tiên tiến tự động sẽ hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp nói chung.
theo những chuyên gia, động lực thúc đẩy nhu yếu Thị Trường về sau đó là Internet. Khi ấy, mạng lưới các nhà máy sản xuất sẽ tiến hành liên kết với nhau qua công nghệ tiên tiến thực chất ảo, robot hoàn toàn có thể chuyển động như con người, máy học và trí tuệ nhân tạo tham gia nhiều khâu sản xuất hơn.

China và Nước Hàn là hai động lực chính của ngành công nghiệp robot
China hiện là Thị Trường robot lớn số 1 quả đât với doanh số thế giới sở hữu đến 30%.
Tổng thư ký IFR, ông Gudrun Litzenberger khẳng định: "Trung Quốc và Nước Hàn là hai non sông cầm đầu quả đât về số lượng sản phẩm điện tử tiêu dùng". Điều đó cũng phần nào lý giải Nguyên Nhân, hai nước nhà này cần một lực lượng sản xuất phần đông.
Nước Hàn là thị trường robot lớn thứ 2 thế giới. Giang sơn này hiện có 2.145 robot/10.000 công nhân phục vụ trong ngành công nghiệp sản xuất. Tỷ lệ robot trên mô hình nhà xưởng đã tăng gần gấp đôi so với năm 2009 và đứng hàng tốt nhất thế giới.
IFR cho thấy thêm thêm: "Các dự án sản xuất pin cho xe hybrid hay xe điện cũng chính là Tại Sao dẫn tới việc tăng thêm cao tỷ lệ robot".
hoàn toàn có thể bạn quan tâm >>> https://cafebiz.vn/robot-cong-nghiep-se-la-chia-khoa-de-cac-nha-may-duong-dau-voi-covid-19-20211029173435724.chn
một vài nước nhà đi đầu khác trong nghành nghề dịch vụ robot như nhật bản hiện chiếm 10% và Mỹ là 14%. Nhật bản chiếm hữu nhiều hãng sản xuất robot công nghiệp khét tiếng như Swiss ABB, Kuka, Fanuc, Yaskawa, Kawasaki or Nachi.
trong những khi đó, động lực phát triển kinh tế là yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp robot tại Mỹ. Nước này mong muốn chế tạo nhiều hàng hóa nội địa hơn hoặc nhập khẩu từ các dây chuyền tự động ở quốc tế.
dù rằng robot công nghiệp là 1 văn minh vượt bậc trong nền sản xuất của con người nhưng nó cũng dấy lên làn sóng bất đồng quan điểm về nguy cơ tiềm ẩn, robot sẽ sửa chữa thay thế con người trong tương đối nhiều việc làm yên cầu sự đo lường và thống kê, tỉ mỉ và đúng chuẩn. Hơn cả, chính những đơn vị sản xuất robot cần phải biết điểm dừng nếu không mong muốn mọi chuyện ra đi hơn mức thiết yếu.
 
Top