Tin tức Nghi can thứ ba đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà ra đầu thú

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) khi đầu thú đã khai được một phụ nữ thuê chở dầu cặn đi đổ với giá 7 triệu đồng.

Nghi-pham-Vu-6582-1571574952.png

Vũ bị Công an Hoà Bình xác định là chủ mưu, nghi phạm thứ ba trong vụ xả thải gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà.

Những ngày qua, Vũ đã trốn qua nhiều tỉnh như Hưng Yên, Hải Phòng. Trưa 20/11 khi đang ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Vũ ra đầu thú tại công an địa phương.

Tối 20/10, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong lời khai khi đầu thú, Vũ cho biết được người phụ nữ tên Trang nói công ty gạch của chị ta tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) có chất thải là dầu cặn muốn thuê đi đổ với giá 7 triệu đồng. Vũ nhận lời và ngày 6/10 thuê Đại và Thám đi xe tải đến công ty của Trang lấy dầu thải rồi chở về gửi ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Hai ngày sau, cả nhóm đánh xe tải lên khu vực vắng người ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình để đổ xuống nguồn nước sông Đà.

Trước đó hai nghi phạm khác được cho là do Vũ thuê lái xe đổ dầu thải gây ô nhiễm nhà máy nước sạch sông Đà là Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, quê Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, quê Lạng Sơn) đã bị Công an tỉnh Hoà Bình bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đại và Thám khai, ngày 6/10 hai người được Vũ thuê lái xe ôtô tải đi từ Bắc Ninh đến một công ty ở Phú Thọ lấy chất thải, bơm vào 10 thùng chứa, tổng dung tích khoảng 10 m3. Ngày 8/10, Đại, Thám và Vũ lái xe tải và xe bốn chỗ, đưa chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, đổ trộm rồi bỏ trốn.
Theo
vnexpress.net
 
Top