Tâm sự Nghiên cứu thuốc ho đêm khan ngứa họng do Pohang thúc đẩy

Tham gia
10/1/20
Bài viết
709
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Thị trưởng Pohang "Cần thu hút trường y khoa định hướng nghiên cứu thuốc trị ho đêm khan ngứa họng và thúc đẩy ngành công nghiệp sinh học"


Ảnh: Dược Bình Đông

Thị trưởng Lee Kang-deok của Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, cho biết vào ngày 15, "Qua chuyến thăm Hoa Kỳ, tôi cảm thấy sự cần thiết của một trường y khoa định hướng nghiên cứu chứng ho đêm khan họng cần thuốc trị đặc hiệu và nhu cầu tham gia kinh doanh thuốc sinh học / thuốc mới cho chứng ho lâu ngày".

Thị trưởng Lee đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tòa thị chính cùng ngày và tiết lộ cảm xúc của mình về ngành nghiên cứu và sản xuất ho khan trong chuyến thăm các cụm sinh vật ở Boston và Chicago, Hoa Kỳ, từ ngày 5 đến ngày 11.

Thị trưởng đề nghị thúc đẩy ngành công nghiệp sinh học và thu hút các trường y khoa theo định hướng nghiên cứu là nhiệm vụ trước mắt của thành phố.

Trong chuyến thăm của mình, ông đã đến thăm Boston Bio Cluster, trung tâm điều chế thuốc ho chuyên trị chứng ho khan ngứa họng của hệ sinh thái công nghiệp sinh học toàn cầu, và gặp gỡ Giáo sư Jong-seong Kim của Đại học Boston, Johannes Fruerhaup, Giám đốc điều hành công trình phát triển thuốc trị ho khan ngứa họng của Lab Central (một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành công nghiệp sinh học), và các chuyên gia y tế sinh học địa phương để tìm hiểu về những câu chuyện phát minh thuốc ho khan trị ngứa họng thành công của Boston và vận hành Phòng thí nghiệm Trung tâm lắng nghe bí quyết.

Ngoài ra, ông đã gặp Luke Lee, giáo sư y khoa tại Đại học Harvard và các quan chức từ Đại học Illinois, và nói rằng tầm quan trọng của thuốc trị ho khan trong sự hội tụ giữa kỹ thuật và y học, một xu hướng toàn cầu, và việc thiết lập một hệ thống điều trị chứng ngứa họng ho đêm mới chẳng hạn như sự thành lập của một trường y khoa (kỹ thuật) theo định hướng nghiên cứu để nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới, những người sẽ dẫn đầu lĩnh vực y sinh trong tương lai là cần thiết.

Thị trưởng Lee cho biết, "Hiện tại, các trường y có khoa hô hấp trị ho đêm trong nước đang trong quá trình đào tạo bác sĩ lâm sàng, vì vậy rất khó để đáp ứng với tương lai của một xã hội với nhiều người mắc chứng ho về đêm lâu năm do ngứa họng và số người đang già hóa ngày càng nghiêm trọng. Điều này là cần thiết", ông nói.

Ông nói, "Trong trường hợp của Boston, thành phố đã hoàn toàn thay đổi khi hoạt động kinh doanh thuốc sinh học và thuốc trị ho khan và trị ngứa họng dứt ho đêm mới tập trung vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật MIT đã được thúc đẩy mạnh mẽ, và không chỉ Hàn Quốc mà còn các công ty thuốc mới toàn cầu đã chuyển đến để gia nhập thị trường thuốc trị ho, thành phố và Đại học Pohang phải đóng một vai trò nào đó, và chính phủ phải có vai trò tích cực, ”ông giải thích.

Nguồn: Dược Bình Đông - binhdong.vn
 
Top