Tâm sự Nguồn nước nhà bạn có thật sự an toàn khi sử dụng

Tham gia
8/4/21
Bài viết
286
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Nguồn nước nhà bạn có thật sự an toàn khi sử dụng

Nguồn nước phục vụ ăn uống cho gia đình có thể bị nhiễm bẩn do hệ thống nước cũ, hỏng... vì vậy cần có máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng hệ thống máy lọc nước bổ sung để lấy nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe.1Đun sôi nước

- Cho nước vào nồi và đặt lên bếp và vặn to lửa. Khi nước sôi, máy hút bụi công nghiệptoàn bộ vi khuẩn sống trong nước sẽ bị tiêu diệt, như vậy việc này làm giảm khả năng nhiễm bệnh.

Cho nước vào nồi và đặt lên bếp và vặn to lửa

- Đun nước cho sôi kỹ. Khi bong bóng bắt đầu nổi lên nghĩa là nước bắt đầu sôi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 - 10 phút nữa, để có hiệu quả tốt nhất trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các loài vi sinh vật khác.

Đun nước cho sôi kỹ. Khi bong bóng bắt đầu nổi lên nghĩa là nước bắt đầu sôi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 - 10 phút

- Nhắc xuống và để yên cho nước lắng xuống. Nếu bạn để nước lặng, mọi vật chất nặng trong nước sẽ tự nhiên lắng xuống đáy, bạn có thể uống nước tinh khiết ở phía trên.

2Lọc nước bằng bộ lọc sinh học

- Trước hết, đổ nước qua vải hoặc bột cà phê đã pha để lọc nước trước.

Đổ nước qua vải hoặc bột cà phê đã pha để lọc nước

- Tạo bộ lọc sinh học dựa vào tính chất riêng của sỏi, cát, than hoạt tính chia bộ lọc làm thành 3 lớp lọc riêng biệt. Cụ thể: Cắt một nửa chai nước đặt khăn ăn hoặc khăn giấy vào cổ chai. Sau đó thêm vật liệu lọc của bạn theo thứ tự cát - than- sỏi.

- Khi bạn đã làm xong, hãy rót nước từ từ qua bộ lọc. Có thể lọc nhiều lần để có nước uống sạch và tinh khiết nhất.

- Lọc nước không tiêu diệt được tất cả virus và vi khuẩn. Vì vậy để chắc chắn rằng nước của bạn sạch và an toàn, hãy đun sôi hoặc khử trùng nước sau khi lọc.

3Phơi nước dưới ánh nắng mặt trời

- Chuẩn bị một nồi lớn có nắp, cốc và một số dây bện.

Chuẩn bị đồ dùng

- Sử dụng dây bện buộc cốc vào nắp nồi như hình dưới đây.

- Sau khi cố định cốc của mình vào nắp nồi, hãy kiểm tra độ sâu của cốc bằng cách đặt nắp lên nồi và xem khoảng cách từ cốc đến nắp là bao nhiêu, điều này giúp bạn xác định lượng nước có thể cho vào nồi.

- Đổ nước vào nồi sao cho nước không chạm đáy cốc và không rơi vào cốc.

- Cuối cùng, phơi dưới ánh nắng mặt trời, khi đó mặt trời sẽ làm nước bốc hơi, nhưng hơi nước không thoát ra ngoài được nên bay lên miệng nồi đã bị đậy nắp kín. Sau đó nước đọng trên nắp sẽ chảy nhỏ giọt vào cốc. Quá trình này có thể mất nhiều ngày, đôi khi mất nhiều tuần mới hoàn tất.

4Dùng máy lọc nước

Làm sạch nước bằng tia cực tím vô cùng dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng máy lọc nước tủ đứng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần kết hợp nguồn nước vào máy lọc và kết nối nguồn điện với máy lọc. Khi đó, tia UV sẽ diệt vi khuẩn trong nước và bạn có thể uống được.

Cách làm sạch này không lọc được xác những vi khuẩn vừa bị tiêu diệt, nhưng dù vẫn tồn tại trong nước, chúng cũng không còn nguy hiểm nữa.

Máy lọc nước tủ đứng

Nếu sử dụng nước để sinh hoạt hằng ngày như: rửa chén, phục vụ nhu cầu nấu ăn,… thì máy lọc nước âm bồn rửa chén sẽ rất thuận tiện để dùng, khả năng lọc cũng cao hơn, thường ở mức 17 – 18 lít/giờ.

Máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén

Ngoài ra, lọc nước bằng máy lọc nước mini, kích thước nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Với máy lọc nước mini này có thể đáp ứng nhu cầu uống nước hằng ngày của gia đình bạn vì công suất khoảng 7 – 9 lít, công suất lọc 10 – 15 lít/giờ.

Thiết kế gọn gàng, sang trọng, đẹp mắt

5Dùng viên lọc nước

Sử dụng viên làm sạch nước hoặc chất làm sạch nước dạng lỏng, phương pháp này không có vị dễ chịu, nhưng để không nhiễm vi khuẩn thì sẽ xuất hiện vị đắng ở trong miệng bạn.

Viên I-ốt là loại viên làm sạch nước thường được bán nhiều nhất, có hiệu quả nhất khi nước cần lọc ở nhiệt độ 68 độ F (21 độ C) hoặc cao hơn. Những viên hóa học này sẽ tiêu diệt vi khuẩn sống trong nước.

Dùng viên lọc nước

Phụ nữ mang thai, phụ nữ trên 50 tuổi và những người có vấn đề về tuyến giáp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng viên I-ốt. Lọc nước nếu thấy có những thành phần trôi nổi trong nước, có thể rót nước qua một mảnh vải vào trong chai để làm sạch nước.

Các bước thực hiện như sau:

- Cho những viên lọc vào nước nên sử dụng một viên cho 1/4 lít hoặc 1 lít nước cần lọc. Lưu ý những viên này cũng có hạn sử dụng và có thể kém tác dụng nếu đã bị quá hạn. Luôn kiểm tra lọ thuốc trước khi sử dụng.

- Khuấy những viên lọc vào nước cho phụ kiện máy hút bụi công nghiệpđến khi tan hết. Chờ 30 phút trước khi dùng nước để uống vì những viên này cần thời gian để tiêu diệt mọi vi khuẩn trong nước.

- Để giảm vị lạ trong nước do viên lọc gây ra, có thể thêm chút hương vị vào nước (nếu có sẵn). Hỗn hợp bột lemonade hoặc một nhúm muối có thể làm át mùi vị của những viên lọc.
 
Top