Chia Sẻ Nhà cửa khô ráo, thoáng mát với mẹo hay trị nồm ẩm

Tham gia
9/4/21
Bài viết
394
Biểu cảm được nhận
0
Nhà cửa khô ráo, thoáng mát với mẹo hay trị nồm ẩm

Bạn có thấy nhà mình bắt đầu dấp dính chảy nước sau cả tuần mưa phùn, chăn nệm bắt đầu có mùi? Hãy áp dụng 5 mẹo trị nồm ẩm dưới đây để giúp nhà luôn khô ráo nhé.

Thời tiết thường vô cùng ẩm ướt, nồm ẩm vào những ngày xuân mưa phùn kéo dài hàng tuần trời. Bạn luôn cảm thấy khó chịu khi thấy nhà có cảm giác ướt nhách, quần áo không được thơm tho, mà trái lại là cảm giác lạnh ẩm mỗi khi chạm vào, chưa kể những giọt mưa phùn càng dễ làm bạn cảm thấy bực bội. Những mẹo vô cùng hữu ích mà Những dự án của Kita Group giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh này trong những ngày mưa phùn ẩm ướt này.

1. Kín

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng, những ngày trời nồm càng phải mở cửa sổ, cửa chính... để gió lùa vào giúp nhà Dự án Kita Group khô. Nhưng trái lại, cách này sẽ khiến nhà bạn càng ẩm ướt hơn. Do gió những ngày này còn kèm theo những hạt mưa xuân bay vào nhà khi bạn mở cửa. Do vậy, bạn tuyệt đối phải nhớ, hãy đóng tất cả các cửa, các lỗ hổng thông nhà với bên ngoài.2. Chỉ lau nhà bằng giẻ khô

Nếu bắt buộc phải lau nhà, hãy lau bằng khăn lau khô. Đặc biệt, là những không gian không có điều hòa, quạt gió thì càng cần phải nhớ điều này. Bạn có thể thà để nhà chịu bẩn một chút nhưng khô còn hơn là nhà sạch nhưng ẩm, và rồi sẽ lại sớm bẩn trở lại trong thời tiết đáng ghét này.

3. Hạn chế giặt quần áo

Không nên giặt quần áo hàng ngày trong những ngày này, thay vào đó, bạn nên gấp gọn quần áo bẩn rồi bỏ vào giỏ để vài ngày giặt một lần. Hay thậm chí nếu quần áo đủ dùng, bạn có thể chờ tới khi trời hửng nắng trở lại. Quần áo sau khi được rút từ dây phơi thì nên được sấy bằng máy sấy rồi mới bỏ vào tủ. Ngoài ra, trong tủ quần áo bạn cũng nên mua thêm túi hạt chống ẩm để bỏ vào đây giúp tủ gỗ và quần áo không bị ẩm mốc.

Ngoài ra, giấy báo cũng là một cách chống ẩm hiệu quả. Đặc biệt bạn có thể bỏ giấy báo vào giầy dép sau khi đi ngoài trời về để giấy báo hút ẩm ở giầy dép, hay lót lên các ngăn tủ trước khi xếp quần áo lên.

Bạn cũng chú ý nên lau khô tay, chân trước khi trèo lên giường để tránh làm ẩm chăn, đệm.

4. Đóng cửa nhà tắm

Nhà tắm là nơi ẩm nhất trong nhà, trong những ngày mưa phùn, sau khi dùng nhà tắm xong bạn nên đóng cửa chính nhà tắm, để hơi nước không thoát ra ngoài và làm ẩm nhà. Đồng thời mở cửa sổ hoặc bật quạt gió để nhà tắm đẩy được hơi ẩm ra ngoài và khô thoáng trở lại.

5. Sử dụng nước nóng

Chúng ta đều biết nước nóng bốc hơi nhanh hơn, và Mặt bằng Stella Vĩnh Long cũng giúp ích rất nhiều, đặc biệt là trong việc rửa bát. Bát đũa sau khi rửa bạn nên tráng lại bằng nước nóng và úp vào rổ trước khi chuyển lên tủ bát. Cách này sẽ giúp tủ bát không bị đọng nước, hoặc không làm rớt nước ra sàn nhà bạn.

Hãy cùng thực hiện để có thể giữ nhà luôn khô ráo và thơm mát, bất kể những ngày mưa phùn nồm ẩm!
 
Top