Những câu hỏi thường gặp về xe khách Ninh Bình đi Quảng Trị

Tham gia
27/10/21
Bài viết
51
Biểu cảm được nhận
0
Quãng đường từ Ninh Bình đi Quảng Trị có khoảng cách 509 km, do đó thời gian di chuyển mất khoảng 10 giờ giờ đi xe tùy thuộc vào điểm đón trả khách.
Ninh Bình là vùng đất có con người cư trú rất sớm. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện xương, răng người hoá thạch ở Thung Lang (Tam Điệp) có niên đại cách ngày nay từ 3 - 4 vạn năm. Động Người Xưa ở Cúc Phương có di chỉ của con người cách đây gần vạn năm. Di tích của nền Văn hoá Hoà Bình còn tìm thấy ở một số hang động thuộc thị xã Tam Điệp, phản ánh xu hướng con người tiến ra vùng đồng bằng ven chân núi giáp biển. Di chỉ Mán Bạc (Yên Mô) có di tích của con người thời kỳ đồng thau cách đây từ 3.300 - 3.700 năm. Trong số 6 chiếc trống đồng tìm thấy ở Ninh Bình có 2 trống đồng loại I, hiện vật tiêu biểu của nền văn minh sông Hồng. Điều đó chứng tỏ Ninh Bình là một trong những địa bàn quan trọng của nền văn minh buổi đầu dựng nước. Ninh Bình có hai dân tộc chính là dân tộc Kinh và dân tộc Mường. Hiện nay, có trên 2 vạn người Mường sống xen kẽ với người Kinh, tập trung chủ yếu ở các xã: Cúc Phương, Kỳ Phú, Quảng Lạc, Phú Long, Yên Quang, Xích Thổ, Thạch Bình và Văn Phương thuộc huyện Nho Quan.

Quảng Trị là tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, kéo dài từ 16018’ -17010’ độ vĩ Bắc và 106032’-107024’ độ kinh Đông. Phía Bắc của Quảng Trị giáp tỉnh Quảng Bình, phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Tây giáp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, phía Đông giáp biển Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Đông Hà nằm cách 598 km về phía Nam thủ đô Hà Nội và 1.112 km về phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có sông Bến Hải - cầu Hiền Lương, giới tuyến chia cắt hai miền Nam - Bắc Việt Nam trong suốt 20 năm (1954 - 1975).

[IMG]


Những câu hỏi thường gặp về xe khách Ninh Bình đi Quảng Trị
Giá vé xe khách Hoàng Long Ninh Bình đi Quảng Trị có giá bao nhiêu?
Gía vé xe Ninh Bình đi Quảng Trị dao động từ 280.000 đồng/ vé, tùy thuộc vào từng cung đường, loại xe và điểm đón, điểm trả, các dịp cao điểm, lễ tết mà khách hàng lựa chọn.

Có bao nhiêu nhà xe chạy tuyến Ninh Bình đi Quảng Trị?
Hiện nay trên tuyến Ninh Bình đi Quảng Trị có 1 nhà xe uy tín chất lượng cao, đó là Nhà xe Hoàng Long.

Xe khách Hoàng Long Ninh Bình đi Quảng Trị có bao nhiêu chuyến mỗi ngày?
Trên cung đường Ninh Bình - Quảng Trị hiện nay có 1 chuyến đi mỗi ngày xuất phát từ Ninh Bình và Quảng Trị tại các điểm đón và thời gian đón khác nhau.

Có xe giường nằm Ninh Bình đi Quảng Trị không?
Hiện nay trên tuyến đường từ Ninh Bình đi Quảng Trị có xe giường nằm cao cấp phục vụ khách hàng, hệ thống giường nằm đầy đủ tiện nghi, với không gian rộng rãi, thoáng mát.
 
Top