Hướng dẫn Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc tật khúc xạ là ?

Tham gia
6/9/20
Bài viết
28
Biểu cảm được nhận
0
Lần đầu đưa con đi khám mắt chuyên sâu đo khúc xạ mắt tại https://phuongnamhospital.com/nhan-khoa/do-khuc-xa-o-binh-duong/ khám khúc xạ mắt, Bác sĩ cho biết: Cháu bé đang ở tình trạng nhược thị; Sau khi khám khúc xạ mắt, Bác sĩ đã hướng dẫn gia đình cho bé về tập mắt, kê thuốc nhỏ mắt và thuốc uống, đồng thời dặn tái khám theo lịch hẹn . Đo khúc xạ ở Bình Dương tại đâu cho kết quả chính xác? khi tật khúc xạ là hiện tượng rối loạn mắt phổ biến, xảy ra khi mắt không thể nhìn thấy rõ ràng hình ảnh, sự vật xung quanh và là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực. Để có đáp án chính xác mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc tật khúc xạ
Mắt bị mờ khi nhìn mọi vật xung quanh được xem là biểu hiện phổ biến nhất của tật khúc xạ. Bên cạnh đó là một số triệu chứng thường gặp khác như :
 • Mỏi mắt
 • Nhức đầu
 • Nhìn đôi
 • Không nhìn rõ các vật ở xa
 • Hay nheo mắt lại hoặc lại gần mới thấy rõ
 • Vùng nhìn bị chói hoặc bị quầng sáng
Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để thực hiện đo khúc xạ ở Bình Dương và có hướng điều trị phù hợp.

Đo thị lực ở Thủ Dầu Một giúp phát hiện các bệnh nào về mắt?

Khi thực hiện đo thị lực ở Thủ Dầu Một, người bệnh có thể phát hiện được những bệnh lý khúc xạ mắt sau:

Cận thị: Người bệnh chỉ nhìn được các vật ở gần nhưng không nhìn rõ các vật ở xa. Nguyên nhân do mắt không tập trung vào tia sáng chính xác lên võng mạc.

Viễn thị: Nhìn được các vật ở xa nhưng không nhìn rõ các vật ở gần. Nguyên nhân giống như cận thị.

Loạn thị: Tình trạng mắt thường xảy ra cùng với cận thị và viễn thị. Do giác mạc bị cong, gây bóp méo thị lực và các vấn đề trong việc tập trung ánh sáng đi vào mắt.

Lão thị: Thường xảy ra ở những người lớn tuổi, bệnh có triệu chứng như viễn thị nhưng nguyên nhân là do mắt lão hóa, thủy tinh thể ngừng điều tiết. Cần thăm khám và đo khúc xạ ở Bình Dương để kiểm tra tình trạng.
do-khuc-xa-o-binh-duong


Đo thị lực ở Thủ Dầu Một tại Đa khoa Phương nam
Song thị: Nhìn thấy hai hình ảnh cùng một lúc và xảy ra ở một mắt. Khi nhìn bằng hai mắt thì vẫn bình thường.

Nhược thị: Tình trạng mắt có thị lực kém do ảnh hưởng trong quá trình phát triển thị lực từ nhỏ.

Phương pháp điều trị phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm tại đây : https://phuongnamhospital.com/xet-nghiem/xet-nghiem-nuoc-tieu-o-binh-duong/

Khi mắc một trong các tật khúc xạ của mắt, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, ngoài phương pháp phòng chống tật khúc xạ thì người bệnh cần tìm ra giải pháp cho việc điều trị mắt.

Dưới đây là các phương pháp điều trị các bệnh tật khúc xạ phổ biến hiện nay:

Cận thị:
Tật cận thị có thể điều chỉnh bằng thấu kính hiệu chỉnh lõm như các kính đeo mắt hay kính sát tròng. Các dụng cụ hỗ trợ thị lực này giúp cho việc tập trung các tia sáng vào mắt tốt hơn.
Viễn thị: Tật có thể điều chỉnh bằng thấu kính hiệu chỉnh lồi như các kính đeo mắt hay kính sát tròng. Các dụng cụ hỗ trợ thị lực này giúp cho việc tập trung các tia sáng vào trong mắt lên trên võng mạc.
Loạn thị: Có thể được điều chỉnh bằng thấu kính hiệu chỉnh như mắt kính hay kính sát tròng. Các dụng cụ hỗ trợ thị lực này giúp tập trung ánh sáng vào trong mắt lên trên võng mạc.
Đeo kính mắt: Là cách đơn giản và an toàn để chữa bệnh tật khúc xạ. Bác sĩ nhãn khoa có thể giúp bạn chọn kính đúng số, nhằm điều chỉnh sai số khúc xạ, mang đến tầm nhìn tốt hơn.
Phẫu thuật khúc xạ: Thay đổi hình dạng của giác mạc vĩnh viễn. Sự thay đổi hình dạng này giúp phục hồi khả năng tập trung của mắt, bằng cách cho phép các tia sáng tập trung chính xác vào võng mạc và tầm nhìn được cải thiện.
Hiện nay, phẫu thuật khúc xạ có nhiều loại, người bệnh nên tìm đến trung tâm uy tín, bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp bạn quyết định loại hình phẫu thuật phù hợp với tình trạng mắt của bạn.

Để có phương pháp điều trị về mắt phù hợp an toàn, người bệnh có thể tiến hành thực hiện đo thị lực ở Thủ Dầu Một để được chẩn đoán chính xác từ các bác sĩ nhãn khoa.

Địa chỉ đo khúc xạ ở Bình Dương uy tín

Phòng khám Đa khoa Phương Nam mang đến cho khách hàng gói đo thị lực ở Thủ Dầu Một nhằm mục đích sàng lọc các bệnh lý về tật khúc xạ như: Lác, cận, viễn, loạn, nhược thị,… thông qua khám mắt tổng quát và thông thường. Đồng thời, theo dõi, quản lý định kỳ trong năm cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ.

Khoa mắt là một trong những chuyên khoa trọng điểm của Đa khoa Phương Nam luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

Đội ngũ bác sĩ giỏi có tay nghề cao

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý người bệnh.

do-khuc-xa-o-binh-duong


Thăm khám mắt cùng bác sĩ giỏi tại Đa khoa Phương Nam

Dịch vụ toàn diện

Chuyên khoa Mắt tại Đa khoa Phương Nam hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan đến bệnh lý nhãn khoa tổng quát như:
 • Bệnh viêm nhiễm ở mắt như: khô mắt, viêm kết mạc
 • Bệnh về mí mắt, viêm mí mắt
 • Bệnh viêm màng hồ đào, điều trị nội – ngoại khoa võng mạc
 • Thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể, glocom
 • Khám – đo thị lực, đánh giá thị lực mọi đối tượng và độ tuổi
 • Đánh giá phẫu thuật khúc xạ, cấp cứu chấn thương liên quan
 • Phối hợp chuyên khoa Nhi điều trị bệnh mắt ở trẻ em
 • Kết hợp các chuyên khoa sâu tại Phòng khám thực hiện khám – điều trị hiệu quả
Chăm sóc chuyên nghiệp

Ngoài việc chăm sóc toàn diện cho đôi mắt của bạn, Phương Nam còn đặc biệt quan tâm đến tâm lý, những chia sẻ khó khăn của người bệnh nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Với những ưu điểm nổi bật trên, Đa khoa Phương Nam chính là giải đáp cho người bệnh khám mắt ở Bình Dương Một tại đâu tốt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, khách hàng có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu ở Bình Dương uy tín hoặc liên hệ đến Hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ tốt nhất.
 
Top