Chia Sẻ Những không gian thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà

Tham gia
10/4/21
Bài viết
227
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.kietreal.com
Những không gian thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà

Nếu bạn thường tổng vệ sinh nhà cửa vào cuối tuần thì rất có thể những đầu việc sau đã nằm trong danh sách. Nếu không, hãy đứng lên và đi làm sạch những vật dụng này ngay lập tức nhé!

1. Các bề mặt phòng tắm

Trong phòng tắm có rất nhiều bề mặt cần làm sạch, ví dụ như: gương, bồn cầu, tủ... Vì trong nhà tắm có bồn cầu nên đây là khu vực rất dễ bị bẩn. Mỗi khi bạn bán shophouse Aqua City xả nước là vi khuẩn đã bay ra khắp nhà tắm. Rửa các bề mặt nhà tắm bằng nước diệt khuẩn mỗi tuần là cách giữ vệ sinh tốt nhất cho cả nhà.

2. Các loại thảm

Có thể bạn không tin, nhưng ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy một vết bẩn nào trên thảm thì chúng cũng đã rất bẩn rồi. Thảm phòng tắm thì ẩm ướt là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Thảm chùi chân là nơi hứng hết các vi khuẩn từ giầy dép. Còn thảm phòng khách hay hành lang khu nhà phố Aqua City là nơi có quá nhiều người qua lại. Vì vậy nên định kỳ làm sạch chúng hàng tuần.3. Chăn gối và ga trải giường

Chiếc giường tưởng như là nơi sạch sẽ nhưng không hẳn vậy đâu nhé! Hãy nghĩ mà xem: bạn dành hẳn một nửa thời gian trong ngày của mình trên giường. Vi khuẩn, mồ hôi, dầu tiết ra từ cơ thể tích tụ trên đó. Đó là lí do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh khu vực này hàng tuần.

4. Các thiết bị trong nhà bếp

Có thể bạn không nhìn thấy vết bẩn trên bếp, tủ lạnh, lò vi sóng... nhưng hầu như chúng đều bị nhiều thứ mà mắt thường không thấy được bám vào. Vi khuẩn từ tay người sử dụng và thực phẩm bám lại có thể tích tụ rất nhanh, nếu không làm sạch hàng tuần, bạn sẽ rất vất vả sau này.

5. Bồn tắm và vòi hoa sen

Những khu vực ẩm ướt, ấm áp là nơi sinh trưởng của vi khuẩn, nấm, nên mỗi tuần bạn nên dùng nước rửa vệ sinh để làm sạch các vết bẩn tích tụ. Nên giữ sạch, khô các vật dụng hàng tuần để nấm mốc không có cơ hội phát triển.

6. Bồn cầu

Đây có thể là vật dụng bẩn nhất trong nhà bạn, đồng thời có nhiều người sử dụng nhất, gồm cả khách đến nhà, nên nó cần được vệ sinh hàng tuần. Cách nhanh nhất để vệ sinh bồn cầu là dùng nước rửa chuyên dụng. Chỉ cần đổ nó vào bồn, chà rửa xung quanh và để yên trong vòng 5-6 phút trước khi xả nước sạch.

7. Kệ đựng bàn chải đánh răng

Kệ đựng bàn chải đánh răng và bàn chải đánh răng là nơi chứa một số vi trùng nguy hiểm như tụ cầu khuẩn, nấm mốc và nấm men do để gần bồn cầu. Vì vậy, bạn cần cọ rửa với xà phòng mỗi tuần để ngăn vi trùng phát triển.

8. Tủ lạnh và tay nắm tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và loại bỏ thực phẩm cũ ngay lập tức là điều nên làm. Tủ lạnh không vệ sinh sạch sẽ là một nhà nấm mốc. Ngoài ra, làm sạch tay nắm tủ lạnh cũng nhiều vi khuẩn không kém. Làm vệ sinh 2 thứ này mỗi tuần một lần bằng giấm trắng và nước.

9. Điều khiển tivi

Chiếc điều khiển tivi mà bạn không thể sống thiếu được chính là một ổ vi khuẩn phổ biến. Cách làm sạch: Hãy sử dụng một miếng vải ngấm một ít xà phòng và bắt đầu làm sạch nó thường xuyên hơn.

10. Bàn phím máy tính

Một nghiên cứu của Hội sinh học Anh năm 2008 với 33 chiếc bàn phím được chọn ngẫu nhiên cho thấy nhiều chiếc có không ít vi khuẩn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Có những chiếc chứa nhiều vi khuẩn hơn gấp 5 lần bệ toilet và chứa 150 lần lượng vi khuẩn có thể chấp nhận được. Vì thế nên thường xuyên khử trùng bàn phím bằng khăn tẩm cồn, cũng nên làm sạch luôn cả chuột máy tính và bàn làm việc biệt thự song lập Aqua City của bạn.
 
Top