Chia Sẻ Những kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn ít người biết

Tham gia
10/4/21
Bài viết
348
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.kietreal.com
Những kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn ít người biết

Khi trang trí phòng cưới bạn cũng cần chú ý một vài điều nhỏ nhưng có ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi.

Phòng cưới không chỉ trang trí "cứ đẹp là được" bởi một chút sai lầm trong việc trang trí, phạm phải những điều kiêng kỵ theo quan niệm của phong thủy đều có thể khiến cuộc sống hôn nhân của cặp đôi mới cưới gặp những trục trặc không đáng có. Hãy lưu tâm đến những kiêng kỵ, những điều cần tránh trong trang trí phòng cưới khu nhà mẫu Aqua City để có một khởi đầu tốt đẹp hơn cho cuộc sống hôn nhân về sau.

1. Tránh việc để phòng cưới không có người ngủ

Vì rất nhiều lý do, các cặp đôi mới cưới thường không ngủ tại phòng tân hôn trong một thời gian dài. Điều này dẫn đến trường hợp "giường lạnh" theo quan niệm của phong thủy. Giường lạnh, căn phòng trống trải sau khi cưới sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của đôi vợ chồng. Vì vậy, sau khi kết hôn, cặp vợ chồng mới cưới nên ngủ lại ở căn phòng tân hôn trước khi đi trăng mật hay đi công tác xa. Để căn phòng của mình luôn ấm áp, bạn có thể nhờ người thân thỉnh thoảng vào phòng ngủ hoặc dọn dẹp phòng Aqua City Phoenix Island, giặt giũ chăn màn giúp căn phòng luôn thơm tho, ấm cúng.2. Tránh chọn quá nhiều nội thất màu đen

Trang trí phòng cưới cần tạo không khí ấm áp và cảm giác vui vẻ cho cặp vợ chồng khi bước vào. Vì thế, bạn có thể chọn những sắc màu mang lại may mắn, hạnh phúc như đỏ hay tím nhạt để làm màu nhấn, hoặc sử dụng những màu mang vẻ đẹp tươi tắn, cảm giác ấm áp như màu vàng cam, xanh lá, xanh da trời, hồng tím... Bạn cố gắng tiết chế sắc đen trong việc chọn lựa nội thất cho phòng cưới bởi theo phong thủy Trung Hoa, màu đen mang lại điềm không may, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mọi người khi sử dụng căn phòng.

3. Tránh chọn quá nhiều màu trắng

Nhiều cặp vợ chồng thường yêu thích gam trắng và muốn toàn bộ không gian phòng tân hôn được chọn lựa với gam màu này. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu trắng cũng là gam màu khiến cuộc sống mất cân bằng, mang cảm giác lạnh lẽo, trống vắng cho căn phòng tân hôn. Để cuộc sống khởi đầu gặp nhiều thuận lợi, bạn có thể chọn trắng cho nội thất, thêm màu ấm áp cho sàn nhà và tường hoặc ngược lại. Cách làm này vừa giúp cân bằng màu sắc vừa giúp căn phòng mang vẻ đẹp hiện đại.

4. Tránh chọn chăn ga gối màu đỏ

Có lẽ mọi người vẫn thường nghĩ rằng, màu đỏ là màu may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành cho cặp đôi mới cưới. Tuy nhiên, màu đỏ lại được xem là màu nóng, khiến cảm xúc của vợ chồng không được điều chỉnh hợp lý. Chọn chăn ga gối màu đỏ dễ khiến vợ chồng bất hòa, hay cãi vã nên bạn có thể tiết chế bằng cách sử dụng những họa tiết màu đỏ thay vì chỉ sử dụng toàn bộ màu đỏ như cách làm thông thường.

5. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Với phòng ngủ thông thường cũng như căn phòng tân hôn, gương đều cần bố trí hết sức cẩn trọng. Gương nên đặt song song với giường, tránh đặt đối diện, soi chiếu vào giường ngủ. Bởi theo phong thủy, gương đối diện với giường dễ khiến cuộc sống vợ chồng gặp bất hòa. Người phụ nữ trong nhà cũng dễ bị chóng mặt, đau đầu. Nếu không còn vị trí khác để đặt gương do phòng chật, bạn nên che gương khi có hai người trong phòng.

6. Tránh ánh sáng quá mạnh chiếu vào giường ngủ

Phòng ngủ, hay phòng cưới đều là căn phòng nghỉ ngơi, riêng tư của cặp vợ chồng. Vì vậy, dù bạn mong muốn được hài hòa, cân bằng với thế giới tự nhiên cũng cần tiết chế việc để ánh sáng tự nhiên chiếu quá mạnh vào giường ngủ. Nếu phòng có cửa sổ rộng mở hay bức tường kính, bạn có thể giảm ánh sáng khi trời nắng bằng cách lắp đặt mành, rèm.

7. Tránh thiết kế 2 cửa sổ trong một phòng

Với phòng cưới, việc thiết kế từ 2 cửa sổ trở lên là điều không nên. Theo tiếng Hán, hình dáng căn phòng từ ngoài vào khi thiết kế 2 cửa sổ tương ứng với chữ "khóc". Vì thế, người ta thường kiêng kỵ thiết kế 2 khung cửa sổ cho phòng tân hôn để tránh vợ chồng cãi nhau, gây bất lợi cho hôn nhân.

8. Tránh việc chọn đồ trang trí với số lượng đơn

Phòng tân hôn khác với các không gian khác, đây là nơi dành cho sự khởi đầu mới mẻ, mong muốn nhiều điều tốt lành cho cuộc sống lứa đôi. Vì vậy, để thể hiện sự gắn bó, keo sơn của cặp vợ chồng, hãy bắt đầu từ việc chọn số lượng cặp đôi cho vật dụng trang trí như đèn, bình hoa... Hãy cố gắng trang trí, bố trí đối xứng như cách cân bằng âm dương trong phòng, cách làm này cũng góp phần tích cực trong việc điều chỉnh cân bằng tâm trạng cho cuộc sống vợ chồng.

9. Tránh đặt bể cá cảnh trong phòng cưới

Nhiều gia đình đánh giá Aqua City, cặp vợ chồng muốn được gần gũi với thiên nhiên nên thường đặt bể thủy sinh trong phòng tân hôn. Bể cá luôn thuộc hành thủy, phòng ngủ của vợ chồng khi có quá nhiều sự tác động từ yếu tố thủy sẽ khiến căn phòng lạnh lẽo, ngọn lửa tình yêu dễ bị lụi tàn.

10. Tránh đặt đồ bị hỏng

Đồ bị hỏng hóc hay đồ cũ đều là những vật dụng không nên đặt trong phòng tân hôn. Bởi những đồ dùng này sẽ dễ khiến luồng sinh khí bị thay đổi đột ngột. Sự đảo lộn của luồng khí cũng khiến cuộc sống của cặp đôi gặp nhiều trục trặc về tình cảm cũng như sức khỏe.
 
Top