Chia Sẻ Những lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam

Tham gia
21/6/22
Bài viết
1
Biểu cảm được nhận
0
Lĩnh vực bán lẻ
Thị trường bán lẻ ngày nay rất đa dạng, với muôn vàn cơ hội kinh doanh và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu trong và ngoài nước. Có nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… với Circle K, Family Mart, Coop Mart, 7-11, Miniso,… thương hiệu Việt như Vinmart. Các thành phố lớn thường là thị trường hấp dẫn với dân số đông và sức mua cao, dự kiến sẽ còn phát triển hơn nữa.

Ngoài ra, nhượng quyền bán lẻ dầu cũng rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Vì nước tôi là nước có tỷ lệ xe máy cao nên cung không đáp ứng đủ cầu. Do đó, nhượng quyền trong lĩnh vực này sẽ dễ sinh lời và thu hồi vốn nhanh.

Để thành công trong kinh doanh nhượng quyền bán lẻ, các thương hiệu cần đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, yếu tố công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng để các nhà nhượng quyền và nhà bán lẻ đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường.

Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát
Đây là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, trước đây chỉ những tên tuổi lớn như King BBQ, Phở 24, Dairy Queen mới có FnB kinh doanh. Ngày nay, lĩnh vực này đã mở rộng với các chuỗi cà phê như Highland Coffee, Wang Bao Chartered Coffee Shop… chưa kể đến những thương hiệu trẻ như Mohai Bread.

Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là thị trường nhượng quyền của các thương hiệu trà sữa. Có thể thấy, thị trường này vô cùng sôi động trong những năm gần đây, khi các thương hiệu lớn như Gong Cha, Koi Thé, Tocotoco lần lượt gia nhập, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trẻ. Đặc biệt chói sáng gần đây là thương hiệu sữa chua trân châu Hạ Long đã được nhượng quyền thương hiệu ở nhiều nơi.

Có thể nói, chuỗi nhà hàng, quán cà phê, trà sữa nhượng quyền đang là lĩnh vực phục hồi nhanh chóng do nhu cầu cao và rủi ro thấp.

Lĩnh vực làm đẹp
Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng ở nhiều lứa tuổi, giới tính không còn giới hạn ở đối tượng khách hàng là nữ giới. Ở nước tôi, không có nhiều thương hiệu nước ngoài tham gia vào lĩnh vực này. Vì vậy, đây là một thị trường màu mỡ với nhiều cơ hội phát triển tốt trong nhiều năm tới. Đây có thể là một hướng đi mới cho nhượng quyền khi thị trường bán lẻ, ăn uống,… trở nên cạnh tranh hơn.

Lĩnh vực làm đẹp này có thể kể đến một số mô hình thương hiệu nổi bật như: Seoul Spa, Bac Tran Tien Hair Salon, Regal Nails,…

Lĩnh vực thời trang
Trong số các siêu thị về nhượng quyền ở Đông Nam Á, các ngành như thực phẩm, y tế, bán lẻ, ... trong đó có thời trang, đã thu hút được nhiều đối tác nhượng quyền. nhu cầu thời trang của nước mình rất đa dạng, không phân biệt lứa tuổi, không phân biệt giới tính, với những phong cách thời trang khác nhau.

Nếu có đam mê nhưng không có nhiều kinh phí, bạn có thể tham gia nhượng quyền kinh doanh thời trang này. GUMAC, Blue exchange, Couple TX, ...

chuỗi cửa hàng bánh mì nhượng quyền
Bánh mì được coi là món ăn nhanh được nhiều người lựa chọn. Với xu hướng nhượng quyền thương mại hiện nay, nhiều chuỗi thương hiệu nổi tiếng cũng đang áp dụng hình thức này. Đây là hình thức nhượng quyền thương mại với số vốn rất ít. Với hình thức nhượng quyền thương mại hướng đến đối tượng là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh, với chi phí ban đầu thấp và có hỗ trợ quảng bá.

Một số thương hiệu bánh mì đã nhượng quyền như Bánh mì Mã Hải, Baguette BMQ, ...

Nhượng quyền gà rán, thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh và gà rán luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Kinh doanh thức ăn nhanh này là cơ hội kinh doanh tốt để các thương hiệu phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh việc nhượng quyền thành công các thương hiệu thức ăn nhanh, gà rán ở nước ngoài như KFC, Lotte, McDonald's, Texas Chicken, ... thì tại Việt Nam còn có các thương hiệu gà rán như Ông Thịnh, Bà Râu, Ông Thịnh Chiên ... .Cũng trong mô hình nhượng quyền này Flourish.

Chuyên nhà hàng lẩu
Các nhà hàng lẩu Hàn Quốc hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Xu hướng nhượng quyền cũng phát triển mạnh. Chính vì vậy, hệ thống nhượng quyền ăn uống của chuỗi thương hiệu lẩu được các nhà đầu tư săn đón.

Có thể kể đến một số thương hiệu Việt tiêu biểu như Kichi Kichi, Hotpot Story, Aka House, Gogi, ... vv ... có thể kể đến Chu Tèo BBQ Buffet.

Nhượng quyền thương mại dược
Hệ thống nhà thuốc được cấp phép mọc lên như nấm đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Kinh doanh nhượng quyền thương mại đòi hỏi khá nhiều yêu cầu về hình thức, giấy tờ và trình độ chuyên môn. Nhưng lợi nhuận khá cao.

Hiện nay, các thương hiệu chúng ta có thể kể đến là Pharmacy, Phano Pharmacy, Medicare,…
Mời bạn đọc toàn bộ bài viết tại đây: https://wisebusiness.edu.vn/nhuong-quyen-kinh-doanh
 
Top