Chia Sẻ Những sai lầm trong quá trình làm sạch thảm

Tham gia
9/4/21
Bài viết
394
Biểu cảm được nhận
0
Những sai lầm trong quá trình làm sạch thảm

Khi dùng thảm, có thể bạn “nơm nớp” cách làm vệ sinh giúp thảm sạch sẽ. Với cách làm sạch thảm được gợi ý trong bài viết Stella Vĩnh Long, bạn sẽ yên tâm khi dùng thảm mà không mất công gọi thợ đến vệ sinh thảm định kỳ.

Những điều cần biết trước khi vệ sinh thảm

Việc xử lý vết ố bẩn trên thảm càng nhanh càng tốt. Đặc biệt là khi vết bẩn chưa khô. Tuy nhiên, đừng cố gắng chà xát vết bẩn bởi điều này càng khiến đẩy sâu vết bẩn vào thảm.

Khi xuất hiện vết bẩn, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh phần xung quanh vết bẩn và làm sạch dần vào trung tâm của vết bẩn.

Đổ nước lọc vào vết bẩn và ngâm ẩm bằng khăn hoặc vải. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể chọn Giá Stella Vĩnh Long những chất tẩy rửa thông thường, nên chọn chất tẩy có tạo bọt để tránh làm xơ, làm hỏng sự mềm mại của thảm.Ngoài cách làm sạch ngay lập tức những vết bẩn mới, để tấm thảm trải sàn được sạch và sáng, bạn có thể lập kế hoạch làm sạch định kỳ. Khi bắt đầu làm sạch thảm, hãy chú ý đến những vị trí khó làm sạch như phía dưới sofa, dưới bàn ăn, giường ngủ để đảm bảo thảm được sách trọn vẹn.

Làm sạch thảm.

Khi thảm bẩn hay có những vết bẩn mới xuất hiện, thay vì chọn cách tẩy rửa bằng chất hóa học, bạn có thể nhờ cậy đến những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong tủ bếp nhà mình. Chúng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc làm sạch thảm nhờ những cách làm đơn giản.

Bột nở

Bột làm bánh là một giải pháp làm sạch tự nhiên, linh hoạt cho các vết bẩn. Bột nở thậm chí còn có thể trung hòa mùi khó chịu. Rắc bột lên vết ố bẩn, sau đó đổ nước nóng lên trên. Cho hỗn hợp này thấm trong thảm khoảng vài giờ, thậm chí có thể để qua đêm. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể cho thêm chút giấm. Tránh dùng giấm khi làm sạch những tấm thảm màu tối bởi giấm có khả năng tẩy màu sau khi tẩy sạch vết bẩn.

Muối

Muối cũg được coi là “phương thuốc” tốt khi làm sạch vết ố bẩn từ rượu vang trên thảm. Dùng muối đổ vào phần thảm bị rượu vang rớt vào. Đế khi muối chuyển sang màu của rượu vang, bạn tiếp tục bỏ lượt muối khác lên. Lặp lại quá trình này đến khi vết bẩn biến mất.

Với những vết bẩn từ rượu vang đã khô, hãy thử giải pháp sử dụng nước khoáng và giấm để ngâm và làm sạch thảm sau vài giờ.

Nước chanh

Đơn giản chỉ cần sử dụng một ít nước cốt chanh đổ vào vết bẩn và sau đó sử dụng vải mềm để lau nhẹ nhàng, vết bẩn trên thảm sẽ nhanh chóng biến mất. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể trộn một ít nước cốt chanh với nước rửa chén hoặc giấm giúp thảm trở nên sạch sẽ ngay lập tức.

Đầu tư máy làm sạch hơi nước

Với những gia đình thường xuyên sử dụng thảm và sử dụng trên diện tích Mặt bằng phân lô Stella Vĩnh Long rộng, bạn có thể dùng máy làm sạch hơi nước để tẩy sạch thảm một cách thường xuyên mà không cần sử dụng đến chất bảo quản.

Kem cạo râu

Bạn có thể tin được không, kem cạo râu cũng có thể làm giải pháp thay thế cho thảm bẩn bằng bọt. Đổ kem cạo râu pha chút nước tạo bọt vào vết bẩn và ngâm trong khoảng 20 phút. Dùng bàn chải mềm để cọ rửa nhẹ nhàng. Cuối cùng, rửa sạch kem bằng miếng vải ẩm.
 
Top