Tham gia
18/3/21
Bài viết
92
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
157 đường số 1 phường 11 quận Gò Vấp
Website
dungcunhahangkhachsan.vn
Thùng rác là nơi chứa rác nên nhiều uế khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Nhưng nhiều người không để ý và đặt thùng rác khá tùy tiện trong nhà. Hầu hết mọi người thường đặt chúng ở những nơi thuận tiện và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà không quan tâm đến phong thủy thùng rác. Bạn có biết chính những điều đó khiến bạn nghèo mãi?

Đặt hướng Tây Bắc: Cản trở của cải

Tây Bắc là hướng đại diện cho tài lộc và công danh của gia chủ. Nếu bạn đặt thùng rác ở hướng này, bạn đã đốt cháy đường công danh của chính mình. Nặng nề hơn, bất kỳ khoản đầu tư nào vào kinh doanh đều chỉ tiêu tốn tiền của và không gặt hái được gì.
thung-rac.jpg

Đặt hướng Đông Bắc: Gia đình ly tán

Sự hòa thuận của gia đình, sự đoàn kết của các thành viên đều chịu ảnh hưởng của hướng Đông Bắc. Tuyệt đối không đặt thùng rác ở hướng này vì nếu không gia đình bạn sẽ dễ gặp chuyện thị phi. Nếu đặt thùng rác ở đây dễ khiến vợ chồng lục đục, con cái khó bảo, gia đình luôn trong cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, dễ dẫn đến đến việc vợ chồng ngoại tình.
thung-rac-1.jpg

Không chỉ vậy, hướng Đông Bắc còn tượng trưng cho người thừa kế trong gia đình. Vô tình đặt thùng rác ở hướng này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến chúng. Khả năng sa sút, tài lộc và danh vọng đều đi xuống, hao tốn tiền của.

Đặt trong phòng khách

Phòng khách được coi là nơi thứ hai trong sân vận động hội tụ. Vị trí của cải (đường chéo từ cửa vào góc tường phía trong) không được để thùng rác cản trở. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn không khí từ thùng rác bay làm tiêu tan của cải và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dễ mang đến cảm giác bất an, yếu đuối.
thung-rac-2.jpg

Hơn nữa, phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè nên cần phải gọn gàng, sạch sẽ. Bố trí thùng rác trong phòng khách là điều không nên vì dễ phát sinh mùi khó chịu. Những chiếc cốc, ghế sofa thường liên quan đến ăn uống, vi khuẩn từ thùng rác dễ dàng sinh sôi và bám vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt 2 bên bàn làm việc

Trong văn phòng, những thùng rác như giấy tờ bỏ đi là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Một chiếc thùng rác trong văn phòng sẽ giúp căn phòng sạch sẽ và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, rác thải hữu cơ hoặc rác thải sinh hoạt liên quan đến thực phẩm và đồ uống nên được loại bỏ bên ngoài. Thùng rác văn phòng chỉ đựng thùng rác văn phòng để nơi làm việc luôn sạch sẽ. Từ đó giúp tập trung làm việc hiệu quả hơn.
thung-rac-3.jpg

Và một lưu ý nữa, dù chỉ là thùng rác văn phòng thì thùng rác cũng nên đặt ở góc phòng. Tránh đặt sọt rác ở hai bên bàn làm việc. Theo phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức là vị trí của Quý nhân. Đặt thùng rác đúng chỗ sẽ gây bất lợi cho bạn. Đây là một lỗi phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Đặt quá nhiều thùng rác trong nhà

Một ngôi nhà chỉ nên đặt 1 đến 2 thùng rác là hợp lý. Đặt quá nhiều thùng rác trong nhà khiến cho những tạp khí từ thùng rác sẽ tích tụ thành sát khí, khiến tài lộc bất an, tiền bạc tiêu tán.
thung-rac-4.jpg

Nên dùng loại có nắp thay vì loại không có nắp. Khi toàn bộ thùng rác được đóng lại, chướng khí sẽ hạn chế bay ra ngoài, gây khó chịu và ảnh hưởng đến phong thủy cho cả gia đình. Thay túi đựng rác thường xuyên cũng là một trong những cách ngăn khí hư phát tán.

Vậy đặt thùng rác ở đâu tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí “đắc địa” để đặt thùng rác là hướng Đông Nam nhưng phải lệch Đông, Tây Bắc hướng Tây, Đông Bắc hướng Bắc và hướng Đông Nam hướng Nam.
thung-rac-5.jpg

Các vị trí trên sẽ không phạm đến cung điền trạch. Vì vậy, thùng rác đặt ở những vị trí này không gây ra ảnh hưởng xấu nào đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy nhà ở không nên coi thường thùng rác. Nếu bạn thấy có điều gì bất ổn về tiền bạc, gia đình thì có thể xem lại cách đặt thùng rác trong nhà đã phù hợp hay chưa nhé!
 
Top