Tâm sự Phạm luật khi thiết kế văn phòng ở tỉnh Gyeonggi về thông tin

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Tỉnh Gyeonggi đã bắt quả tang 74 công ty dịch vụ thiết kế kiến trúc văn phòng cho các công ty tư nhân đã vi phạm Đạo luật Kinh doanh Phát triển Bất động sản


Ảnh: aothiet.com

Các công ty phát triển bất động sản không bảo đảm các chuyên gia pháp lý hoặc không báo cáo đúng thông tin đăng ký vào cuộc thi thiết kế các văn phòng tiêu chuẩn khi có sự thay đổi đã bị bắt trong cuộc điều tra Gyeonggi.

Tỉnh Gyeonggi ngày 9 thông báo đã điều tra hoạt động bất hợp pháp của 697 doanh nghiệp phát triển bất động sản đăng ký tham gia cuộc cạnh tranh lựa chọn ra một mẫu thiết kế văn phòng được áp dụng chung ở các tòa nhà văn phòng hành chính tại tỉnh này từ ngày 24/8 đến ngày 1/11 và phát hiện 74 công ty.

Trong đó, 11 nơi bị nghi ngờ không có nhiều hơn hai nhân lực chuyên nghiệp sẽ bị làm thủ tục hủy đăng ký, và 63 nơi không thông báo chi tiết đăng ký vào danh sách lựa chọn số bản vẽ thiết kế các văn phòng có thay đổi sẽ bị phạt tổng cộng 24 triệu won.

Hệ thống đăng ký kinh doanh phát triển bất động sản được áp dụng vào năm 2007 nhằm ngăn ngừa thiệt hại cho người sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng cho công ty được cung cấp bất động sản do bán hoặc cho thuê từ các công ty này bằng cách quy định rằng họ phải đăng ký hợp pháp khi phát triển và cung cấp thông tin bất động sản và tư vấn thiết kế kiến trúc văn phòng ở quy mô nhất định.

Một nhà điều hành kinh doanh phát triển bất động sản đã đăng ký phải đáp ứng các yêu cầu đăng ký như hai chuyên gia thiết kế văn phòng công ty toàn thời gian trở lên, vốn 300 triệu won (600 triệu won đối với cá nhân) và đảm bảo có văn phòng.

Nếu các vấn đề về đăng ký như đại diện, nhân viên điều hành, địa điểm, v.v. hoặc yêu cầu đăng ký thiết kế văn phòng được thay đổi, thay đổi phải được báo cáo với tỉnh thông qua Hiệp hội Phát triển Bất động sản trong vòng 30 ngày.

Hong Ji-seon, người đứng đầu văn phòng nhà ở thành phố, cho biết, "So với 210 vào năm 2019 và 160 vào năm 2020, số lượng công ty làm về thiết kế kiến trúc văn phòng công ty bị bắt trong năm nay đã giảm."

Ứng cử viên Kim, từng làm việc tổng quản lý thiết kế và xây dựng cho Ssangyong E&C từ năm 1981 đến năm 2000 và hoạt động trong Liên minh Công dân vì Công bằng Kinh tế (Gyeongsilyeon) từ năm 2000. Theo thông tin được đăng trên trang web aothiet.com thì ông Kim này từng là người đứng đầu trụ sở chiến dịch giảm chi phí thi công bằng cách chọn những mẫu thiết kế văn phòng đơn giản tiết kiệm và trụ sở cải cách xây dựng bất động sản.

Ông được gọi là 'người tra xét' chính sách bất động sản của chính phủ hiện tại, nói rằng chính sách bất động sản đã thất bại liên tục khi đi sâu vào quản lý ngành dịch vụ thiết kế văn phòng công ty kể từ khi chính quyền Moon Jae-in nhậm chức, và đã thúc giục việc tiết lộ giá bán, thực hiện mức trần. trên giá ưu đãi và tăng giá chính thức. Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon đã đề cử Kim, người đã bị Ủy ban kiến trúc Khuyến nghị Điều hành SH từ chối thiết kế cho các tòa nah2 văn phòng một lần, làm chủ tịch SH.

Nguồn aothiet.com
 
Top