Tâm sự Phản hồi về ho khan về đêm do ngứa họng trong mùa dịch ở Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
701
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Phản hồi từ những người đang bị ho dạng khan họng về đêm và ho do ngứa cổ đến cơ quan y tế trong mùa dịch covid-19


Ảnh: binhdong.vn

Hơn một nửa số người mắc chứng ho nhiều về đêm thuộc dạng ho khan vì ngứa cổ đã đánh giá tích cực phản ứng của chính phủ đối với COVID-19, theo một cuộc thăm dò vào ngày 15.

Theo kết quả của cuộc khảo sát của Gallup Korea với 1.000 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc từ ngày 12 đến ngày 14, 54% số người đang bị ho khan khi được hỏi cho rằng họ đang rất khó chịu mỗi khi ho, nhất là về đêm. Đây là con số tương tự như trong cuộc khảo sát vào tháng 9 năm ngoái.

Tỷ lệ người được hỏi trả lời 'họ đang làm sai điều gì đó' là 33%, giảm 3 điểm phần trăm so với tháng trước. Trong số đó, 24% người bị ho dạng khan họng được hỏi cho biết lý do 'Đảm bảo và cung cấp thuốc đặc trị ho' là lý do để họ đánh giá tích cực, tăng 5 điểm phần trăm so với tháng trước.

Mặt khác, trong số những người được hỏi đánh giá tiêu cực, số trường hợp họ bày tỏ sự không hài lòng với việc chính phủ cách ly và ngăn chặn người bị ho khan với nguyên nhân ngứa họng là nhiều nhất với 13%, tăng 6 điểm phần trăm so với tháng trước.

Số người được hỏi chỉ ra vấn đề đảm bảo tiêm chủng không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc trị ho khan ngứa họng mà họ đang dùng và cung cấp vắc xin cũng nhiều nhất với 13%, nhưng giảm 14 điểm phần trăm so với tháng trước.

Ngoài ra, khi được hỏi khi nào họ có thể tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình mà không cần đeo khẩu trang, 44% người được hỏi chọn 'năm sau', tiếp theo là 27% người dự kiến 'họ nên tiếp tục đeo khẩu trang tránh lây lan bệnh do ho quá nhiều về đêm'.

Ngoài ra, 11% và 10% trả lời lần lượt là "năm nay" và "sau năm sau". Cuộc khảo sát này có sai số lấy mẫu là ± 3,1 điểm phần trăm ở mức độ tin cậy 95%. Riêng 83.170 lượt người đang dùng thuốc trị ho do ngứa họng khan lâu năm đến xét nghiệm đã được thực hiện tại các trung tâm sàng lọc tạm thời trên cả nước.

Tại phòng khám sàng lọc, 579 người đã được xác nhận đang bị ho về đêm một ngày trước đó. Có 541 trường hợp ho rất nhiều khi về đêm ở khu vực nội thành và 38 trường hợp ở khu vực ngoài đô thị. Thống kê thấy 579 trường hợp ho khan về đêm chiếm 34,7% trong số 1.670 trường hợp ho nặng nhẹ vì ngứa họng kiểu khác nhau được xác nhận tại địa phương vào ngày hôm đó.

Tỷ lệ bị ho loại khan họng ngứa cổ được phát thuốc trị vào ngày đó, tính tỷ lệ các trường hợp được xác nhận trên tổng số lần kiểm tra mỗi ngày, bao gồm cả số người kiểm tra đã báo cáo các trường hợp dùng thuốc trị ho dành cho loại ngứa họng có tính đáng ngờ, là 1,30% (1.684 trên 129.330).

Trong khi đó, vào ngày 8 và 14, hai trường hợp bị loại ra khỏi số lượng tích lũy vì các trường hợp ngứa họng làm ho khan về đêm có tính trùng lặp đã được xác nhận, một ở Chungnam và một ở Seoul, tương ứng.

Nguồn: lavaydo.com
 
Top