Tâm sự Phí tái thiết kế văn phòng cải tạo từ căn hộ ở các đô thị Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Giá cải tạo các căn hộ theo kiểu thiết kế dạng văn phòng công ty có kiến trúc hàng đầu của khu vực đô thị vượt quá 'lệnh cấm vay vốn thiết kế thi công' là 1,5 tỷ won


Ảnh: dangthanhthai.com

Do giá căn hộ ở khu vực đô thị tăng mạnh trong năm nay, nên khi muốn thiết kế cải tạo chúng thành văn phòng công ty thì giá dịch vụ bản vẽ và thi công trọn gói nằm trong trong top 20% cũng lần đầu tiên vượt quá 1,5 tỷ won.

Theo thống kê chuỗi thời gian về xu hướng giá thiết kế nhà thành văn phòng công ty qua hàng tháng của Ngân hàng KB Kookmin vào ngày 9, giá trung bình của dịch vụ thiết kế văn phòng cho các không gian cỡ căn hộ thuộc nhóm thứ 5 (20% cao nhất) ở khu vực đô thị vào tháng trước là 1,5,307 triệu won, cao nhất kể từ khi thống kê bắt đầu khảo sát các tòa nhà văn phòng được tổng hợp và tiết lộ.

Giá căn hộ trong khu vực đô thị trung bình vượt quá 1 tỷ won vào tháng 8 năm 2019 và sau đó vượt 1,1 tỷ won vào tháng 2 năm ngoái, tăng hơn 100 triệu won ở nửa năm. Bảy tháng sau đó, chi phí cần có để thiết kế văn phòng từ các căn hộ cỡ lớn đã vượt mốc 1,2 tỷ won vào tháng 9 năm ngoái và cũng đã vượt 1,3 tỷ won vào tháng 1 năm nay chỉ 4 tháng sau đó.

Ngoài ra, sau khi vượt 1,4 tỷ won vào tháng 6 năm nay trong năm tháng, các dự án về thi công trọn gói những mẫu thiết kế văn phòng có diện tích lớn một lần nữa phá vỡ mức 1,5 tỷ won trong bốn tháng.

So với tháng 10 năm ngoái (1.227,54 tỷ won) một năm trước, nó đã tăng 275,53 triệu won. So với giá trị của một bản vẽ thiết kế văn phòng công ty cỡ lớn dạng chuỗi trong tháng 5 năm 2017 (721,3 triệu won) khi chính phủ hiện tại nhậm chức, nó đã tăng gần 2,1 lần. Đặc biệt, giá cải tạo căn hộ thi công theo thiết kế kiến trúc dạng văn phòng cho các công ty sử dụng ở mức trung bình của 20% hàng đầu tại khu vực đô thị đã vượt mức 'lệnh cấm cho vay' là 1,5 tỷ won.

Chính phủ trước đây đã cấm tất cả các khoản cho vay thế chấp nhà ở khi mua căn hộ có giá thị trường từ 1,5 tỷ won trở lên tại các khu vực đầu cơ và các quận có dịch vụ thiết kế thi công văn phòng công ty quá nóng thông qua 'Các biện pháp ngày 16 tháng 12' vào năm 2019.

Hiện tại, tất cả các khu vực của Seoul bao gồm cả 2 thị trấn mới mà trang web dangthanhthai.com đã đề cập trước đây trong đợt khảo sát địa chính ở khu Incheon Yeonsu, Namdong và Seo-gu về vấn đề dịch vụ thiết kế các văn phòng cho những bất động sản sắp mở bán đang quá nóng trong việc đầu cơ ở khu vực đô thị. Được chỉ định là trái luật đất đai và thiết kế thi công kiến trúc văn phòng công ty ở đô thị.

Tính đến tháng trước, 20% giá thiết kế kiến trúc văn phòng công ty cải tạo từ nhữngcăn hộ cao nhất ở Seoul đã vượt mức 2,3 tỷ won, ở Incheon vượt 730 triệu won và Gyeonggi giá thi công cải tạo thành văn phòng có thiết kế tiêu chuẩn là 960 triệu won.

Nguồn: dangthanhthai.com
 
Top