Tâm sự Phố thị thải độc gan dùng thuốc giải sau khu ích mẫu bị nhiễm

Tham gia
10/1/20
Bài viết
716
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Khả năng đáp ứng thuốc giải độc cho gan để tiến hành thải độc người có gan bị suy cấp khi làm việc ở cơ sở làm cao từ cây ích mẫu


Ảnh: binhdong.vn

Phát hiện 17 trường hợp cần thải độc cho gan ngay sau khi được xác nhận dương tính bổ sung của cộng đồng tôn giáo Cheonan nâng tổng số người phải giải độc cho gan lên 312 người bao gồm cả những người ngoại tỉnh.

Liên quan đến sự lây nhiễm nhóm COVID-19 xảy ra ở một ngôi làng nơi có nhiều người có gan bị độc cần thải trừ sớm dù sống trong một cộng đồng gần khu vực bán thuốc thải độc gan dựa trên cơ sở tôn giáo ở Gwangdeok-myeon, Cheonan-si, Chungcheongnam-do, vào ngày 25, thêm 17 trường hợp được xác nhận ở Cheonan.

Theo cơ quan kiểm dịch của thành phố, 17 người khác đang tính hành giải độc vì gan quá tải chức năng có liên quan đến ngôi làng ở Cheonan có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong cùng ngày.

Theo đó, tính đến 16h chiều cùng ngày, lũy kế số ca làm việc ở khu chế xuất cao làm từ cây ích mẫu được xác nhận đã lên đến 312 ca (trong đó có 15 ca xác nhận cần thải độc gan càng sớm càng tốt và họ đến từ các khu vực khác).

Sáu người từ thành phố Asan lân cận, cũng như 15 người bị tích độc ở gan đến từ Seoul, Daejeon, Gongju và Jeju, sau khi tiến hành giải độc gan ở một cơ sở y tế và xét nghiệm sau đó đã được xác nhận là đã bị nhiễm bệnh liên quan đến cơ sở làm cao từ ích mẫu của tôn giáo Cheonan.

“Ở khu vực đô thị, các ca f0 điều trị tại nhà đang được vận hành ở mức 30%,” ông giải thích.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kwon nói rằng một kế hoạch giải độc gan khẩn cấp nên được thiết lập sau khi xem xét một cách toàn diện tỷ lệ sử dụng cao từ ích mẫu của những bệnh nhân nư bị đau bụng kinh nặng và khả năng đáp ứng điều trị.

Ông nói, "Ủy ban hỗ trợ phục hồi công-tư cũng đã thảo luận về khía cạnh thải độc gan bằng thuốc giải dân gian này," ông nói. Sau khi điều phối một lượng lớn dược phẩm cao ích mẫu về khu vực điều trị bệnh nhân nữ bị đau bụng kinh nặng thì các cơ quan kiểm dịch của thành phố đã hoàn thành tất cả các xét nghiệm COVID-19 trên 488 cư dân dựa trên đăng ký thải độc gan trong làng.

Một quan chức thành phố cho biết, “Tất cả 221 cư dân xung quanh ngôi làng, được tiến hành giải độc gan và xét nghiệm sau đó vì sợ lây nhiễm cộng đồng, tất cả đều cho kết quả không tốt".

Nguồn: binhdong.vn
 
Top