Hướng dẫn Phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay

Tham gia
29/6/22
Bài viết
10
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
31
Địa chỉ
N24 KDC Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, Tp.HCM
Website
neomaxmiennam.vn
Chống thấm cho sàn mái là một trong những bước bắt buộc phải có lúc xây nhà hoặc bất kỳ công trình kiến trúc nào. Sàn mái cần được ngăn, chống thấm tỉ mỉ để phòng vệ cho kết cấu ngôi nhà nhà và làm cho bạn khỏi phải nảy sinh những khoản phí phải trả cho tân trang nhà cửa sau này. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Neomax Miền Nam sẽ cùng bạn khảo sát các cách ngăn, chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả lâu bền. Cùng tìm hiểu ngay nhé!


Lý do sàn mái bị dột?


Tìm hiểu các nguyên do mà sàn mái bị dột là điều kiện thiết yếu trước lúc tìm cách khắc phục ngăn, chống thấm sàn mái. Sau đây là những lí do khiến sàn mái bị dột:


- Chọn những vật liệu chống thấm không chất lượng, kỹ thuật ngăn thấm chưa bảo đảm, dùng vật tư xây dựng không có gốc chống thấm.


- Xây dựng chuỗi thoát nước sai kỹ thuật khiến nước bị dồn ứ, thời gian dài tạo ra hiện tượng rò rỉ nước,.


- Ngoài ra, sàn mái là địa điểm liên tục chịu ảnh hưởng của những yếu tố của khí hậu như mưa , bão, nắng,… Nên việc sàn mái bị dột, rò rỉ nước là chuyện rất dễ thấy.

1-chong-tham-ban-cong-san-mai-neomaxmiennam.jpg


Tại sao cần ngăn thấm cho sàn mái?


Ngăn và chống thấm sàn mái là việc làm mấu chốt khiến bạn tránh được các phiền nhiễu không nên có và tăng tuổi đời cho công trình kiến trúc, nhà ở. Hơn nữa, bạn nên ngăn, chống thấm sàn mái vì những nguyên nhân sau đây:


- Thấm dột sàn mái gây mất thẩm mỹ và có thể các hoạt động trong nhà trở nên không thuận tiện.


- Nếu không có giải pháp khắc phục thấm dột đúng lúc, nó sẽ làm chất lượng công trình, nhà ở bị hư hại nặng nề. Tường và các món vật trang trí trong nhà cũng dễ xuống cấp do tác nhân môi trường gây ra.


- Sàn mái thấm dột khiến tường mốc meo, đây là nguyên nhân tạo nên các bệnh về đường hô hấp và da, nổi bật là tác động đến thể trạng người cao tuổi và trẻ em.


- Nếu không xử lý ngăn thấm ngay từ ban đầu thì bạn cần rất nhiều chi phí để thuê nhân lực sửa chữa chống thấm và tìm nguồn vật liệu chống thấm có chất lượng cao.


- Chưa kể đến, việc thấm dột nước từ sàn mái và sân thượng có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có cho những thành viên trong gia đình. Bạn hãy suy nghĩ xem, những ngôi nhà hiện tại sử dụng biện pháp âm dây điện vào tường để tạo độ thẩm mỹ tuyệt đối. Nhưng một khi nước đã xâm nhập được vào tường, ảnh hưởng đến các đường dây điện phía bên trong thì quả thật là vô cùng nguy hiểm.


Hiện nay trên thị trường thi công chống thấm xuất hiện nhiều đơn vị không uy tín, sử dụng những vật liệu chống thấm rất kém chất lượng. Bởi vậy, lúc lựa chọn ngăn, chống thấm sàn mái bạn nên tìm hiểu các luồng tin tức có tính chân thực để tìm hiểu. Và cần lựa chọn các sản phẩm ngăn thấm mà đơn vị chống thấm đó đã có rất nhiều công trình kiến trúc dùng hiệu quả trên 5 - 10 năm.

9-chong-tham-ban-cong-san-mai-neomaxmiennam.jpg

Phương pháp chống thấm hiệu quả nhất


Chuẩn bị bề mặt để chống thấm


- Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông bị hư hỏng trên bề mặt của sàn mái.

- Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông. Cần đục rãnh rộng 2 đến 3cm, sâu 3cm để khả năng nhận được nhiều chất ngăn thấm khi tiến hành thi công.


- Dùng máy mài tạo bề mặt sạch sẽ cho việc thi công chống thấm và làm sạch hết các chất còn dính lên sàn mái như lớp sơn cũ, chất bẩn, hồ vữa xi-măng thừa thãi ăn sâu hay bám dính trên ngoài mặt bê tông cấu trúc cần xử lý ngăn, chống thấm.


- Tiến hành sửa chữa sàn bằng cách cán vữa Neomax Grout C60 vào các vết nứt. Tiếp theo ta lắn từ 2 đến 3 lớp sơn Neomax 820 để sàn mái có thể chống thấm được một cách tối ưu nhất có thể.

Nguồn bài viết tham khảo: https://neomaxmiennam.vn/chong-tham-ban-cong-san-mai/

Hotline:
0911655888 - 0943004599

Địa chỉ: Đường TA28, Số N24 Khu dân cư, Đ. Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, Tp.HCM
 
Top