Tâm sự Quần áo sẽ tăng độ bền nếu sử dụng máy giặt hiệu quả

Tham gia
8/4/21
Bài viết
286
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Quần áo sẽ tăng độ bền nếu sử dụng máy giặt hiệu quả


Sử dụng máy giặt đúng cách là việc mà ai cũng phải nắm rõ để không phải giặt quần áo lần thứ hai hay là máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng làm hỏng bộ đồ mình yêu thích. Nếu có kiến thức việc giặt quần áo bằng máy giặt sẽ sạch và cho quần áo bạn luôn mềm mại dễ chịu, đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt.


1. Sử dụng lượng bột giặt hợp lý
Các loại máy giặt càng hiện đại và nhiều chức năng tức là càng có nhiều bảng mạch và phụ kiện điện tử kèm theo. Việc sử dụng lượng bột giặt quá nhiều sẽ tạo ra nhiều bọt có thể tràn ra khỏi lồng giặt. Bong bóng bột giặt nhẹ và có thể len lỏi qua các ngóc ngách của máy làm ẩm, máy hút bụi công nghiệpnhiễm điện các bo mạch, phụ kiện điện lâu ngày gây rỉ sét và làm hỏng máy giặt của bạn.


Sử dụng quá ít bột giặt tuy không làm hại máy giặt nhưng quần áo bạn sẽ không sạch, nhiều khi phải giặt lại lần 2, thì tuổi thọ của máy sẽ ít hơn một nửa so với phải làm việc chỉ 1 lần giặt. Do đó lượng bột giặt phù hợp vừa đủ là rất quạn trọng.


Vậy bao nhiêu là phù hợp, trên bao bì của từng loại bột giặt bạn sử dụng, đều có hướng dẫn cụ thể lượng cần sử dụng cho giặt tay và giặt máy. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ những hướng dẫn này trước khi sử dụng.


2. Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào máy giặt


Phân loại quần áo là bước vô cùng quan trọng trước khi giặt, mỗi loại vải có cách giặt, nhiệt độ nước, lượng bột giặt, chất tẩy khác nhau. Do đó bạn không thể gộp chung tất cả vào máy giặt được, điều này có thể làm hỏng những loại quần áo như len, lụa nhung. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ những ký hiệu giặt là để việc phân loại này dễ dàng hơn.


Kiểm tra quần áo trước khi giặt cũng quan trọng không kém, những đồ vật rắn như bật lửa, chìa khóa,...sẽ làm hư hại lồng giặt trong quá trình quay. Bạn nên kéo khóa lên hết đối với những loại áo quần có khóa, cúc tất cả các nút quần lại để tránh những loại cúc bằng vật liệu cứng này đứt ra và đạp vô lồng giặt.


3. Không giặt quá tải trọng lượng theo quy định của máy

Cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt vượt mức tải trọng của máy sẽ làm cho máy giặt nhà bạn hoạt động quá công suất, gây tiếng ồn lớn thậm chí là ngưng hoạt động. Quá nhiều quần áo khiến tình trạng rơi ra khỏi lòng giặt, kẹt giữa lồng giặt và thân máy xẩy ra thường xuyên. Hơn nữa, việc này không đem lại hiệu quả về cả thời gian lẫn sạch quần áo, quá tải làm không gian bên trong không có chỗ để quàn áo di chuyển tạo ma xát và làm sạch. Quá tải khiến bạn phải mất thời gian công sức để sửa máy sau một thời gian hoạt động.


Tốt là theo hướng dẫn sử dụng của máy, không nên để khối lượng quần áo trong một lần giặt vượt hoặc ngang ngưỡng cho phép. Để máy hoạt động tốt và giữ được tuổi thọ lâu, chỉ nên giặt khối lượng 3/4 mức quần áo tối đa cho phép của máy.

4. Lưu ý khu vực đặt máy giặt


Máy giặt phải được đặt thẳng không nghiêng lêch, thường những lỗi khi đặt nghiêng máy giặt là nước không thể chảy vào khuôn bột giặt hoặc nước xả vải, nước bị rỉ ra ngoài.

Nơi đặt máy giặt phải không thoáng để nước, hơi ẩm không tồn đọng gây mòn, rỉ những linh kiện bên trong máy.


5. Thường xuyên bảo dưỡng bảo trì máy giặt


Việc này không hề khó, có rất nhiều cách bạn có thể tự vệ sinh máy giặt của mình tại nhà mà không cần gọi thợ tới. Việc vệ sinh máy có một lợi ích là bạn có thể phát hiện ra những khu vực có nguy cơ hỏng hóc, từ đó có thể kịp thời bảo dưỡng, tuổi thọ máy sẽ được kéo dài khi bạn làm việc này.


Nên 1 tháng 1 lần làm sạch khoang giặt, để tẩy rửa hết những cặn, váng, phụ kiện máy hút bụi công nghiệp thậm chí có cả rong rêu bên trong để máy giặt giặt sạch hơn. Bạn có thể tham khảo Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm vô cùng hiệu quả.
 
Top