Hỏi & Đáp Quy trình ban hành bộ đơn giá xây dựng công trình của các tỉnh thành phố năm 2020

dutoaneta

ADMIN
Tham gia
21/8/19
Bài viết
82
Biểu cảm được nhận
4
Địa chỉ
Số 12 ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Website
dutoaneta.vn
1001 thắc mắc liên quan đến việc ban hành bộ đơn giá xây dựng công trình của các tỉnh thành phố. Có rất nhiều bạn không biết hoặc chưa biết QUY TRÌNH này.
Bài viết này tôi sẽ giải đáp cho các bạn một số thắc mắc nêu trên. Có bạn hỏi? Tại sao Bộ Xây dựng đã ban hành định mức năm 2020 theo Thông tư 10/2019/TT-BXD mà sao tôi nhập nhập công việc vào phân mềm dự toán lại không có đơn giá?
Trả lời bạn quy trình như sau:
1. Bộ Xây dựng ban hành định mức thông tư 10 năm 2020
2. Sở Xây dựng ở các tỉnh, thành phố sẽ trình UBND tỉnh, thành phố xin chủ trương lập bộ đơn giá xây dựng công trình
3. UBND các tỉnh, thành phố đồng ý chấp thuận chủ trương cho lập bộ đơn giá xây dựng công trình và giao cho Sở Xây dựng thực hiện.
4. Sở Xây dựng sẽ lập dự toán kinh phí để thực hiện
5. Sở Xây dựng tự lập bộ đơn giá hoặc thuê tư vấn lập bộ đơn giá.
6. Sở Xây dựng trình UBND tỉnh, thành phố ban hành bộ đơn giá xây dựng công trình.
Như vậy phải trải qua 06 bước trên đây thì UBND tỉnh mới ban hành được bộ đơn giá để chúng ta áp dụng. Tùy vào chủ trương được duyệt nhanh hay chậm thì ít nhất phải mất từ 03 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn thì mới ban hành được bộ đơn giá của tỉnh, thành phố.
Đến đây chắc các bạn đã biết hoặc hiểu vì sao sau khi Bộ xây dựng ban hành các định mức mới rồi, mà các bạn tra mã công việc trong các phần mềm dự toán lại không có đơn giá nhé.
Vì sao? Vì định mức là quy định về HAO PHÍ để hoàn thành công việc chứ không phải là CHI PHÍ đo đó khi tra mã định mức thì không có đơn giá là vì vậy.
Chú ý: PHẦN MỀM DỰ TOÁN ETA ĐÃ CẬP NHẬT ĐẦY ĐỦ CÁC ĐỊNH MỨC NĂM 2020 THEO THÔNG TƯ 10/2019/TT-BXD - XEM HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG (TẠI ĐÂY)
 
Top