Tâm sự Robot công nghiệp được chế tạo như thế nào?

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
Robot công nghiệp là các thiết bị cơ khí, ở một mức độ nhất định, cải tạo chuyển động của con người. Chúng được dùng bất cứ khi nào mong muốn giảm gian nguy cho con người, cung ứng thêm sức đề kháng hoặc độ đúng mực hơn đối với con người, hoặc khi vận động tiếp tục được yêu cầu. Phần đông những robot đều đứng yên, nhưng một vài dịch chuyển khắp nơi thao tác cung ứng nguyên liệu và vật tư.
nhiều người nghĩ rằng robot là quái thú hình người được nhìn thấy Một trong những tập phim khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Trong lúc chúng ta có thể một ngày nào đấy có công dụng kỹ thuật để sản xuất một cỗ máy như vậy, thì những robot ngày này thực sự là các thiết bị khá đơn giản dễ dàng. Những hoạt động mà chúng ta xem là có ích – chẳng hạn như nhặt một đồng xu từ bàn, là 1 điều gian truân hơn cho 1 robot. Bộ não của chúng ta giải quyết và xử lý hàng ngàn bit dữ liệu biến hóa từ mắt để hướng dẫn cánh tay, cổ tay, bàn tay và ngón tay của chúng ta tiếp cận, nắm bắt và nhặt đồng xu. Ngay cả xúc cảm giác giác của đồng xu liên tiếp update bộ não của chúng tôi để cung ứng đủ áp lực đè nén ngón tay để nắm chặt tiền xu 1 cách an toàn và đáng tin cậy. Bất kỳ sự biến đổi nào vệ địa thế đều được bù đắp dễ dàng và đơn giản trong bộ não của chúng ta. Để đơn giản và kết quả khi lập trình một robot công nghiệp triển khai cùng một nhiệm vụ, nhiều biến số phải bị hạn chế hoặc loại bỏ. Vị trí, tầm với, cân nặng và thâu tóm nên duy trì nhất quán nhất có thể để các biến thể không dẫn đến mất hoặc bỏ đối tượng người dùng.
máy vi tính điều khiển robot phải được lập trình bởi kỹ thuật viên, để “dạy” máy để hoàn thành xong chuyển động. Những nghành mà robot chuyển động tốt hơn con người là đúng chuẩn và tái diễn. Trong khi một lượng người hoàn toàn có thể nhặt đồng xu với các hoạt động sinh hoạt gần giống các lần, robot hoàn toàn có thể thực hiện thao tác với cùng một vận động mà hoàn toàn không căng thẳng mệt mỏi. Nhiều robot có thể tái diễn hoạt động với độ đúng mực vài nghìn inch và vận động 24 giờ hằng ngày. Chính vì việc làm không căng thẳng mệt mỏi, đúng chuẩn mực này, rô bốt là 1 phân khúc thị trường đặt đơn hàng dòng thiết bị công nghiệp tăng thêm. Đa số được dùng cho các hoạt động sinh hoạt sơn và hàn lặp đi lặp lại, trong khi những người khác, được gọi bằng robot chọn và đặt, được dùng để nâng và đặt dòng sản phẩm vào máy móc và vỏ hộp.

lịch sử vẻ vang
Người máy, hoặc “robot”, là một trong những phân đoạn của khoa học tự động hóa to to hơn. Tự động hóa sử dụng máy móc và máy vi tính có thể hướng đến hoặc bù đắp cho những điều kiện vận động khác nhau. Thuật ngữ robot hoàn toàn có thể được tìm kiếm và săn lùng từ robota của Séc, có nghĩa là lao động cưỡng bức. Thuật ngữ thứ nhất có mặt vào năm 1921 trong vở kịch “R.U.R.” (Robum Universal Robots) của nhà soạn kịch người Czech Karel Capek. Vở kịch diễn đạt robot hình người đã tiêu diệt những nhà phân phối con người của mình – nhiều thủ đoạn gần giống của một số phim kinh dị khoa học viễn tưởng hiện đại.
Robot thực chất lần trước tiên được thử sau thời điểm cải tiến và phát triển máy tính. Vào thời điểm cuối trong năm 1960, Viện phân tích Stanford đã họa tiết thiết kế và sản xuất một robot thử nghiệm mang tên là “SHAKEY”. Sử dụng máy ảnh truyền hình và laptop, máy này có tác dụng dịch rời và sắp xếp các khối thành những ngăn xếp. General Motors hỗ trợ vốn một chương trình tại Viện công nghệ tiên tiến Massachusetts vào trong số những năm 1970 để cải cách và phát triển một robot tự động hóa cho các kim chỉ nam lắp ráp. Sau đây, nhà nghiên cứu và phân tích Victor Scheinman đã phát minh sáng tạo ra PUMA (bộ điều khiển và tinh chỉnh thịnh hành có thể lập trình để lắp ráp), và việc đưa robot vào ngành công nghiệp Mỹ bắt đầu.
rất có thể bạn sẽ chăm lo >>> https://cafebiz.vn/robot-cong-nghiep-se-la-chia-khoa-de-cac-nha-may-duong-dau-voi-covid-19-20211029173435724.chn
nguyên vật liệu thô
Robot nhiều phần được chế tạo bằng nguyên liệu phổ cập. Một số trong những robot chuyên dụng cho những phần mềm phòng sạch, chương trình không gian, hoặc những dự án “công nghệ cao” khác có thể sử dụng kim loại titan và các nguyên liệu tổng hợp kết cấu của sợi carbon. Môi trường xung quanh hoạt động và sức bền yêu cầu là các yếu tố chính trong các việc lựa chọn nguyên liệu.
Thép, gang và nhôm thường được sử dụng nhất cho cánh tay và phần đế của robot. Nếu robot là di động, họ thường trang bị cho chúng lốp cao su thiên nhiên để chuyển động yên tĩnh và độ bám trên sàn. Robot có đáng chú ý các dòng thiết bị điện tử và hệ thống dây điện, và một số được điều khiển bằng radio hoặc laser . Xi lanh và các cơ chế tạo chuyển động khác có chứa dầu thủy lực hoặc khí nén. Ống silicone, cao su đặc và thép không gỉ kết nối các tổ chức cơ cấu với van tinh chỉnh và điều khiển của chúng.
Để bảo vệ robot khỏi môi trường xung quanh, một trong những Quanh Vùng giao tiếp được phủ bằng các tấm chắn cao su tổ hợp linh động và ống xếp rất có thể gập lại được. Động cơ điện và encoder được mua từ các nhà sản xuất tự động hóa cùng theo với bộ tinh chỉnh và điều khiển hoặc “bộ não”. Bộ điều khiển được đặt phía trong gầm tủ thép nằm gần khu vực thao tác làm việc của robot hoặc mang trên thân robot.
 
Top