Tâm sự Robot công nghiệp được chế tạo như vậy nào?

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
robot công nghiệp là các thiết bị cơ khí, ở một mức độ nhất định, tái tạo hoạt động của con người. Chúng được dùng bất kể lúc nào có nhu cầu giảm nguy khốn cho con người, cung ứng thêm sức khỏe hoặc độ chính xác hơn đối với con người, hoặc khi chuyển động thường xuyên được yêu cầu. Phần nhiều các robot đều đứng yên, nhưng một vài dịch rời khắp nơi làm việc cung ứng vật liệu và vật tư.
đa số chúng ta nghĩ rằng robot là thú vật hình người được nhìn thấy trong các tập phim khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Trong khi bạn có thể một ngày nào đấy có tác dụng kỹ thuật để chế tạo một máy bộ như thế, thì các robot thời nay sự thật là những thiết bị khá dễ dàng. Những chuyển động mà chúng ta xem như là có ích – chẳng hạn như nhặt một đồng xu từ bàn, là 1 điều gian khổ hơn cho một robot. Bộ não của chúng ta giải quyết hàng nghìn bit tài liệu biến đổi từ mắt để hướng dẫn cánh tay, cổ tay, bàn tay và ngón tay của tất cả chúng ta tiếp cận, nắm bắt và nhặt đồng xu. Trong cả cảm hứng xúc giác của đồng xu liên tục cập nhật bộ não của chúng tôi để cung ứng đủ áp lực ngón tay để nắm chặt tiền xu một cách an toàn và đáng tin cậy. Bất kể sự biến hóa nào về vị trí đều được bù đắp dễ dàng và đơn giản trong bộ não của chúng ta. Để đơn giản dễ dàng và kết quả khi lập trình một robot công nghiệp tiến hành cùng một nghĩa vụ, nhiều biến số phải bị có hạn hoặc vô hiệu. Địa điểm, tầm với, trọng lượng và nắm bắt nên duy trì đồng nhất nhất có thể để các biến thể không dẫn đến mất hoặc bỏ đối tượng người tiêu dùng.
máy tính xách tay điều khiển và tinh chỉnh robot phải được lập trình bởi kỹ thuật viên, để “dạy” máy để triển khai xong hoạt động. Các nghành nghề mà robot chuyển động tốt hơn con người là chính xác và tái diễn. Trong lúc một số lượng người có thể nhặt đồng xu với những hoạt động gần giống các lần, robot có thể tiến hành thao tác làm việc với một chuyển động mà hoàn toàn không stress. Nhiều robot hoàn toàn có thể lặp lại hoạt động với độ đúng mực vài nghìn inch và chuyển động 24 giờ mỗi ngày. Cũng chính vì việc làm không mệt mỏi, chính xác này, rô bốt là một trong những phân khúc thị trường mua sắm chọn lựa thiết bị công nghiệp tăng thêm. Hầu như được dùng cho các hoạt động sinh hoạt sơn và hàn lặp đi lặp lại, trong những khi những người dân khác, được gọi bằng robot chọn và đặt, được sử dụng để nâng và đặt dòng sản phẩm vào máy móc và bao bì.

lịch sử vẻ vang
Người máy, hoặc “robot”, là 1 phân đoạn của khoa học tự động hóa rộng lớn hơn. Tự động hóa sử dụng máy móc và máy tính hoàn toàn có thể hướng đến hoặc bù đắp cho những ĐK hoạt động khác nhau. Thuật ngữ robot hoàn toàn có thể được tìm kiếm và săn lùng từ robota của Séc, có nghĩa là lao động cưỡng bức. Thuật ngữ đầu tiên xuất hiện vào thời điểm năm 1921 trong vở kịch “R.U.R.” (Robum Universal Robots) của nhà soạn kịch người Czech Karel Capek. Vở kịch diễn tả robot hình người đã phá hủy các nhà sản xuất con người của họ – nhiều âm mưu gần giống của 1 số phim kinh dị khoa học viễn tưởng tân tiến.
Robot thực chất lần trước tiên được thử sau khi cải cách và phát triển laptop. Vào thời gian cuối trong thời gian 1960, Viện nghiên cứu Stanford đã phong cách thiết kế và sản xuất một robot thử nghiệm mang tên là “SHAKEY”. Sử dụng máy ảnh truyền hình và máy tính xách tay, máy này có khả năng dịch chuyển và bố trí các khối thành những ngăn xếp. General Motors hỗ trợ vốn một chương trình tại Viện công nghệ Massachusetts vào trong những năm 1970 để cách tân và phát triển một robot tự động hóa cho những mục tiêu lắp ráp. Tại đây, nhà nghiên cứu Victor Scheinman đã phát minh ra PUMA (bộ điều khiển thông dụng rất có thể lập trình để lắp ráp), và việc đưa robot vào ngành công nghiệp Mỹ bước đầu.
nguyên vật liệu thô
Robot đa phần được sản xuất bằng nguyên liệu thịnh hành. Một số robot chuyên được sự dụng cho các phần mềm phòng sạch, chương trình khoảng không, hoặc những dự án công trình “công nghệ cao” khác có thể sử dụng sắt kẽm kim loại titan và những nguyên vật liệu tổng hợp kết cấu của sợi carbon. Môi trường vận động và sức bền yêu cầu là những yếu tố chính trong các việc lựa chọn vật liệu.
Thép, gang và nhôm thường được sử dụng nhất cho cánh tay và phần đế của robot. Nếu robot là di động, họ thường trang bị cho chúng lốp cao su thiên nhiên để vận động yên tĩnh và độ bám trên sàn. Robot có đáng kể những dòng thiết bị điện tử và hệ thống dây điện, và một vài được tinh chỉnh và điều khiển bằng radio hoặc laser . Xi lanh và những cơ chế tạo chuyển động khác có chứa dầu thủy lực hoặc khí nén. Ống silicone, cao su đặc và thép không gỉ liên kết các tổ chức cơ cấu với van tinh chỉnh của chúng.
bài viết liên quan >>> https://www.reddit.com/user/SanaTran/comments/pv1700/robot_hỗ_trợ_gì_cho_những_người_khuyết_tật/
Để bảo đảm robot khỏi môi trường thiên nhiên, một số Quanh Vùng tiếp xúc được phủ bằng các tấm chắn cao su đặc tổ hợp linh hoạt và ống xếp có thể gập lại được. Động cơ điện và encoder được mua từ các nhà cung cấp tự động cùng với bộ tinh chỉnh hoặc “bộ não”. Bộ tinh chỉnh được đặt ở bên trong tủ thép nằm gần khu vực làm việc của robot hoặc mang trên thân robot.
 
Top