Tâm sự Robot sẽ biến đổi ngành công nghiệp thiết kế tiếp sau đây

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
Ngành kiến thiết là một trong ngành sử dụng nhiều lao động nhất trên nhân loại. Mặc dù thế, do tình hình thiếu lao động tiếp tục ra mắt (và ngay lúc này, cộng đồng xa cách), ngành công nghiệp cần được thích ứng với tình trạng thiếu người có thể làm công việc này. Thích ứng luôn là 1 kỹ năng vượt trội nhất của ngành, và với sự hiện đại của công nghệ mỗi ngày, một chiến thuật mới đã được phát triển: robot thiết kế.
Robot kiến thiết là gì?
Robot xây cất thuộc dòng máy tự động bổ trợ xây đắp. Dù rằng nỗi lo âu về sự robot tiếp quản công việc là vấn đề dễ dàng nắm bắt, nhưng nó y như việc chúng đang upgrade việc làm hơn là đánh tráo chúng.
4 loại rô bốt thiết kế chính
ý nghĩ đó thịnh hành nhất về rô bốt (ô tô hai chân được thiết kế bằng kim loại) không phải là dòng rô bốt phong cách thiết kế duy nhất. Từ những cái xe không người lái xe đến những người lao động giống người thực ra, có không ít loại máy móc hỗ trợ thi công.
1. Robot công nghiệp
các robot công nghiệp được sử dụng trong chế tạo là một số trong những loại tự động hóa nổi tiếng hơn. Khi công nghệ tiên tiến xây cất tiếp tục cải tiến và phát triển, ngành công nghiệp này đã tận mắt chứng kiến việc sử dụng người máy ngày càng nhiều để triển khai những nhiệm vụ lặp đi lặp lại, có mức giá trị cao.
Ba cách sử dụng thông dụng cho robot công nghiệp là:
chế tạo với rô bốt khớp nối
Robot khớp là robot được dùng trong sản xuất. Chúng tương tự với cánh tay của con người và được sử dụng cho nhiều nghĩa vụ và phần mềm khác nhau. Việc sử dụng robot có khớp nối từ lắp đặt dễ dàng đến hàn.

Trên thực ra, robot có khớp nối rất biến hóa linh động, chúng đang được dùng để làm xây dựng khoảng không.
In 3D bằng robot Descartes
Một con robot Descartes , nói một cách khác là một robot tuyến tính hoặc một robot giàn, là một trong những robot có sử dụng hệ thống ba trục (X, Y và Z) của tọa độ Descartes . Những robot này thịnh hành cho nhiều nghĩa vụ không giống nhau, ví dụ như nhặt, mang và tải, nhưng có 1 nhiệm vụ đã trở nên phổ biến: in 3-D.
In 3-D là một ứng dụng phổ biến nhất để thâm nhập vào ngành xây dựng. Điều ấy là do năng lực chuyên môn chia thành nhiều dòng sản phẩm, bao gồm cả nhà in 3-D . Cách in 3-D nhanh chóng, chức năng và giá cả hài hòa có thể biến việc kiến thiết nhà cổ điển biến thành dĩ vãng.
Con người thao tác làm việc cùng nhau với robot cộng tác
Robot hợp tác – còn gọi là cobots – là những robot có phong cách thiết kế để thao tác cùng với con người, triển khai các nhiệm vụ mà nếu như không con người hoặc robot có thể làm 1 mình. Sự thiếu vắng lao động liên tiếp là một Xu thế đáng tiếc trong ngành thiết kế , nhưng cobots rất có thể giảm sút gánh nặng đó và một ngày gì đó sẽ thay thế lao động con người cho các công việc có năng lực thấp.
2. Robot dạng Drone
Sự thông dụng của máy bay không người điều khiển trong ngành thi công đang có chiều hướng tăng lên và có thể hiểu được Lý Do. Tính linh động của chúng trên các công trường thi công thi công giúp đảm bảo an toàn và giai đoạn suốt trong quãng dự án.
Vì chúng được điều khiển từ xa với khả năng bay trên không, những chiếc máy này có chức năng độc tôn cung cấp tin cập nhật trong đời thực của một dự án công trình thi công, cách mạng hóa vòng đời của 1 dự án mà dường như không cần sử dụng lao động của con người.
Khi ngành công nghiệp liên tiếp cải cách và phát triển và sự cải tiến thường xuyên ngày càng tăng, việc sử dụng máy bay không người lái xe trong ngành xây dựng sẽ chỉ thường xuyên tăng . Một số trong những trong việc họ đã cải sinh bao gồm:
Lập bản đồ 3-D với Drone
trong số những cách như vậy là trải qua lập bản đồ bằng máy bay không người lái, trong số đó máy bay không người điều khiển khiến cho một maps cụ thể trên không của vị trí thao tác rất có thể được biến thành loại hình 3-D. Điều này được cho phép những nhà thầu chỉ ra và lập kế hoạch cho những thử thách chứa đựng trong quá trình lập chiến lược. Điều đó có thể cung cấp một dự toán Ngân sách chi tiêu đúng mực hơn, tiết kiệm chi phí tiền về lâu bền hơn.
giám sát và đo lường và kiểm tra từ xa những vị trí làm việc
Thay vì thuê thang máy cần cẩu hoặc cần cẩu lớn cần nhiều hơn một người cai trị, máy bay không người lái xe rất có thể kiểm tra quan trọng mà hoàn toàn không gặp rắc rối. Năng lực bay trên không của máy bay không người lái xe được cho phép nó kiểm tra những cấu tạo khó tiếp cận.
Kiểm tra bảo mật an ninh
bảo mật an ninh là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trên một công trường thi công thiết kế, với sự trộm cắp khiến ngành công nghiệp này mất khoảng chừng từ 300 triệu đến 1 tỷ $ mỗi năm , với thấp hơn 25% được thu hồi. Con người chỉ có thể làm rất nhiều, tuy vậy với máy bay không người điều khiển, an ninh rất có thể dễ dàng và đơn giản được cải sinh. Một người điều khiển máy bay không người lái duy nhất rất có thể bay máy bay không người lái lên trên không và nhìn từ trên không về mọi thứ.Robot sẽ thay đổi ngành công nghiệp xây đắp sau này
hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm sóc tới:
https://cafef.vn/doanh-nghiep-viet-day-manh-ung-dung-robot-dong-bao-tu-dong-vao-quy-trinh-san-xuat-20210527164842976.chn
https://cafebiz.vn/robot-cong-nghiep-se-la-chia-khoa-de-cac-nha-may-duong-dau-voi-covid-19-20211029173435724.chn
https://cafef.vn/nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-ap-dung-robot-pallet-vao-day-chuyen-san-xuat-20210921172915216.chn
https://cafebiz.vn/muc-so-thi-he-thong-robot-dong-bao-thay-the-4-5-nhan-cong-cung-luc-trong-mot-day-chuyen-san-xuat-20210607134831842.chn
3. Robot tự lái trong kiến thiết
dù rằng ngành công nghiệp xe hơi hiện tại đang nghiên cứu thông thường hóa xe hơi tự lái, ví dụ như chức năng Autopilot của Tesla, ngành xây dựng đã và đang sử dụng dòng thiết bị thi công tự lái .
xây cất Robotics là 1 trong Công Ty hiện đang “nâng cấp thiết bị hạng nặng có sẵn bằng hệ thống chỉ dẫn AI”. Hiện giờ, dòng sản phẩm của Công Ty bao gồm máy ủi, máy xúc và CTL, tất cả đều trọn vẹn tự trị. Luận điểm chính mà điều ấy có thể xử lý là tin cậy khi xây đắp đường.
làm việc trên đường phố đông đúc có thể nguy khốn cho công nhân xây cất và chiến lược an toàn thiết kế đường chất lượng cao đâu phải cứ sẵn sàng cho mọi cá nhân so với lỗi của con người. Với phương tiện đi lại thiết kế độc lập , mặc dù thế, lỗi của con người dân có thể được giảm đáng chú ý.
nâng cấp việc làm xây đắp với ATL
Bộ nạp đường mòn tự động (ATL) được thiết kế với cho người máy theo dõi gọn gàng được trang bị LiDAR hoặc cảm biến phát hiện ánh nắng và phạm vi và GPS tăng cường được chấp nhận nó vận động mà hoàn toàn không cần người điều khiển. Phương tiện tự hành này được thiết kế với cho những việc làm kiến thiết nhẹ, như đào đất cho những căn nhà của mái ấm gia đình.
Làm được rất nhiều việc hơn với Dozers
Máy ủi được coi là dòng máy đa năng rất có thể làm bất cứ việc gì từ các việc đẩy các vật nặng để san nhiều loại đất khác hoàn toàn. Máy ủi tự động hóa từ robot chế tạo có thể làm toàn bộ các điều đó mà không cần con người ngồi sau tay lái.

Duy trì hiệu suất việc làm bằng máy xúc
tương tự như bất kể máy xúc nào khác , máy xúc tự động hóa của Built Robotics hoàn toàn có thể cung cấp các công việc đào móng, đào rãnh và bốc hàng cho xe tải. Nó vận động rất chất lượng với cùng một nhà điều hành quản lý ở chế độ chờ. Mặc dù thế, ánh nhìn tự hành của máy đào được cho phép những người quản lý ít trình độ chuyên môn hơn hoàn toàn có thể làm được không ít việc hơn. Liên minh Kỹ sư cai trị nước ngoài (IUOE) đang hợp tác ký kết với Công Ty xây cất Robotics để huấn luyện và đào tạo những member của bản thân cách quản lý và vận hành các phương tiện đi lại tự hành mới này.
đáng tin cậy là 1 trong những Tại Sao Tại Sao các phương tiện tự hành đang chiếm ưu điểm. Mặc dù rằng được đào tạo và huấn luyện chuyên sâu để trở thành người cai trị thiết bị hạng nặng, nhưng tai nạn liên quan đến người quản lý và vận hành thiết bị kiến thiết vẫn xẩy ra. Với thiết bị kiến tạo tự lái, lỗi của con người thực tế đã được vô hiệu.
4. Robot dạng hình người
Hiện tại, ngành kiến thiết đang thiếu hụt lao động . Mặc dù có sẵn công việc, nhưng Hình như sự thiếu cân nhắc ngành này đang gây ra phản ứng. Vì vậy, hãy nhập Chuyên Viên lao động hình người, một robot toàn vẹn tự động với các công dụng giống con người.
những người lao động này sẽ không bị nhầm lẫn với các android khác, như Giám đốc cai trị dữ liệu từ Star Trek , nhưng các robot sau đây khiến thực ra đó có thể trở nên gần gũi hơn hẳn.
Chiến đấu với con người bằng HRP-5P
Khi mỗi cá nhân nghĩ về các robot hình người tiến hành các kỳ công cũng giống như con người, HRP-5P là thứ sớm nhất có thể mà họ nghĩ đến. Được phát triển bởi Khoa học và công nghệ tiên tiến Công nghiệp tiên tiến và phát triển của nhật bản, HRP-5P là một trong những robot hình quý khách hàng kết hợp công nghệ tiên tiến bắt gặp môi trường và nhận dạng đối tượng để tiến hành nhiều nghĩa vụ khác biệt.
dù rằng vẫn đang trong tiến trình thí điểm, HRP-5P đã có thể sử dụng những công cụ điện và thiết lập những tấm tường thạch cao hoàn toàn không cần bổ trợ. Tuy nhiên, nhu yếu về lao động con người vẫn rất cần thiết ngay cả khi HRP-5P vẫn còn có.
Thuộc địa hóa khoảng không với Valkyrie của NASA
thiết kế khoảng không đối sánh đến tiến trình phát triển và kiến thiết ngoài khoảng không và dù rằng góc độ đó đã biến thành hiện thực, có khá nhiều bước gian truân liên quan, như kiến tạo và cài đặt trên sao Hỏa, nhưng đó là nơi R5 của NASA xuất hiện. Còn Theo thông tin được biết đến là Valkyrie , robot đó được thiết đặt để biến thành một “robot hình người khỏe khoắn, minh chứng và khẳng định, trọn vẹn bằng điện có công dụng hoạt động trong môi trường thiên nhiên do con nhà thiết kế xuống cấp trầm trọng hoặc bị hư hỏng”.
Về căn bản, Valkyrie, giống như cái tên thường gọi của nó, được tạo nên để trở nên cứng rắn và kiên trì, chỉ dẫn con người đến một vùng đất mới và đầy hứa hẹn. Và với Thuộc địa sao Hỏa đã trong giai đoạn tiền trở nên tân tiến, việc cử trong những người giữa những người lao động hình người này đến thao tác làm có thể chỉ là những gì tất cả chúng ta cần để trở thành một loài đa hành tinh.
Robot đang đổi khác ngành công nghiệp như thế nào?
công nghệ là toàn bộ về cách tân. Mặc dù vậy, đó không phải là cải thiện và thay thế sửa chữa lực lượng lao động Hiện tại, mà là cải tổ công việc. Robot xây đắp được thiết kế theo phong cách để bổ trợ và thích ứng với trái đất luôn chuyển đổi mà tất cả chúng ta đang sống ngày này.
đáng tin cậy trong kiến tạo là 1 trong những góc độ quan trọng nhất của bất kể việc làm nào trên bất kể công trường nào và những cải tiến trong công nghệ kiến thiết được sử dụng chủ yếu để thôi thúc an toàn. Chính vì vậy, thắc mắc liệu robot có thay thế sửa chữa con người phức hợp hơn một ít đối với lời giải đáp đơn giản dễ dàng có hoặc không.
Đúng vậy, robot hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa con người trong những việc biệt lập, nhưng vì ngành thiết kế là 1 trong ngành nguy hại nhất , chúng làm vậy để giúp thao tác làm việc và cải sinh độ tin cậy.
chỉ cần bảo rằng, công nhân sẽ không sớm bị sửa chữa thay thế bởi robot. Sự tiếp xúc của con người vẫn cần thiết cho không ít loại robot khác biệt, chẳng hạn như máy bay không người điều khiển hoặc cobots. Ngay cả những lúc họ có thể chia thành một chiến hào tự động , vẫn cần một con người dân có mặt tại chỗ. Chính xác là robot sắp đến, nhưng chúng là bạn của chúng ta.
 
Top